ĐỌC SÁCH TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Cầm trên tay cuốn sách dày, bạn có biết mình cần đọc và tìm hiểu điều gì không? Những lời khuyên sau đây không chỉ dành cho việc đọc sách tiếng Anh mà còn dành cho bất kỳ cuốn sách nào khác mà bạn có thể tiếp cận.

Chào buổi sáng từ Việt Nam ?? #việt…

Vui lòng bật JavaScript

Chào buổi sáng từ Việt Nam ?? #vietnam #live #travelfamily

Đặt mục tiêu khi mua sách. Bạn của bạn có cuốn sách gì mà bạn muốn mua nó? Có thể tên sách đề cập đến nội dung bên trong, nhưng nó thường gây ra sự hiểu lầm của người đọc, bởi vì cùng một tên sách, nhưng thuộc các lĩnh vực khác nhau, có nội dung khác nhau, các tác giả. Làm ơn hãy ghi chú lại!

Xem lời nói đầu và mục lục. Hãy chú ý đến hai điều này đầu tiên. Họ sẽ giúp bạn tìm kiếm mọi thứ trong cuốn sách, từ đó phát hiện xem có phần nào bạn đang tìm kiếm hay không?

Bây giờ bạn đã có cuốn sách bạn muốn. Còn những cuốn mình thích, chắc chắn bạn sẽ lao vào đọc ngay. Nhưng còn những cuốn sách học thuật đòi hỏi bạn phải báo cáo, tóm tắt hoặc tìm cách giải thích trực tiếp cho một vấn đề, và hơn hết, bạn không muốn phí thời gian đọc nó chút nào thì sao? Bạn chắc chắn không có thời gian để đọc toàn bộ cuốn sách, hoặc thậm chí cả một chương.

Xem thêm bài viết hay:  Vật lý trị liệu trong tiếng Anh là gì?

Mục lục

Nhìn ngay vào mục lục để tìm phần mình cần giải.

đọc lướt

Nghe có vẻ khá quen thuộc với việc học đọc trong tiếng Anh phải không? Skimming – đọc lướt – là cách tốt nhất để đọc nhanh một cuốn sách, mà vẫn nắm được điều mình cần. Đọc qua và tìm các từ khóa- từ khóa mà bạn đang tìm kiếm! Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng sử dụng cụm động từ trong một chương ngữ pháp tiếng Anh chẳng hạn, hãy tìm từ “cụm động từ” và chỉ đọc phần đó trước!

Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng giải quyết một cuốn sách khổng lồ!

Bạn thấy bài viết ĐỌC SÁCH TIẾNG ANH HIỆU QUẢ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ĐỌC SÁCH TIẾNG ANH HIỆU QUẢ bên dưới để Trường TH Trảng Dài có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thtrangdai.edu.vn của Trường TH Trảng Dài

Nhớ để nguồn: ĐỌC SÁCH TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Viết một bình luận