Hóa vàng ngày nào đẹp, giờ nào tốt Tết Quý Mão 2023

Bạn đang xem:
Hóa vàng ngày nào đẹp, giờ nào tốt Tết Quý Mão 2023
tại thtrangdai.edu.vn

Chuyển vàng lấy ngày đẹp năm Quý Mão 2023 là điều nhiều người hào hứng. Trong mỗi dịp Tết, ngoài mâm cúng giao thừa và ba ngày Tết, các gia đình còn chú trọng đến lễ hóa vàng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về giờ vàng xuất hành năm 2023 để có một năm bình an, cát tường và thịnh vượng.

Biến Vàng Thành Đẹp Tết 2023

Theo tài liệu tham khảo từ cuốn “Văn võ Nôm” của Hòa thượng Thích Viên Tánh, NXB Thanh Hóa ấn hành và “Văn khấn cổ truyền của người Việt” do NXB Hồng Đức, thì mạ vàng còn được gọi là lễ tạ ơn. , theo tín ngưỡng dân gian, đó là một dạng vật chất được dâng lên các vị thần. Do không đốt được tiền thật nên người dân phải dùng vàng mã hình tròn, hình vuông như tiền.

Theo các chuyên gia phong thủy, nghi lễ bốc vàng không bị ràng buộc vào một ngày cụ thể. Các gia đình có thể hóa vàng từ mùng 3 Tết trở đi, tùy theo thiên thời địa lợi, ngày lành tháng tốt hợp với gia chủ.

Tết Nguyên đán 2023, các gia đình có thể tổ chức Lễ hóa vàng vào các ngày 3, 4, 5 và 8 tháng Giêng.

Một ngày đẹp trời chuyển sắc vàng trong ngày Tết Nguyên Đán

Chúc mừng năm mới 2023

Dưới đây là những mẫu đồng hồ vàng Tết 2023 giúp gia chủ luôn vui:

 • Ngày mùng 3 Tết, tức ngày 3 tháng Giêng âm lịch (tức thứ 3 ngày 24 tháng 1 dương lịch): giờ Quý Mão (5h-19h), giờ Bính Ngọ (11h) 00-13h ), giờ Mậu Tân (15:00). -17h), giờ Dậu (17h-19h).
 • Ngày mùng 4 Tết, tức ngày 4 tháng Giêng âm lịch (tức thứ 4 ngày 25/1 dương lịch): giờ Mão (5h-19h), giờ Ngọ (11h- 13h), giờ Dần. giờ ngọ (15h00-17h00), giờ dậu 17h-19h).
 • Ngày mùng 5 Tết, tức ngày mùng 5 tháng Giêng (thứ 5, ngày 26 tháng 1 dương lịch): giờ Mão (5h-19h), giờ Tỵ (9h-11h), giờ Thanh (15h-11h). 17:00) . ), giờ Tuất (thứ 2).19h-21h).
 • Ngày mùng 8 Tết, tức ngày 8 tháng giêng âm lịch (tức chủ nhật, ngày 29 tháng 1 dương lịch): giờ Thìn (7h-9h), giờ Tỵ (9h-11h 00), giờ Tí thời gian (15:00-giờ). 17:00), giờ Dậu. 17h-19h).

Chuẩn bị lễ vật hóa vàng

Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: ngày đẹp nào chuyển vàng chưa? Vì vậy, những gì để chuẩn bị cho vần? Các gia đình trong lễ hóa vàng thường chuẩn bị: mâm ngũ quả; Tiền âm phủ, tiểu nguyện các loại; Hoa tươi; Mùi; trầu cau; bánh kẹo; Rượu; Có nơi thờ 2 cây mía (theo tín ngưỡng dân gian, cây mía dùng để giải mỏi hoặc làm vật cúng thần linh).

Việc cúng hóa vàng cuối năm tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi gia đình. Tuy nhiên, dù là món mặn hay món chay thì bạn cũng nên có đầy đủ các món đặc trưng để cúng Tết như đồ luộc, đồ chiên, canh, bún, rượu. Nếu lễ mặn thì mâm cơm cúng không thể thiếu con gà trống.

        Lê Văn HòaƯu đãi vàng

Một ngày hoàn hảo để chuyển sang vàng là gì? Làm lễ hóa vàng như thế nào?

 • Sau khi bày mâm lễ vật, gia chủ thắp hương và đọc lời thề hóa vàng.
 • Đợi hương cháy hết, hoặc sau một tuần hương, gia chủ chắp tay vái ba lạy xin thần linh, tổ tiên cho phép xuất mã.
 • Khi hạ lễ phải hạ lễ trước từ thần linh, sau đó mới đến tổ tiên.
 • Việc tẩy vết ố vàng phải được tiến hành ở nơi sạch sẽ, thông thoáng, bằng hóa chất riêng.
 • Đầu tiên là phần vàng mã của gia nhân, sau đó là phần vàng mã của tổ tiên, cuối cùng là phần vàng mã của những người đã mất trong năm này.
 • Khi tiền vàng và nhà nước bị phá sản, chủ sở hữu đổ thêm rượu vào anh ta. Theo quan niệm cũ, bạn phải làm thế nào để nhận và tiêu số tiền này.

Ghi chú. Khi dùng hóa chất không được dùng dụng cụ gắp tiền vàng vì sẽ làm hỏng tiền, dụng cụ không tiêu được.

Xem thêm: Văn khấn vàng 2023 chuẩn nhất

Ý nghĩa của nghi thức hóa vàng ngày Tết

Theo phong tục tập quán của người Việt, mâm cơm ngày Tết là lễ tiễn đưa ông bà tổ tiên hay còn gọi là mâm cơm cúng gia tiên, bắt đầu từ ngày 30 Tết để đón ông bà về ăn cỗ. Tết cùng gia đình. . , nay còn làm mâm cơm đưa xuống âm phủ.

Ngoài ra, lễ hóa vàng còn là cách để bày tỏ lòng biết ơn với thần linh, tổ tiên trong nhà và là lễ đón thần tài, may mắn vào nhà, cầu mong một năm làm ăn thuận lợi, vạn sự như ý. ý tưởng.

Các câu hỏi thường gặp

1. Đâu là nơi tốt nhất để đi khi bạn hết vàng?

Sau khi vàng luân chuyển, người ta tin rằng người cũ đã nhận nó, nghĩa là buổi lễ đã hoàn thành. Nơi có tro, cốt cây xanh cần được bón phân hoặc đóng gói để vận chuyển bằng xe rác, không vương vãi ra đường, trước hiên nhà hàng xóm.

2. 12 giờ trưa có phải hóa vàng?

Theo thông tin ngày giờ tốt cung cấp trên đây, bạn có thể lựa chọn giờ phù hợp với gia đình mình, trong đó có 12 giờ trưa.

3. Thắp hương trong bao lâu?

Sau khi thắp hương làm lễ, gia chủ đốt vàng mã và hóa vàng. Thời gian chờ kết thúc nghi lễ là 3 tuần hương, tương đương 45 đến 60 phút tùy loại hương.

Trên đây là những thông tin về nghi lễ hóa vàng dịp Tết nguyên đán. Chắc hẳn bạn đã biết nên chọn ngày nào để ngày Tết dát vàng thật đẹp để ai cũng vui rồi. Chúc bạn năm mới hạnh phúc.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Hóa vàng ngày nào đẹp, giờ nào tốt Tết Quý Mão 2023
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Top 30 món quà sinh nhật cho nam được yêu thích nhất hiện nay

Viết một bình luận