Hướng dẫn cách trang trí tháp nước ngọt ngày Tết 2023 ấn tượng

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách trang trí tháp nước ngọt ngày Tết 2023 ấn tượng tại thtrangdai.edu.vn

Hiện nay cách trang trí tháp nước ngọt ngày Tết không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Việc trưng bày tháp nước ngọt ngày Tết giúp cho bàn thờ thêm sinh động và mang lại nhiều tài lộc, bình an cho ngôi nhà của bạn. Hôm nay thtrangdai.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách trang trí tháp nước ngọt ngày Tết 2023 thật ấn tượng và ý nghĩa qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm bài viết đọc Chú Đại Bi 84 câu tiếng Việt vô cùng dễ đọc ngay bài viết này nhé ==>>Chú đại bi 84 câu phiên âm tiếng Việt

Ý nghĩa của việc trang trí nước ngọt ngày tết

Việc trang trí bàn thờ tổ tiên rất cần thiết, đặc biệt là vào mỗi dịp tết đến xuân về thì bàn thờ được quét dọn, sắp xếp bài trí lại.

Bàn thờ gia tiên thường được đặt ở trung tâm của ngôi nhà để tưởng nhớ người đã khuất, đồng thời giống như một giải pháp để mọi người họp mặt, quầy quần, ăn nói giữa hai cõi âm dương.

Bàn thờ sẽ được quét dọn, lau chùi một cách tỉ mỉ và bày biện bên đó là hoa quả, hoa trang trí hay nước ngọt.

Việc trang trí thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống uống nước nhớ cội nguồn của người Việt, bày tỏ lòng hiếu kính và tưởng nhớ đến những người đã khuất.

Vậy nên việc trang trí bằng nước ngọt, hoa quả, bánh kẹo là điều cốt yếu bắt buộc phải làm vào dịp tết.

Cách trang trí tháp nước ngọt ngày Tết

Vật dụng cần có

 • 10 lon nước ngọt
 • Hoa và cành lá giả
 • Liễn đối loại mini
 • Keo nến
 • Súng bắn keo
 • Dây ruy-băng lưới
 • 1 tờ giấy
 • 1 con cóc ngậm đồng tiền (không có không sao)

Vật dụng làm tháp nước ngọt TếtVật dụng làm tháp nước ngọt ngày Tết

Cách trang trí tháp nước ngọt đơn giản

Bước 1 Làm tầng 1 của tháp tháp nước ngọt ngày Tết

Làm tầng 1 của tháp

Bạn sử dụng một tờ giấy để vẽ vị trí các lon nước ngọt lên đó, nhằm đánh dấu vị trí các lon bia bạn sắp xếp, tránh làm lệch vị trí sẽ khó trong việc dán và cố định lon bia.

Tầng 1 của tháp nước ngọt sẽ bày 6 lon (5 lon bên ngoài, 1 lon chính giữa), bạn xếp 6 lon nước ngọt sát nhau sao cho mặt chính của lon hướng ra ngoài rồi dùng viết đánh dấu vị trí các lon nước ngọt.

Bạn dùng súng bắn keo bắn lên lon nước ngọt ở giữa và các cạnh của các lon nước ngọt để chúng có được cố định vào nhau.

Sau đó bạn chờ một lúc để keo nguội và khô thì đặt qua một bên.

Bước 2 Làm tầng 2 của tháp nước ngọt ngày Tết

Làm tầng 2 của thápLàm tầng 2 của tháp

Tầng 2 bạn có thể sử dụng 3 lon nước ngọt. Tương tự như tầng 1, bạn xếp 3 lon xát nhau và sử dụng súng bắn keo bắn vào các điểm tiếp xúc giữa các lon.

Bước 3 Liên kết 3 tầng của tháp nước ngọt ngày Tết

Liên kết 3 tầngLiên kết 3 tầng

Bạn cho 6 lon dưới cùng làm tầng 1, 3 lon lầm tầng 2 và 1 lon làm tầng 3 và cân chỉnh sao cho tháp được cân đối.

kế tiếp bạn bắn keo vào các điểm tiếp cận của các lon giữa các tầng.

Bước 4 Trang trí tháp nước ngọt ngày Tết

Trang trí tháp nước ngọtTrang trí tháp nước ngọt ngày Tết

Dùng keo nến dán bông hoa và cành lá lên phần nước ngọt vào vị trí mà bạn mong muốn. Gấp dây ruy-băng lưới thành nơ và dán lên lon tầng 3 và dán cóc ngậm đồng tiền lên dây ruy-băng đấy. Cuối cùng ban treo liễn đối lên bông hoa là đã coi như hoàn tất rồi.

Thành phẩm

Tháp nước ngọt tài lộc đẹp

Cách trưng bày nước ngọt ngày Tết tài lộc

Để trang trí nước ngọt ngày tết tài lộc thì bước đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị những vật dụng như sau: 10 lon nước ngọt, cành và hoa lá giả, liễn mini, keo nến, súng bắn keo, cóc ngậm tiền 1 con, ruy băng lưới.

Cách trang trí tháp nước ngọt tài lộc cũng vô đơn đơn giản:

trước tiên là tầng 1 của tháp bằng cách sử dụng 6 lon nước ngọt với 1 lon để ở giữa và 5 lon bọc xung quanh đồng thời xếp sát nhau. lưu ý để mặt chính của lon hướng ra ngoài.

Sau đó, sử dụng súng bắn keo để cố định các lon nước ngọt, chờ keo nguội và khô lại Tiếp đến, sử dụng 3 lon nước ngọt để làm tầng 2. tương tự như vậy chỉ phải xếp lon nước ngọt sát nhau và cố định lại bằng keo nến.

Cuối cùng xếp chồng tầng 1 với tầng 2 cố định lại với nhau. Sau đó, để lon cuối cùng lên trên để làm tầng 3, Điều chỉnh sao cho tháp nước ngọt được cân đối, vững chắc là được.

Để cho tháp nước ngọt thêm phần bắt mắt, bạn sử dụng những cành lá, bông hoa đã được chuẩn bị ở trước đó gắn vào những địa điểm mà mình muốn, dùng dây ruy băng quấn thành nơ để trên đỉnh tháp và đính kèm cóc ngậm tiền.

Cuối cùng, để tháp lên liễn là bạn đã coi như hoàn tất xong tháp nước ngọt trang trí bàn thờ thêm phần đặc sắc.

tìm hiểu thêm cách gói quà tết không cần giỏ để có được những mẫu quà tết thật đáng chú ý tặng người thân và gia đình.

Cách trang trí nước ngọt ngày tết tài lộc

Cách trưng bày nước ngọt ngày Tết chắc chắn

Cách để trang trí nước ngọt chắc chắn vô cùng đơn giản. Bạn chỉ phải cố định những tầng tháp bằng keo nến. tùy vào số lượng nước ngọt mà có khả năng xếp được tầng tháp lớn hay nhỏ.

Thay vì xếp tháp tròn, bạn cũng có thể xếp tháp chữ nhật hoặc vuông. Như cố định tầng 1 của tháp với 6 lon nước ngọt theo hàng ngang, tiếp đến tầng 2 là 5 lon nước ngọt cố định, tầng 3 là 4 lon nước, tầng 4 là 3 lon nước, tầng 5 là 2 con nước và tầng cuối 1 lon nước.

Theo cách xếp này, mỗi tầng cứ giảm đi 1 lon nước, căn chỉnh sao cho từ phần đáy đến phần đỉnh giảm dần là được.

Cách trang trí nước ngọt chắc chắn

Cách trang trí tháp nước ngọt chưng Tết với bánh kẹo

giống như là cách trang trí tháp nước ngọt, trang trí tháp nước ngọt với bánh kẹo cũng là một ý tưởng độc đáo, dễ kết hợp. Tháp bánh kẹo tài lộc được trang trí cũng tương tự gần giống với tháp nước ngọt.

Vì bánh kẹo thường có trọng lượng nhẹ nên chúng cũng dễ dàng liên kết với nhau hơn.

đầu tiên, bạn phải cần chuẩn bị 9 hộp bánh chocopie, 2 dây treo câu đối đỏ, 3 bông hoa giả, 1 bìa cứng, vải kim tuyến hoặc giấy gói quà, dây ruy băng.

Bên cạnh sử dụng bánh loại này, bạn cũng có thể chọn bánh khác miễn sao có hình khối trông giống như hộp bánh Chocopie là được. Nên chọn những hộp bánh có màu sáng như đỏ, vàng để nổi bật may mắn, tài lộc.

Còn những cành cây giả, hoa hay dây ruy băng bạn cũng đơn giản tìm thấy ở những cửa hàng bán đồ lưu niệm hay shop bán đồ trang trí.

Cách trang trí tháp bánh kẹo vào dịp tết như sau:

đầu tiên, phân bổ bánh chocopie bằng cách đặt tấm vải/ giấy gói quà ở dưới cùng ( lưu ý dùng vải gói quà loại lớn). Tiến đấy, dùng bìa cứng tròn để làm đế tháp đặt lên phía trên.

Ở tầng trước tiên, bạn xếp 5 hộp bánh chocopie nằm ngang, đưa phía có chữ Chocopie ra phía trước. nếu nhìn từ trên xuống sẽ thấy chẳng hạn như một bông hoa 5 cánh. Sau đấy cố định lại bằng việc sử dụng súng bắn keo đính keo nến cố định hộp bánh.

Ở tầng thứ hai của tháp, thay vì để hộp bánh nằm ngang thì bạn dựng đứng 3 hộp bánh lên và dùng súng bắn keo cố định 3 hộp bánh này, đồng thời cố định tầng 1 và tầng 2.

Ở tầng cuối cùng, lấy hộp bánh Chocopie còn lại để hộp bánh nằm ngang hoặc dọc tuỳ ý. Sau đấy sử dụng súng bắn keo cố định tầng này với tầng thứ 2.

Để tháp bánh Chocopie được đẹp đẽ và chắc chắn, bạn nên áp dụng tấm tải gói quà được lót sẵn trước đó bao bọc tầng một tháp bánh. Tiếp đấy cố định lại bằng dây ruy băng, chúng ta có thể tạo hình ruy băng nơ cho đẹp đẽ.

Tiếp đến, sử dụng 3 bông hoa giả gắn lên bất kỳ chỗ nào của tháp bánh mà bạn muốn và sử dụng dây treo câu đối treo lên những thông hoa. Như Vậy là bạn đã hoàn thành xong tháp bánh.

Tháp nước ngọt, tháp bánh Kết hợp với nhau trưng lên bàn thờ tiên vừa xinh đẹp, vừa có ý nghĩa chiêu tài lộc, may mắn.

Việc đầu tư vào tháp bánh, tháp hoa quả cũng một phần nào đấy thể hiện tâm tư, tấm lòng của gia đủ đã dành tận tâm, thời gian để trang trí.

Cách trang trí tháp nước ngọt với bánh kẹo

Những lưu ý khi trưng bày nước ngọt ngày Tết

Ngày tết, việc trang trí bàn thờ được biết tới là một trong những hoạt động cần thiết, là nét đẹp tín ngưỡng cũng giống như thể hiện lòng thành của con cháu với ông bà, tổ tiên. Bên cạnh đấy còn đại diện cho mong ước cầu bình an, hạnh phúc, tài lộc.

Trước khi trang trí nước ngọt, bước đầu tiên là bạn cần vệ sinh sạch sẽ bàn thờ để năm mới nhận thêm nhiều may mắn, tài lộc.

Chuẩn bị những lễ vật dâng cúng như nước ngọt, bánh kẹo, bình trà hoặc bình rượu ngon, cơi trầu, bình hoa, cỗ chay hoặc mặn.

 • chú ý khi trưng bày bát hương lớn nên được đặt ở chính giữa bàn thờ, hai bác hương nhỏ được đặt sang hai bên nhằm tạo thành thế tam tài mang nhiều tài lộc, may mắn.
 • Bình hoa thì được đặt ở phía trước di ảnh hoặc hai bên lư hương.

Việc bày biện tháp nước ngọt, tháp bánh kẹo thuộc một phần không thể thiếu trong việc trang trí bàn thờ ngày tết. mặc dù vậy, do văn hoá vùng miền khác nhau nên nên việc trưng bày cũng có phần khác nhau.

nhìn chung, nhiều người thường tin rằng có một số con số sử dụng để chỉ tài lộc, cũng giống như sự tăng trưởng mạnh mẽ, lâu bền tạo điều kiện cho gia chủ ngày càng sung túc và thịnh vượng. ví dụ như con số 5 chẳng hạn.

so với cách trang trí nước ngọt ngày tết, tháp nước ngọt tháp bánh kẹo thường được đặt ở phía hai bên góc ngoài của bàn thờ, hoặc chúng ta có thể đặt chúng ở gần nhau và căn chỉnh sao cho cân đối là được.

Lưu ý khi trang trí nước ngọt ngày tết

Sưu tầm hình ảnh các tháp nước ngọt ngày Tết

Phía dưới đây là một số hình ảnh các tháp nước ngọt Tết đẹp đẽ, sinh động dành cho bạn tham khảo:

Tháp bia, nước ngọt trưng Tết đẹpTháp bia, nước ngọt trưng Tết đẹpTháp bánh, nước ngọt đẹp mắt ngày TếtTháp nước ngọt đẹp đẽ ngày Tết

Tháp bia, nước ngọt đẹp mắt ngày Tết

Xem thêm>> 11 Cách trang trí lớp học ngày Tết 2023

Cách trang trí tháp bánh ngày Tết

Vật dụng cần có

 • 9 ​hộp bánh Choco-pie hộp 66g
 • 3 bông hoa giả
 • 1 lông công vàng giả
 • 2 dây treo câu đối đỏ
 • 1 bìa cứng tròn
 • 1 tấm vải kim tuyến gói quà
 • 1 dây ruy-băng
 • Keo nến
 • Súng bắn keo

Vật dụng làm tháp bánh Tết

Chú ý– Chúng ta có thể chọn các loại bánh bạn thích sao cho có hình khối tương tự như hộp bánh Choco-pie và nên ưu tiên chọn loại hộp có màu sáng để tháp trông bắt mắt, sáng sủa nổi bật tài lộc.– Những bông hoa, lá cây giả dùng để trang trí Bạn có thể mua ở những shop chuyên bán hàng trang trí, bán quà lưu niệm hay các trang thương mại uy tín như Shopee, Lazada, Tiki,…

Cách trang trí tháp quà Tết với bánh

Bước 1 sắp xếp vị trí bánh

Sắp xếp vị trí bánh

Trước tiên bạn đặt tấm vải gói quà dưới cùng, rồi đến bìa cứng tròn làm đế lên trên.

Bạn xếp 5 hộp bánh cho tầng thứ nhất với vị trí hộp bánh nằm ngang và đưa phần mặt chính có chữ Choco-pie ra trước và sử dụng keo nến cố định giữa các hộp bánh.

Đến tầng thứ hai, bạn cũng đưa phần mặt chính của hộp bánh ra trước tuy nhiên lúc này hộp dựng đứng lên. Rồi bạn dùng keo nến dán 3 hộp với nhau và dính vào 5 hộp tầng 1.

Đến tầng thứ 3, bạn đưa phần mặt chính của hộp bánh ra trước và đặt hộp nằm ngang hay dọc đều được và sử dụng keo dán vào các hộp bánh tầng 2.

Bước 2 Gói tháp bánh

Gói tháp bánh

Để phần tháp vừa đẹp vừa chắc chắn, bạn dùng tấm vải dưới cùng bao bọc tháp bánh và dùng dây ruy-băng cố định tấm vải đó.

Bước 3 Trang trí tháp bánh

Trang trí tháp bánh

Dùng keo nến dán 3 bông hoa lên phần tháp vào vị trí mà bạn mong muốn và treo dây treo câu đối lên bông hoa là bạn đã coi như hoàn tất rồi.

Thành phẩm

Tháp bánh Tết bằng bánh Choco-pie

Cách làm tháp kẹo tài lộc đẹp

Từ những chiếc kẹo oishi thì các bạn sẽ sáng tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau phục vụ ngày tết trong số đó có cây phát tài để đón phúc lộc vào nhà. Các Bạn có thể đặt những cây này ở trên bàn thờ hoặc có khả năng trang trí nhà cũng rất bắt mắt. Các bạn chỉ cần chuẩn bị vài gói kẹo oishi và chút thời gian là có thể hoàn thiện cây phát lộc này một cách đơn giản.

Với cây phát lộc này khi bày lên bàn thờ sẽ thể hiện lòng thành kính và biết ơn của chúng ta so với ông bà tổ tiên và đáng chú ý thể hiện ước muốn có được một năm với nhiều may mắn, tài lộc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Những loại kẹo Oishi với nhiều sắc màu khác nhau tùy thuộc theo sở thích mà các bạn có thể mua màu xanh, vàng, đỏ.

– Giấy bìa cứng

– Dụng cụ : kìm, bấm, súng bắn keo

Cách làm tháp kẹo oishi chi tiết

Bước 1

Cách làm tháp kẹo oishi cho đều và đẹp là trên hết các bạn tiến hành gấp mép của một đầu chiếc kẹo nhằm tạo thành một hình tam giác.

Tiếp đấy các bạn sử dụng dập ghim để có khả năng tiến hành ghim cố định chúng lại với nhau. Vậy là bạn đã có được một mảnh ghép để có khả năng giúp tạo thành cây phát tài này rồi.

Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo

Các bạn thực hiện làm tương tự đối với những chiếc kẹo có màu xanh hay màu vàng tuy vậy cần chú ý đến việc gấp hình tam giác ở phần đầu của chiếc kẹo có chữ. Như vậy nhìn hàng hóa một khi cải thiện sẽ được tự nhiên hơn nhiều lần.

Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo

Bước 2

Từ những tấm giấy bìa này thì các bạn tiến hành cuộn lại để có thể hình thành một hình chiếc tháp. Các bạn chú ý bạn hoàn toàn có khả năng làm tương tự giống như khi tiến hành làm mũ sinh nhật cho các bé yêu tại nhà vậy nhé.

Sau đấy sử dụng băng dính hai mặt hoặc có khả năng là keo sữa để giúp cố định lại vị trí của các cạnh hình chiếc tháp. Nếu không có thao tác gắn cố định này thì sau một thời gian những phần cạnh này sẽ bị bong ra hết đấy.

Bước 3

Bây giờ đến thao tác con người gắn những chiếc kẹo oishi lên trên cây phát tài. Các bạn sử dụng khoảng 4-5 chiếc kẹo oishi gắn lên đỉnh của tháp làm đỉnh tháp phát tài. Sau đó lần lượt dán kẹo oishi xanh xung quanh phần thân của cây phát tài.

Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo

Khi dán thì các bạn cần chú ý dán so le những hàng kẹo oishi này với nhau vì như thế sẽ tạo được cảm giác đẹp mắt hơn đồng thời còn giúp cây được chắc chắn hơn sau khi hoàn thiện. Đây cũng là một mẹo giúp các Bạn có thể cố định như tạo hình cho cây phát tài được đẹp hơn.

Bước 4

Khi tiến hành gắn chiếc kẹo lên phần thân cây. bạn sẽ thực hiện bằng 2 cách phía dưới :

– Đính trực tiếp phần keo sữa vào vị trí của mặt sau chiếc kẹo, sau đấy bắt đầu gắn lên trên phần thân của cây phát tài.

– Dán băng dính hai mặt lên phía trên phần thân cây có sẵn, sau đó thực hiện dán đến lớp nào thì các Bạn có thể bóc băng dính ra rồi dán những chiếc kẹo oishi lên phía trên đó là được.

Sau khi các bạn đã dán những chiếc kẹo oishi màu xanh phủ kín toàn bộ phần thân cây, thì có khả năng dùng kẹo oishi màu đỏ để tiến hành làm phần đài cho chiếc cây phát tài này thêm bắt mắt hơn. Cách dán các bạn cũng chỉ cần thực hiện tương tự giống như phần đỉnh của chiếc tháp và phần thân là được. Chú ý khi thực hiện dán chiếc kẹo thì các bạn chỉ phải ngửa những chiếc kẹo này ra một chút là có thể hoàn thành rồi.

Tổng kết

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách trang trí tháp nước ngọt ngày Tết siêu đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Bảng xếp hạng hi vọng qua bài viết trên đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn cách trang trí tháp nước ngọt ngày Tết 2023 ấn tượng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Nhà Mình Bỗng Vui Tập 15 full VTV Go

Viết một bình luận