Hướng dẫn cách đổi mã Pin MBbank trên App nhanh và chính xác nhất

Bạn đang xem:
Hướng dẫn cách đổi mã Pin MBbank trên App nhanh và chính xác nhất
tại thtrangdai.edu.vn

Cách đổi mã pin Mbbank trên ứng dụng là câu hỏi được hầu hết người dùng thẻ MB quan tâm, bởi đây chính là yêu cầu cần thiết khi bạn muốn kích hoạt thẻ. Sau đây mình sẽ gửi đến các bạn cách đổi mã pin Mbbank trên điện thoại nhanh nhất!

Tổng quan về thẻ MBbank

Thẻ ngân hàng MBBank là thẻ thanh toán do Ngân hàng TMCP Quân đội phát hành cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ hoặc rút tiền từ máy ATM. Hiện tại, MBAnk cung cấp cho người dùng 3 loại thẻ ATM chính:

Hình ảnh thẻ vật lý MBbank

Thẻ ghi nợ: Đây là loại thẻ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng mở thẻ, gửi tiền vào tài khoản và tiêu số tiền bạn đã có. Ngoài ra, hầu hết các công ty trực thuộc sẽ trả lương hàng tháng cho bạn vào tài khoản ngân hàng này khi đến hạn.

Thẻ tín dụng: Đúng như tên gọi, thẻ này được phát hành dựa trên điểm tín dụng của bạn. Ngân hàng sẽ cho phép bạn sử dụng trước một số tiền hạn chế và bạn phải thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu khi đến hạn. Do đó, nếu bạn muốn đăng ký mở thẻ tín dụng, trước tiên bạn phải xác minh thu nhập cá nhân hàng tháng của mình.

Thẻ trả trước: Giống như thẻ ghi nợ ở trên. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là bạn phải nạp thẻ trước khi sử dụng, giống như trên điện thoại. Vì vậy, loại bưu thiếp này thường được dùng để làm quà tặng cho người thân hoặc bạn bè của bạn.

Nếu chưa có tài khoản MBBank, vui lòng tải mẫu đơn:

 • thiết bị iOS
 • thiết bị Android

Tìm hiểu về mã pin thẻ MB

Mã PIN hay còn gọi là mật khẩu thẻ ATM là tên viết tắt của tên tiếng Anh “Personal Identification Number”. Đây là chuỗi ký tự xác định mã số giao dịch của mỗi người mà người sử dụng thẻ phải nhập để mở thẻ khi sử dụng tại máy ATM hoặc máy POS.

Mã pin giống như một dãy số xác định bạn là chủ sở hữu của thẻ ATM, từ đó tránh được các vấn đề gian lận thẻ, đánh cắp thẻ và sử dụng trái phép.

Thông thường, hầu hết người dùng đều thiết lập mã PIN MBank, việc thay đổi mật khẩu thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường bảo mật cho tài khoản của mình. Người dùng sẽ có thể thay đổi mã pin mbbank trong ứng dụng, tại ATM và tại ngân hàng.

1. Mã pin MBbank nằm ở đâu?

Khi bạn rút thẻ tại cây ATM của bất kỳ ngân hàng nào, khi nhận thẻ, nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mã số cá nhân của thẻ, họ cung cấp gợi ý rằng mã thẻ nằm ở mặt trong của thẻ. Thẻ. bạn xé nó ra. Lần đầu tiên, mật khẩu thẻ ATM MBank sẽ được cung cấp cho MBank cùng với thư phát hành thẻ ATM.

thẻ-mbbankCó ghim của bạn trong phong bì?

2. Mã pin MBbank có bao nhiêu chữ số?

Mật khẩu hay còn gọi là mã PIN ATM MBank là một dãy số gồm 6 chữ số dùng để xác thực người dùng khi có bất kỳ hoạt động nào truy cập vào tài khoản bằng thẻ ATM như rút tiền từ ATM, quẹt thẻ qua ATM. ATM. bán máy. Đây là một biện pháp bảo mật được thiết kế để ngăn chặn việc sử dụng trái phép thẻ của ai đó.

Lý do đổi mã pin MBbank

Có rất nhiều lý do khiến bạn nên đổi mã PIN thẻ ATM. Khách hàng thường thay đổi mã PIN thẻ ATM vì những lý do sau:

 • Khi khách hàng nhận được thẻ ATM từ ngân hàng, để sử dụng được thẻ, khách hàng phải đổi mã PIN của thẻ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc kích hoạt thẻ ATM.
 • Khi khách hàng làm mất thẻ, mất thẻ, mọi người cần đổi mã PIN để giữ an toàn cho thẻ tại cây ATM.
 • Khi bạn nghi ngờ thông tin mã PIN của mình đã bị lộ ra bên ngoài.
 • Thẻ của bạn hiển thị các giao dịch mà bạn không thực hiện. Bây giờ bạn cần khóa thẻ, sau đó đổi mã PIN

Hướng dẫn đổi mã PIN MBbank trong ứng dụng

Hiện tại bạn có thể đặt mã PIN MBbank theo nhiều cách khác nhau như đổi mã PIN MBbank trên điện thoại, tại cây ATM hay tại ngân hàng. Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Sau đây mình nói về 3 cách phổ biến nhất giúp bạn lấy lại mã pin.

Đầu tiên mình sẽ nói sơ qua về 2 cách lấy pin truyền thống mà bạn có thể áp dụng trước.

1. Cách đổi mã PIN MBank tại chi nhánh ngân hàng

Đây là phương thức truyền thông được nhiều khách hàng sử dụng. Nhưng để làm được điều này, mọi người cần liên hệ trực tiếp với MBank để được hỗ trợ đổi mật khẩu. Để thực hiện, bạn hãy chuẩn bị CMND/CCCD rồi liên hệ với chi nhánh MBBank gần nhất.

doi-map-pin-the-mbbank-tren-app.Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đổi mã pin

Gặp nhân viên ngân hàng và nói với anh ta rằng bạn muốn đổi mã PIN của thẻ tại máy ATM. Nhân viên ngân hàng sẽ đồng ý với yêu cầu của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận được một mẫu xác nhận. Mọi người phải xuất trình ID của mình và sau đó gửi lại biểu mẫu đã hoàn thành để xác nhận.

Sau khi nhân viên ngân hàng xác nhận thông tin bạn cung cấp là chính xác, hệ thống ngân hàng sẽ gửi mã PIN mới về điện thoại của bạn để bạn sử dụng.

2. Cách đổi mã pin MBbank tại ATM

Ngoài cách đổi mã pin MBbank trên ứng dụng, bạn còn có thể ra cây ATM. Để đổi mật khẩu thẻ tại cây ATM, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Để đổi mật khẩu ATM MBank, trước tiên bạn cần đến các điểm giao dịch ATM MBank.
 • Bước 2: Đưa mặt thẻ có mũi tên vào khe ATM MBBank.
 • Bước 3: Ghi nhớ quy tắc nhập thẻ, chọn ngôn ngữ, sau đó nhập mã PIN trước khi chọn dịch vụ khác như đổi mật khẩu ATM MBank.
 • Bước 4: Nhập mã PIN cho tài khoản đang sử dụng.
 • Bước 5: Sau khi nhập mã PIN thành công, bạn chọn thay đổi.
 • Bước 6: Nhập mã PIN cũ của bạn.
 • Bước 7: Sau đó nhập 2 lần mã PIN mới tương đương với việc đổi mật khẩu ATM MBank.

Cuối cùng sẽ có thông báo đổi mật khẩu thành công hoặc giao dịch thành công, như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc đổi mật khẩu ATM MBBank. Tại thời điểm này, việc bạn có quyết định tiếp tục giao dịch hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Cuối cùng thì đây là cách thuận tiện nhất, được nhiều người lựa chọn.

3. Cách đổi mã pin MBbank trên app

Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ và ứng dụng ngân hàng di động MBBank, tôi xin giới thiệu với bạn cách thiết lập mã PIN MBbank trên điện thoại di động. Để thay đổi thành công mật khẩu của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản MBAnk trên ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, tìm kiếm và chọn “Dịch vụ thẻ”.
 • Bước 3: Tại đây, kéo xuống và chọn Đặt/Thay đổi mã PIN.

cach-doi-map-pin-mbbank-tren-appCách đổi mã pin thẻ MBBbank qua app

 • Bước 4: Chọn loại thẻ mà bạn đã đăng ký, sau đó nhập thông tin mật khẩu mới và xác nhận thông tin này trong hệ thống.
 • Bước 5: Ngân hàng sẽ gửi mã xác thực OTP cho bạn để điền và hoàn tất quá trình đổi mã PIN MBbank Online.

Đây là cách đổi mã pin thẻ MBBank trên điện thoại vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, bạn chỉ cần chú ý một thao tác nhỏ là có thể thực hiện trong vòng chưa đầy 5 phút. Đây cũng là cách được đa số người dùng sử dụng hiện nay vì không cần đợi ở ngân hàng hay đến thẳng cây ATM.

Một số lưu ý khi đổi mã PIN MBank trên App và trực tiếp

Khi bạn đổi mã PIN MBBank. Hãy ghi nhớ những thông tin sau:

 • Không đổi mã PIN tại ATM của ngân hàng khác. Vì cây ATM của các ngân hàng khác sẽ không hỗ trợ bạn đổi mã PIN.
 • Không đổi băng tần cho các số đơn giản như 000000, 123456,,….
 • Khi thao tác, bạn nên đóng thủ công mã PIN đã nhập.
 • Sau khi đổi mã PIN của thẻ, bạn cần lưu lại thông tin mã PIN. Tránh quên mã PIN thẻ của bạn.
 • Không chia sẻ thông tin PIN với bất kỳ ai để tránh rủi ro mất mát tài sản.

Cách đổi mã pin MBbank Digital OTP

1. Digital OTP MBank là gì?

MBAnk ra mắt ứng dụng ngân hàng di động tích hợp mật khẩu số dùng một lần giúp người dùng xác thực giao dịch nhanh chóng, an toàn và bảo mật. Digital OTP là phương thức xác thực trực tuyến mới được MBBank áp dụng vào ứng dụng MBbank. Dịch vụ này nhanh chóng tạo mã OTP, cho phép khách hàng xác nhận giao dịch.

Đây là phương thức xác thực như một lớp bảo mật thứ hai giúp người dùng tăng tính bảo mật cho tài khoản của mình, kể cả khi người khác cầm điện thoại của bạn thì họ cũng không thể nhận được mã OTP đối với các giao dịch không có OTP.MBBank Digital PIN.

2. Mã PIN OTP kỹ thuật số MBbank là gì?

Digital OTP PIN là mã xác thực được tích hợp trên app MBAnk, được đánh giá là phương thức xác thực an toàn và bảo mật cao khi sử dụng mã PIN gồm 6 chữ số. Để nhận được OTP cho giao dịch, bạn cần nhập đúng mã PIN.

3. Cách lấy mã OTP Digital OTP của MMBbank

Để lấy mã MBank Digital OTP, bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau: Cách lấy mã OTP trong ứng dụng MBank.

 • Bước 1: Mở và đăng nhập ứng dụng MBBank trên điện thoại di động.
 • Bước 2: Thực hiện giao dịch bất kỳ trên ứng dụng MBBank.
 • Bước 3: Sau khi điền đầy đủ các thông tin, bạn tiến hành chọn phương thức xác thực – Digital OTP.
 • Bước 4: Nhập mã PIN Digital One Time Password để nhận One Time Password.
 • Bước 5: Trên màn hình sẽ hiển thị mã OTP, bạn nhấn “Enter”, hệ thống sẽ tự động nhập mã để thực hiện giao dịch trực tuyến.
 • Một thông báo về một giao dịch thành công được hiển thị trên màn hình. Vậy là xong, bạn đã hoàn thành việc lấy mã OTP điện tử trên ứng dụng MBAnk.

Cách lấy mã OTP trên trình duyệt web

Bước 1: Truy cập trang web của MBBank bằng cách nhấp vào liên kết: online.mbbank.com.vn Bước 2: Thực hiện giao dịch bất kỳ. Bước 3: Sau khi điền đầy đủ các thông tin, bạn tiến hành chọn phương thức xác thực – Digital OTP. Bước 4: Nhập mã PIN Digital One Time Password để nhận One Time Password. Bước 5: Trên màn hình sẽ xuất hiện mã OTP, nhấn “Enter”, hệ thống sẽ tự động nhập mã.

doi-map-pin-mbbank-tren-appNhấn “Cài đặt” để nhận OTP

4. Làm cách nào để thay đổi mã pin Digital OTP MBank trong ứng dụng?

Hiện nay, ứng dụng sự phát triển của công nghệ hiện đại, MB Bank đã đầu tư đổi mã PIN MBbank trên ứng dụng hỗ trợ người dùng, tương tự như mã OTP kỹ thuật số. Với thời gian sử dụng lâu dài, mọi người có thể đổi mã pin sang mã khác để bảo mật hơn. Các bước rất đơn giản:

 • Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking
 • Sau đó, chuyển đến cài đặt Mật khẩu kỹ thuật số một lần và chọn “Thay đổi mã pin mật khẩu kỹ thuật số một lần”.
 • Nhập mã pin hiện tại của bạn
 • Reset lại mã pin mới và nhập lại chính xác, hệ thống sẽ thông báo đổi mã pin thành công.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đổi Mã PIN MBank Trên Điện Thoại Di Động

1. Mã PIN của thẻ MBbank có bao nhiêu chữ số?

Mã PIN của thẻ MBbank gồm 6 chữ số, quý khách lưu ý để tránh nhầm lẫn với các ngân hàng khác khi sử dụng nhiều thẻ cùng lúc.

2. Không có thời gian ra ngân hàng, có cách nào đổi mã pin MBbank trên app không?

Có. Bạn có thể đổi mã PIN MBBank trên điện thoại bằng ứng dụng Mobile Banking của Ngân hàng.

3. Đổi mã pin thẻ MBbank trên ứng dụng có mất phí không?

Câu trả lời là không. Khi bạn sử dụng cách đổi mã PIN thẻ MBBank qua ứng dụng Mobile Banking sẽ không mất phí.

Kết thúc

Trên đây là toàn bộ thông tin của mình về cách đổi mã pin MBbank trên app cũng như trực tiếp tại ngân hàng. Tôi hy vọng bài viết này mang lại cho bạn thông tin hữu ích!

Nhớ để nguồn bài viết này:
Hướng dẫn cách đổi mã Pin MBbank trên App nhanh và chính xác nhất
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Nước muối xịt mũi là gì? 10 sản phẩm chất lượng được tin dùng nhất

Viết một bình luận