Hé lộ những thông tin thú vị về ca sĩ Bằng Kiều ít ai biết

Bằng Kiều là ca sĩ nổi tiếng của làng nhạc Việt thập niên 90 – 2000. Anh được biết đến là ca sĩ có quãng giọng nam cao nhất. Cuộc đời và sự nghiệp của ông là một ẩn số ít được ông chia sẻ. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn bật mí những thông tin thú vị về chàng ca sĩ này ngay hôm nay nhé!

1. Tiểu sử Bằng Kiều

Bằng Kiều sinh năm 1973 tại Hà Nội. Anh sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, mẹ anh là nghệ sĩ hát chèo nổi tiếng Lưu Nga. Bố anh dù là bác sĩ nhưng vẫn rất yêu thích nghệ thuật nên luôn sẵn sàng ủng hộ, tạo điều kiện để Bằng Kiều theo đuổi đam mê của mình.

Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc. Anh được gia đình ủng hộ, tìm cơ hội và dẫn dắt tham gia các câu lạc bộ thiếu nhi, hát ở các sân khấu quận Đống Đa. Khi đủ tuổi, anh thi đỗ vào Nhạc viện Hà Nội để theo học khoa thanh nhạc. Con đường sự nghiệp của anh bắt đầu phát triển từ đây.

Bằng Kiều bộc lộ năng khiếu âm nhạc từ nhỏ

2. Thành tích âm nhạc của ca sĩ Bằng Kiều

Trong thời gian học tại Nhạc viện Hà Nội, anh đã thành lập và tham gia các ban nhạc như: Chìa khóa vàng, Hoa sữa, Quả dưa hấu… Năm 2000, anh chính thức ra mắt với tư cách ca sĩ solo, hoạt động solo.

Xem thêm bài viết hay:  Cách vẽ con nhện đẹp cho bé [Những mẫu hình vẽ nhện Spider Man]

Khi hoạt động một mình, anh gặt hái được nhiều thành công và tạo dựng được danh tiếng ở miền Bắc. Năm 2001, với giọng hát nội lực, cao và trong, anh có nhiều cơ hội đi lưu diễn nước ngoài.

Năm 2002, anh định cư lâu dài tại Mỹ, anh đầu quân và làm việc cho trung tâm Thúy Nga và kết hôn với ca sĩ Trizzie Phương Trinh. Tại đây, anh đã gặt hái được nhiều thành tích và nổi tiếng hơn ở thị trường hải ngoại.

Trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của mình cho đến nay, Bằng Kiều không chỉ là ca sĩ nổi tiếng mà còn được yêu thích ở vị trí giám khảo có chuyên môn cao.

Bằng KiềuBằng Kiều hoạt động chủ yếu ở Mỹ và Canada

3. Những ca khúc làm nên tên tuổi Bằng Kiều

 • Trái tim bên bờ vực (Sáng tác: Phạm Khải Tuấn)

 • Trái Tim Không Ngủ Yên – Song Ca cùng: Mỹ Linh, Hồng Nhung, Phương Thanh…

 • Bản Tình Cuối (sáng tác Ngô Thụy Miên)

 • Mưa Ngày Ấy (Sáng tác: Từ Công Phụng)

 • Vì Anh Yêu Em – Song Ca Cùng Minh Tuyết

 • Nơi Tình Yêu Bắt Đầu – Song Ca cùng Lam Anh, Minh Tuyết, Mỹ Tâm

 • Mưa Ngày Ấy (Sáng tác: Từ Công Phụng)

 • Dù Có Lỗi Lầm – Song Ca Cùng Vân Quỳnh

 • Để Nhớ Một Thời Ta Đã Yêu – Song Ca Cùng Lam Anh

 • Mưa Lạnh (Sáng tác: Lê Thành Trung)

 • Lâu đài tình ái – Song ca cùng Minh Tuyết, Lệ Quyên
Xem thêm bài viết hay:  Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán 2023

 • Xin Gọi Nhau Là Cố Nhân – Song Ca Cùng Đan Nguyên, Quang Lê

Vậy là thtrangdai.edu.vn vừa giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bằng Kiều. Mong các bạn hiểu thêm về chàng ca sĩ hải ngoại này. Nếu yêu thích giọng ca vàng này, hãy vào web thtrangdai.edu.vn để săn vé xem ca nhạc Bằng Kiều chill ngay nhé!

Biểu ngữ CTA để mua vé

Nhớ để nguồn: Hé lộ những thông tin thú vị về ca sĩ Bằng Kiều ít ai biết

Viết một bình luận