Elon Musk cho biết nguy cơ “Đại suy thoái” khi SVB sụp đổ

Bạn đang xem: Elon Musk cho biết nguy cơ “Đại suy thoái” khi SVB sụp đổ tại thtrangdai.edu.vn

Elon Musk đồng ý rằng sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) có thể dẫn đến suy thoái nghiêm trọng trong nền kinh tế.

Elon Musk cho rằng đợt phá sản của SVB và cuộc Đại suy thoái trước đó có điểm tương đồng

Blog tài chính Zero Hedge đã đăng một bài viết trên Twitter vào ngày 18 tháng 3. Chủ đề của bài báo liên quan đến vai trò của các ngân hàng vừa và nhỏ trong hệ thống tài chính Hoa Kỳ, cũng như sự phá sản của Ngân hàng. Thung lũng Silicon (SVB) vào đầu tháng Ba.

Blogger này bình luận rằng “Nếu Fed không ngăn chặn sự sụp đổ của các ngân hàng khu vực, sẽ có một cuộc suy thoái lớn khác.” Đại khủng hoảng đề cập đến cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài từ năm 1929 đến năm 1939.

Vào đỉnh điểm của cuộc Đại suy thoái năm 1933, gần 25% trong số 12,8 triệu công nhân ở Hoa Kỳ thất nghiệp, theo Bộ Lao động Hoa Kỳ.

Tỷ phú Elon Musk cũng bày tỏ sự đồng tình ngay dưới bài viết này. Elon Musk cũng được cho là đã so sánh sự sụp đổ của Thung lũng Silicon với sự sụp đổ của Phố Wall vào những năm 1920, trước cuộc Đại suy thoái, trong một tweet vào tuần trước.

Elon Musk cho rằng đợt phá sản của SVB và cuộc Đại suy thoái trước đó có điểm tương đồng

Sau thông tin Thung lũng Silicon lỗ 1,8 tỷ USD do đầu tư vào trái phiếu, hàng loạt khách hàng đến rút tiền khiến giá cổ phiếu lao dốc, ngân hàng này cũng đứng trước bờ vực phá sản chỉ trong vài ngày.

Sau Thung lũng Silicon, First Republic Bank trở thành tâm điểm của cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực. Vào ngày 20 tháng 3, cổ phiếu của ngân hàng đã giảm mạnh khi S&P Global hạ bậc xếp hạng tín dụng.

Elon Musk cho rằng đợt phá sản của SVB và cuộc Đại suy thoái trước đó có điểm tương đồng

Theo Wall Street Journal, Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon đang thúc đẩy các cuộc đàm phán giữa các ngân hàng lớn bằng cách hỗ trợ thêm để ổn định ngân hàng First Republic.

Truy cập Trường Tiểu học Trảng Dài mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin mới!

Nhớ để nguồn bài viết này: Elon Musk cho biết nguy cơ “Đại suy thoái” khi SVB sụp đổ của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Moon Leo - Chủ nhân của trái tim ấm áp nhưng dễ nóng nảy

Viết một bình luận