Hướng dẫn cách làm hoa mai bằng giấy nhún đẹp nhất

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm hoa mai bằng giấy nhún đẹp nhất

tại thtrangdai.edu.vn

Màu vàng của hoa mai là màu của hy vọng, tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc và niềm vui đón Tết đang cháy bỏng trong lòng mỗi người. Khi hoa mai vàng nở là một mùa xuân mới đã đến. Hoa mai đẹp trong sức xuân căng tràn, khoe sắc khi đất trời chào xuân, đón Tết. Vì vậy, Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ giúp bạn mang sắc mai vàng về với gia đình mình bằng cách làm hoa mai giấy đẹp trang trí Tết.

Bạn đang đọc bài viết: Hướng dẫn cách làm hoa mai giấy đẹp nhất đón xuân

Cách làm cây mai bằng giấy đẹp đơn giản

Hoa mai vàng là biểu tượng của niềm hy vọng, sự giàu có và thịnh vượng cho các gia đình trong năm mới của Tết Nguyên Đán. Hoa mai đẹp khi căng tràn sức xuân, khoe sắc khi đất trời đón xuân mừng Tết cổ truyền. Nếu không có điều kiện chơi hoa mai thật, bạn cũng có thể tự tay làm hoa mai giả để trang trí không gian gia đình ngày Tết. Sau đây là cách làm cây mai giả đẹp, các bạn tham khảo nhé!

Bước 1: Chuẩn bị và cắt những miếng giấy nhún màu vàng có kích thước 1,7cm x 3cm để làm cánh hoa mai.

Bước 2: Sau đó, bạn gấp khoảng 4 đến 5 miếng giấy nhún, gập đôi rồi dùng kéo cắt thành hình cánh hoa như hình giọt nước.

Cách làm cây mai giả bằng giấy

Cách làm hoa mai bằng giấy xốp

Bước 3: Dùng thanh gỗ nhỏ uốn cánh hoa mai vào trong.

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

Bước 4: Chuẩn bị những miếng giấy nhún màu xanh có kích thước 4cm x 5cm. Sau đó, bạn gập đôi mảnh giấy và cắt thành hình ngôi sao 5 cánh.

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

XEM THÊM: Cách làm hoa oải hương bằng ống hút

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

Bước 5: Chuẩn bị dây 24 làm cành hoa mai và bột nhụy hoa mai làm nhụy hoa mai.

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

Bước 6: Bạn cắt nhụy hoa, sau đó dùng súng bắn keo dán nhụy hoa lên thanh kẽm.

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

Bước 7: Bạn tiến hành gắn các cánh hoa vào đế hoa màu xanh.

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

Bước 8: Sau khi gắn bông hoa mai, bạn lấy que gỗ uốn đế hoa xuống. Sau đó, lấy que kẽm làm nhụy và luồn vào bông hoa mai.

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

Bước 9: Làm nụ hoa mai bằng giấy vệ sinh, xé giấy vệ sinh rồi gập thành từng đoạn nhỏ và quấn quanh đầu que kẽm. Sau đó, bạn quấn một lớp giấy nhún màu xanh nhạt lên nụ hoa để tạo màu cho nụ hoa mai.

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

Bước 10: Bây giờ chúng ta tiến hành tạo cành mai giả nhé. Bạn dùng băng dính quấn xen kẽ các cành hoa mai, cho nụ hoa mai ở trên cùng cho đẹp.

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

Cách làm hoa mai bằng giấy đơn giản đẹp

Bạn có thể tham khảo video cách làm hoa mai bằng giấy nhún dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách cắt hoa mai 5 cánh bằng giấy qua hình ảnh

Chú ý ký hiệu khi gấp giấyChú ý ký hiệu khi gấp giấyChuẩn bị một tờ giấy vuôngChuẩn bị một tờ giấy vuông và gấp đôi nó lại. Ở nhà mình có giấy vàng, nhưng lười nên lấy luôn giấy trắng (mai trắng đâu cần vàng đúng không 0_o).Gấp tờ giấy làm đôi Gấp lên trong các nếp gấp. Lưu ý rằng phần này gấp gần với cạnh trên cùng (xem hình ảnh bên dưới để hiểu rõ hơn).Cách cắt hoa 5 cánhTiếp tục gấp xuống nếp gấp.Cách cắt hoa 5 cánhLàm phẳng các nếp gấp rồi mở tờ giấy ra như thể bạn vừa gấp một hình vuông. Mục đích của việc gấp từ trước đến giờ chỉ là tạo nếp thôi, không có gì khác heheCách cắt hoa 5 cánhSau khi mở tờ giấy ra, bạn sẽ thấy các nếp gấp giao nhau. Giao điểm đó sẽ là nơi bạn cần chú ý để gấp rút bước tiếp.Cách cắt hoa 5 cánhKéo góc giấy đến giao điểm như trong hình rồi ấn các nếp gấp xuống cho phẳng.Đoạn này quan trọng nên phải gấp cho đúngTiếp tục gấp dọc theo nếp gấp (xem hình bên dưới để so sánh).Cách cắt hoa 5 cánhGập theo nếp lồi ra sauCách cắt hoa 5 cánhXong, bây giờ lật ảnh ra mặt sauCách cắt hoa 5 cánhTiếp tục gấp theo nếp sao cho 2 mép sát vào nhau (xem hình bên dưới sẽ rõ hơn).Cách cắt hoa 5 cánhBây giờ chia tờ giấy thành 5 phần bằng nhau.Tờ giấy được chia thành 5 phần bằng nhauBạn sẽ thấy có 5 cạnh bằng nhau của tờ giấy. Nếu bạn gấp và 5 cạnh này không bằng nhau thì cánh hoa sau khi cắt sẽ không đều nhau mà có cánh to, cánh nhỏ.Cách cắt hoa 5 cánhChuẩn bị bút vẽ cánh hoa mai. Cánh hoa mai bạn sẽ vẽ như trong hình.  Vẽ xong, lấy kéo cắt theo đường vừa vẽ.  Nếu quen tay, bạn thậm chí có thể cắt mà không cần vẽ.Cánh hoa mai bạn sẽ vẽ như trong hình. Vẽ xong, lấy kéo cắt theo đường vừa vẽ. Nếu quen tay, bạn thậm chí có thể cắt mà không cần vẽ.Hình ảnh sau khi cắt phần thừaHình ảnh sau khi cắt phần thừa. Giờ hãy mở tờ giấy ra và ấn dẹt để có được bông hoa mai như ý.Hoàn thành bông hoa mai trắngHoa mai trắng hoàn chỉnh. Bạn có thể dùng giấy màu vàng để làm hoa mai vàng và dùng thêm bút chì để vẽ nhụy hoa cho đẹp.

Với cách gấp và cắt hoa mai 5 cánh bằng giấy, bạn chỉ mất khoảng 2 phút là có thể hoàn thành một bông hoa mai. Chúc bạn thành công và có thể sáng tạo được nhiều bông hoa khác từ cách cắt hoa giấy ở trên.

Cách làm hoa mai bằng giấy đón may mắn

Nguyên liệu chuẩn bị cắm hoa

– Giấy crepe vàng, xanh, trắng – Bột wax nail cam, nâu – Bột đất – Dụng cụ: Giấy kẽm, sáp nâu, kẽm nhựa, khăn giấy, sáp xanh, chậu hoa, xốp xám

Các bước thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn cách làm hoa mai bằng giấy nhún đón may mắn vào nhàDùng giấy nhún màu vàng, bạn dùng kéo cắt các cánh hoa mai, lưu ý cắt theo độ co của giấy. Mỗi bông hoa sẽ có 5 cánh, mỗi cánh dài 5cm, rộng 1cm.

Bước 2: Cách làm nhụy hoa Bạn dùng giấy nhún trắng cắt thành các nhụy hoa, mỗi nhụy hoa sẽ là một đoạn dài khoảng 5cm, rộng khoảng 5cm.

Hướng dẫn cách làm hoa mai bằng giấy nhún đón may mắn vào nhàSau đó bạn có thể phủ thêm một ít bột màu cam để phủ lên trên phần đầu nhụy hoa để phù hợp với màu vàng của cánh hoa.

Bước 3: Làm lá cho cành mai

Hướng dẫn cách làm hoa mai bằng giấy nhún đón may mắn vào nhàBạn dùng giấy nhún xanh cắt thành hình chiếc lá có chiều dài 5cm. Để tiết kiệm thời gian, chúng mình có thể dùng kéo cắt một lúc nhiều chiếc lá bằng cách ghép các tấm giấy xanh này lại với nhau. Các bạn lưu ý căn giấy cẩn thận để không bị xô lệch, khi cắt sẽ đẹp.

Bước 4: Đài hoa Bạn dùng giấy nhún màu xanh cắt thành hình răng cưa để tạo đài hoa. Tương tự với việc cắt lá, bạn chỉ cần làm như vậy.

Bước 5: Ra hoa

Hướng dẫn cách làm hoa mai bằng giấy nhún đón may mắn vào nhàDùng kéo cắt một đoạn giấy có kích thước khoảng 10cm rồi sáp xanh chạy dọc theo dây kẽm. Tiếp theo, bạn luồn đoạn giấy này vào làm nhụy hoa. Lưu ý nên đặt cao hơn bông hoa khoảng 1 cm.

Bước 6 Sau đó, bạn dùng sáp xanh lần lượt tạo thành 5 cánh hoa có nhụy rồi dùng tay uốn cong các cánh hoa để tạo độ cong mềm mại và tự nhiên.

Bước 7

Hướng dẫn cách làm hoa mai bằng giấy nhún đón may mắn vào nhàBạn nên bôi sáp xanh để có thể gắn đài hoa vào bông hoa. Bạn chỉ cần quấn dây sáp này quanh đài hoa để chúng dính chặt vào bông hoa.

Bước 8: Tạo nụ hoa. Bạn lưu ý gom một đoạn kẽm có chiều dài khoảng 10cm, sau đó dùng khăn giấy quấn chặt lại để tạo thành một viên tròn nhỏ rồi đặt lên trên sợi kẽm, dùng dây sáp xanh quấn lại.

Bước 9: Cành cây

Hướng dẫn cách làm hoa mai bằng nhún đón may mắn vào nhàBạn dùng dây sáp màu nâu để có thể đan xen nụ hoa, cành hoa, lá vào trong dây nhựa.

Bước 10: Gốc mai

Bạn chỉ cần lót một miếng xốp xám vào trong lòng nồi, sau đó dùng một miếng giấy dính màu xanh để bịt miệng nồi lại. Tiếp theo, dùng sáp nâu nối 4-5 cành mai lại với nhau. với nhau, tạo kiểu bonsai rồi dán vào bên trong miếng xốp.

Bước 11

Hướng dẫn cách làm hoa mai bằng giấy nhún đón may mắn vào nhàCác bạn chú ý cắt kẽm nhựa thành 3-4 đoạn có kích thước khoảng 5-10cm rồi quấn chặt bằng khăn giấy thành nhiều lớp bên ngoài rồi cố định bằng sáp nâu cho từng đoạn. . Tiếp theo, bạn cắm xung quanh gốc mai vào chậu để làm phần rễ.

Bước 12 Sau đó, bạn dùng kéo cắt 3-4 đoạn dây kẽm nhựa có kích thước khoảng 5-10cm. Bạn chú ý làm lần lượt bằng cách quấn chặt bằng giấy lụa thành nhiều lớp bên ngoài rồi bắt đầu cố định bằng cách quấn sáp nâu từng đoạn mai rồi cắm vào chậu xung quanh gốc mai. . .

Hướng dẫn cách làm hoa mai bằng giấy nhún đón may mắn vào nhàVì vậy, hãy cân nhắc là bạn có thể làm được một hũ ô mai cực kỳ hấp dẫn như thế này. Nếu muốn bông hoa của mình rực rỡ hơn, bạn có thể dùng bút màu vẽ lên các cánh hoa và màu sắc của những bông hoa này cũng sẽ lâu phai hơn.

Chỉ với vài mẩu giấy vụn và một chút khéo léo là chúng ta có thể coi như hoàn thành một chậu hoa mai rực rỡ đón xuân rồi.

Cách làm hoa mai bằng giấy A4 dễ làm

Cách làm hoa mai bằng giấy A4 handmade tại nhà cũng vô cùng đơn giản. Chúng mình có thể dùng giấy A4 màu vàng hoặc giấy A4 màu trắng để cắt, sau đó dùng màu vàng vẽ lên bông hoa mai. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để cắt hoa mai bằng giấy A4 ngay.

biểu tượng gấp hoa mai

Ghi nhớ các ký hiệu khi cắt hoa mai bằng giấy A4. Ảnh: internet

bản tóm tắt

Đào phai, mai vàng là biểu tượng không thể thiếu của mùa xuân và Tết cổ truyền. Hy vọng với cách làm hoa mai bằng giấy nhún này, bạn sẽ có thể tự tay làm được những cành mai xinh xắn để trang trí nhà đón xuân. Cuối cùng, mời các bạn ghé thăm chuyên mục Kiến thức handmade để khám phá thêm nhiều loài hoa tự làm độc đáo nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn cách làm hoa mai bằng giấy nhún đẹp nhất

của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Facebook Eimi Fukada fake với tích xanh khiến fan phẫn nộ

Viết một bình luận