Hướng dẫn cách đánh giá sản phẩm trên Lazada để nhận xu đổi quà

Bạn đang xem:
Hướng dẫn cách đánh giá sản phẩm trên Lazada để nhận xu đổi quà
tại thtrangdai.edu.vn

Cách đánh giá sản phẩm trên Lazada, Shopee hay các sàn thương mại điện tử khác sẽ giúp bạn dễ dàng biết được chất lượng của một sản phẩm và quyết định có nên mua hay không. Tuy nhiên, nhiều người sau khi mua hàng vẫn chưa biết cách để lại đánh giá chính xác về từng sản phẩm. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lợi ích khi đánh giá sản phẩm Lazada

Đánh giá sản phẩm có thể mang lại nhiều lợi ích mà bạn yêu thích nhưng không ngờ tới.

 • Lazada luôn xem xét và xử lý phản hồi của bạn về một số sản phẩm. Sản phẩm có vấn đề mà bạn để lại đánh giá xấu sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Ngoài ra, Lazada sẽ hỗ trợ đổi trả các đơn hàng có vấn đề.
 • Người mua có thể dựa vào đánh giá sản phẩm để tìm hiểu về sản phẩm trước khi mua. Hàng tốt? Dịch vụ cửa hàng có tốt không? Làm cách nào để gửi? …
 • Vui lòng đọc thông tin trong phần bình luận khi mua hàng. Vì vậy, khi bạn đăng bài đánh giá, nó sẽ giúp những người mua khác liên kết với sản phẩm, phải không?
 • Ngoài ra, bạn còn nhận được Lazada Xu hoặc xu khi mua sắm trên Lazada. Bạn có thể đổi xu này lấy phiếu mua hàng hoặc quà tặng.

Hướng dẫn đánh giá sản phẩm trên Lazada

Cách đánh giá sản phẩm trên Lazada sau khi mua hàng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Lazada tại đây, chọn “Tài khoản” >> “Xem tất cả đơn hàng” >> “Chọn Không xếp hạng”.

 • Chọn sản phẩm muốn xem, bấm “Duyệt”:

danh-giya-don-hang-lazada

Bước 2: Tiến hành đánh giá chi tiết

Sau khi bạn chọn sản phẩm muốn đánh giá, hệ thống sẽ chuyển sang giao diện như hình bên dưới. Bạn sẽ cần điền thông tin bạn muốn đánh giá, cũng như hướng dẫn.

danh-giya-don-hang-lazada

 • Bình chọn cho sản phẩm: Tỷ lệ phần trăm này đánh giá chất lượng của sản phẩm như thế nào? Cao nhất 5 sao – rất hài lòng, thấp nhất 1 sao – rất tệ.
 • Trường “Chia sẻ ý kiến ​​của bạn”: tại đây bạn có thể để lại phản hồi của mình về sản phẩm này. Ví dụ, ngoại hình có khớp với mô tả không? Chất lượng như thế nào? Làm thế nào để bạn sử dụng nó? …khi chia sẻ đủ 75 ký tự sẽ được 1 Lazada xu!
 • Tải lên hình ảnh: Chụp một vài bức ảnh của sản phẩm và nhấp vào nút Tải lên hình ảnh để tải xuống đánh giá này.
 • Tải video lên: Tốt nhất bạn nên có video về sản phẩm khi mở hộp hoặc nếu có vấn đề với sản phẩm, hãy quay lại video cho biết vấn đề của sản phẩm. Đăng ảnh/video và bạn sẽ nhận được 2 xu Lazada.
 • Vận chuyển & Xử lý Bình chọn: Bạn có thể xếp hạng nhiều sao nếu mặt hàng được đóng gói tốt, không có vết lõm, không bị hư hại và được giao nhanh chóng.
 • Bình chọn cho dịch vụ của người bán: Đánh giá chất lượng dịch vụ của người bán. Họ có quan tâm đến bạn không? Tư vấn nhiệt tình hay không? …

danh-giya-don-hang-lazada

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy nhấp vào “Xuất bản” và bạn đã hoàn tất. Vậy là xong, bạn đã hoàn thành đánh giá sản phẩm Lazada của mình. Hoàn thành đánh giá bạn cũng sẽ nhận được tiền thưởng từ Lazada!

Nếu bạn thường xuyên mua sắm tại Lazada thì nhớ truy cập trang mã giảm giá Lazada để xem các voucher hấp dẫn nhé!

Cách chỉnh sửa đánh giá sản phẩm trên Lazada

Sau khi đánh giá sản phẩm trên Lazada, bạn cũng có thể chỉnh sửa đánh giá đã đăng nếu muốn thêm hoặc báo cáo rằng bạn đã đánh giá sai sản phẩm. Để chỉnh sửa đánh giá sản phẩm trên Lazada, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Ở mục “Tài khoản” chọn “Không đánh giá” >> chọn “Lịch sử xem”.

danh-gia-san-fam-lazada

Bước 2: Chọn sản phẩm muốn chỉnh sửa đánh giá >> Nhấn vào Chỉnh sửa đánh giá.

danh-gia-san-fam-lazada

Bước 3: Chỉnh sửa bình luận của bạn và gửi nó.

Ghi chú. Bạn chỉ có thể chỉnh sửa đánh giá sản phẩm một lần, sau đó đánh giá của bạn không thể chỉnh sửa lại.

Cách xóa đánh giá sản phẩm trên Lazada

Lazada hiện không cho phép người dùng xóa bình luận. Vì vậy, hãy trung thực khi bạn để lại đánh giá về sản phẩm hoặc người bán trên Lazada. Vì đánh giá của bạn không chỉ ảnh hưởng đến người bán mà còn giúp những người mua khác tìm được sản phẩm phù hợp thông qua đánh giá của bạn.

Những lưu ý khi đánh giá sản phẩm trên Lazada

Bạn cần đánh giá sản phẩm, dịch vụ hoặc dịch vụ giao hàng của mình một cách khách quan nhất có thể. Bất cứ điều gì hài lòng và không hài lòng bạn có thể được viết trong hộp bình luận chi tiết này.

Ví dụ:

 • Chất lượng sản phẩm như thế nào?
 • Làm thế nào để đóng gói hàng hóa?
 • Sản phẩm có đi kèm với tất cả các phụ kiện được mô tả không?
 • Màu sắc có giống như tôi đã đặt hàng không?
 • Thời gian giao hàng là gì?
 • Thái độ của nhân viên chuyển phát nhanh ra sao?

Ngoài ra, nếu có bất kỳ vấn đề gì, bạn phải đính kèm hình ảnh và video của sản phẩm để làm bằng chứng. Bình luận nên ngắn gọn và dễ hiểu nhất có thể, đặc biệt là viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ngoài ra, bạn cần chọn đúng đối tượng để đánh giá. Đó có phải là sản phẩm, dịch vụ, phương tiện hay tất cả. Đánh giá xem đối tượng nào phù hợp với đối tượng cụ thể này, không trùng lặp để không gây hiểu lầm cho người đọc.

Đánh giá một sản phẩm sau khi mua và sử dụng nó là điều bạn nên làm khi mua sắm trực tuyến. Dù sản phẩm tốt hay xấu, đánh giá của bạn sẽ giúp những người mua khác hiểu rõ hơn về sản phẩm trước khi đặt hàng. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết cách đánh giá sản phẩm trên Lazada này nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Hướng dẫn cách đánh giá sản phẩm trên Lazada để nhận xu đổi quà
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Mẹo dọn dẹp tủ lạnh gọn gàng, không ám mùi sau Tết

Viết một bình luận