Độc lạ 2 loài cá biết bay, biết leo cây, rất được săn lùng

Bạn đang xem: Độc lạ 2 loài cá biết bay, biết leo cây, rất được săn lùng tại thtrangdai.edu.vn

Tìm hiểu về 2 loài cá lạ biết bay và leo cây. Hãy cùng Trường Tiểu học Trảng Dài tham khảo những thông tin thú vị về chúng và tại sao lại được Trường Tiểu học Trảng Dài săn đón đến vậy nhé.

Thế giới muôn màu muôn vẻ, còn rất nhiều loài động vật mà con người chưa khám phá ra khả năng độc đáo của chúng. Bên trong có 2 loài cá có khả năng bay và leo cây để thu hút sự chú ý. Đây là điều đáng ngạc nhiên vì cá không thể di chuyển trên cạn. Nhưng hai loài cá này có khả năng kiểm soát và thích nghi với môi trường. Vậy hãy cùng Trường Tiểu học Trảng Dài tìm hiểu về 2 loại cá này nhé!

cá bay

cá bay

Cá chuồn (tên khoa học: Exocoetidae) là một trong những loài cá biển đặc sản, sống chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Với những chiếc vây khỏe và chắc chắn, chúng có thể nổi trong một thời gian dài đường bay lên đến 50m. Đây cũng là một lợi thế giúp chúng thoát khỏi sự truy đuổi của những kẻ săn mồi dưới đại dương.

Để vượt lên trên mặt nước, Con cá chuồn di chuyển đuôi lên xuống với tốc độ lên tới 70 lần/giây rồi xòe vây ngực. Khi muốn hạ cánh, chúng chỉ cần gập vây ngực và hạ mình xuống biển. Điều này cho thấy khả năng thích nghi và kiểm soát của loài cá này trong môi trường sống đặc biệt dưới lòng đại dương.

2 con cá trê

cá da trơncá da trơn

Cá nheo nước lợ (tên khoa học Boleophthalmus pectinirostris) là một loài cá nước lợ thường gặp ở các vùng ven biển, vùng nước triều, cửa sông, lạch. Cá da trơn thuộc họ Oxudercinae và được đánh giá cao về chất lượng thịt thơm ngon.

Cá trê là loài cá Sống dọc theo đầm lầy ở cửa sông, thường sống trong các lỗ ở đầm lầy. Chúng có khả năng di chuyển trên bùn nhanh chóng và có thể sống trên cạn cũng như dưới nước nhờ khả năng hô hấp đặc biệt. Loài cá này cũng thường đào lỗ trú ẩn trong rừng rậm, rễ cây tươi tốt và sâu, nhiều ngóc ngách.

Mùa cá da trơn bắt đầu sinh sản từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Vào mùa sinh sản, con đực và con cái thường bắt cặp với nhau, tìm vùng đất ngập nước để đẻ trứng. Những vùng đất ngập nước là nơi cò thường đến làm tổ và đẻ trứng.

Cá da trơn rất nhanh nhẹn trong việc thoát khỏi sự tấn công của kẻ thù và thường tranh giành thức ăn. Con non ăn động vật phù du, mùn bã hữu cơ, khi lớn chuyển sang ăn giáp xác nhỏ. Khi gặp nguy hiểm, con đực sẽ tự vệ trong hang của mình bằng cách di chuyển, há to miệng và xòe vây để đe dọa đối thủ. Nó là một loài cá ăn tạp, nhưng ăn cỏ, sử dụng tảo và sinh vật phù du nhỏ làm thức ăn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về 2 loại cá lạ biết bay và leo cây đang rất được săn lùng tại Việt Nam. Hy vọng sau những chia sẻ của Trường Tiểu học Trảng Dài, bạn sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích về thế giới động vật.

Mua bán cá tươi ngon, chất lượng tại Trường Tiểu học Trảng Dài:

Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Độc lạ 2 loài cá biết bay, biết leo cây, rất được săn lùng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Độc lạ 2 loài cá biết bay, biết leo cây, rất được săn lùng
Xem thêm bài viết hay:  Hoa hải đường là hoa gì? Những ý nghĩa đặc biệt xoay quanh loài hoa này

Viết một bình luận