Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn

Bạn đang xem:
Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn
tại thtrangdai.edu.vn

Hướng dẫn chi tiết cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn để Tết này bạn có thể trổ tài. Nếu có thời gian, bạn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Vì đây là phương pháp của một người bạn đã sống ở Hàn Quốc nhiều năm nên nó được coi là một bí quyết khó có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu ăn

Hướng dẫn làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn

Kim chi cải thảo là món ăn kèm chống ngán cực kỳ hiệu quả. Kỳ nghỉ lễ sắp đến, hãy học cách làm kim chi để chiêu đãi bạn bè nhé.

  • 1 bắp cải lớn
  • Tôm nõn: 2-3 muỗng canh (hoặc thay bằng 15 con tôm khô)
  • 1 củ cà rốt + 1 củ cải trắng
  • 1 bóng đèn
  • 1 củ tỏi lớn + 1 củ gừng vừa
  • 1 nắm hành lá + hành lá
  • 2 ớt nhẹ
  • 3 trái ớt hiểm, tùy độ cay.
  • Bot Hàn Quốc 120g – 150g
  • 1 quả lê.
  • Đường nâu tốt hơn đường trắng.
  • Muối hạt: nửa chén ăn cơm

4-1513677725

Các bước làm kim chi cải thảo

Bắp cải gọt vỏ, cắt khúc rồi để ráo nước một chút sau đó cho khoảng nửa bát muối trắng vào trộn đều. Sau 30 phút đảo lại cho ngấm gia vị. Để trong khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch và lau khô.

1-1514542566

Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, bào sợi

Hành lá, hành hoa rửa sạch cắt khúc

Hành tây bóc vỏ và cắt thành lát mỏng

ớt băm

Gừng và tỏi bóc vỏ

Sau phần nước sốt là phần quan trọng nhất: bạn pha 20g bột nếp với 200ml nước, khuấy đều cho bột tan hết thì bắc lên bếp đun sôi. Khi đun chú ý để lửa nhỏ và khuấy liên tục, khi thấy bột sánh lại thì tắt bếp.

3-1513677719

Trong khi hỗn hợp nguội, cho tỏi, gừng, ớt cay, hành tây và nửa quả lê vào máy xay.

Tôm HQ lấy khoảng 2-3 muỗng canh, vắt bỏ nước bầm (vắt nước cho vào tô trộn đều, không đổ ra). Nếu dùng tôm khô, bạn rửa sạch với nước rồi ngâm trong 200 ml. Sau đó cho lên bếp đun nhỏ lửa trong 10 phút đến khi tôm ngọt nước thì vớt tôm ra để riêng. Sau đó dùng nước này nấu thành bột nếp.

25446211-928656953958885-8216999496373919339-n

Khi hỗn hợp còn ấm, cho cà rốt, củ mài, hẹ, hành lá, hành củ, gia vị xay, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường (muỗng ăn cơm) và mắm tôm HQ vào. giã và trộn đều. Sau đó cho ớt bột vào, tùy ăn cay hay không mà tăng giảm lượng ớt.

2-1513677713

Cuối cùng, trộn bắp cải đã ráo nước với tất cả hỗn hợp trên. Cho vào hộp đậy kín và ủ ngoài trời khoảng 2-3 ngày tùy điều kiện thời tiết (lạnh sẽ lâu hơn) và tùy sở thích ăn chua nhiều hay ít.

Trước hết

Khi đã đạt độ chua mong muốn, bạn cho kim chi vào tủ lạnh ăn dần.

6-1513677742

Nhớ để nguồn bài viết này:
Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách cắm hoa hướng dương tươi lâu, không bị úng suốt Tết

Viết một bình luận