Giấy triệu tập là gì? Giấy triệu tập khác giấy mời ra sao?

Bạn đang xem: Giấy triệu tập là gì? Giấy triệu tập khác giấy mời ra sao? tại thtrangdai.edu.vn

Hãy cho Trường Tiểu học Trảng Dàibiết ngay sự khác nhau giữa trát đòi hầu tòa và giấy mời đến cơ quan điều tra, viện kiểm sát hay tòa án nhân dân nhé.

Phân biệt giữa chương trình nghị sự và lời mời

Giấy triệu tập là loại văn bản được áp dụng đối với những người có liên quan đến việc xem xét vụ án trong các cơ quan tố tụng như cơ quan điều tra, viện kiểm sát hoặc tòa án nhân dân.

Giấy triệu tập được quy định tại Bộ luật tố tụng hình sự 2015, khi vụ án được cơ quan tiến hành tố tụng khởi tố thì việc có mặt theo giấy triệu tập là nghĩa vụ bắt buộc của các chủ thể quy định tại Điều 2 của Luật này.60, 61, 62, 63 , 64, 66, 65, 67, 68, 69, 70 của Bộ luật này.

Giấy mời không được quy định trong thủ tục tố tụng nhưng có thể hiểu đây là loại giấy dùng trong trường hợp cơ quan điều tra, tòa án,… mời những người có liên quan hoặc biết rõ về vụ án. Để thu thập thông tin, làm rõ nội dung vụ việc, ngoài chương trình trên, giấy mời không có giá trị ràng buộc đối với công dân được thực thi, người được mời có quyền lựa chọn giữa việc xuất hiện và bỏ đi, không xuất hiện. Việc không đến làm việc theo giấy mời không phải là hành vi vi phạm pháp luật.

Như vậy, sự khác biệt ở đây nằm ở nghĩa vụ thi hành: phản đối không phải là bắt buộc thi hành, nhưng phản đối là bắt buộc theo cách thức do bộ luật tố tụng quy định.

Truy cập Trường Tiểu học Trảng Dài mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin mới!

Nhớ để nguồn bài viết này: Giấy triệu tập là gì? Giấy triệu tập khác giấy mời ra sao? của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Hot girl Linh Trương lộ clip giường chiếu khiến fan đỏ mặt

Viết một bình luận