Hướng dẫn cách vẽ quả dưa hấu đẹp như thật cho bé

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách vẽ quả dưa hấu đẹp như thật cho bé tại thtrangdai.edu.vn

Có thể bạn đã từng bắt gặp câu đố: “Em xanh ngoài/ Em đỏ trong/ Em có một bầy con/ Toàn đen” là loại quả gì? Chắc hẳn đây là câu đố rất quen thuộc với các bé. Dưa hấu đã có từ lâu đời và cũng xuất hiện trong truyền thuyết Mai An Tiêm của Việt Nam. Nếu yêu thích loại trái cây này, hãy cùng Ngonaz học cách vẽ quả dưa hấu đơn giản mà đẹp nhé!

Điểm thú vị về dưa hấu

Ngày nay, dưa hấu được trồng phổ biến ở nhiều nơi và được mọi người yêu thích. Đặc biệt ở Việt Nam, nơi có khí hậu ôn hòa, loại quả này ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết một số điểm thú vị về dưa hấu:

  • Dưa hấu có nguồn gốc từ Châu Phi: các nhà khảo cổ đã lần ra nguồn gốc của loại quả này từ những dòng chữ tượng hình trong các ngôi mộ Ai Cập.
  • Hầu hết dưa hấu trên thị trường đều là dưa hấu lai tạp: Chắc hẳn bạn đã từng ăn khoảng 3, 4 quả dưa hấu, nhưng theo thống kê hiện nay, có tới 300 loại dưa hấu khác nhau.
  • 92% dưa hấu được tạo thành từ nước: thành phần chính của dưa hấu là nước nên chúng cũng được dùng để cung cấp nước cho cơ thể. Hơn nữa, ở vùng nhiệt đới, người ta ăn dưa hấu để tránh say nắng.
  • Dưa hấu giúp ổn định huyết áp: Lượng kali và magie dồi dào trong dưa hấu có tác dụng hạ huyết áp rất tốt.
  • Không phải tất cả dưa hấu đều có màu đỏ (hoặc vàng): vì có nhiều loại dưa hấu khác nhau nên màu sắc của chúng có thể khác nhau, chẳng hạn như dưa hấu búp bê màu vàng với thịt màu cam, hoặc dưa hấu gói Saskatchewan với thịt màu xanh nhạt.

Cách vẽ quả dưa hấu đẹp

Để vẽ được quả dưa hấu đẹp các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vẽ như bút chì, sáp màu, tẩy, giấy vẽ.

Cách vẽ quả dưa hấu đầu tiên

Cách vẽ quả dưa hấu

Bước 1: Vẽ một hình chữ nhật có kích thước bằng quả dưa hấu. Sau đó bo tròn hình chữ nhật để tạo đường cong của quả dưa.

Bước 2: Vẽ đường viền của quả dưa hấu bằng cách vẽ một đường cong dọc theo vỏ dưa hấu trước đó. Nên vẽ các đường viền hơi không đồng đều để tạo vẻ chân thực.

Bước 3: Bổ hạt vào quả dưa hấu và tạo thành nhiều nét nhỏ để chỉ phần thịt quả dưa hấu.

Bước 4: Vẽ hình quả dưa hấu bằng một miếng dưa hấu hình chữ nhật. Tiếp theo, bạn cũng bo tròn các cạnh của hình chữ nhật dưa hấu và tẩy đi các đường thừa.

Bước 5: Vẽ chấm đen làm cuống quả dưa hấu. Từ cuống, cẩn thận vẽ các đường hơi cong để thể hiện các sọc trên vỏ dưa hấu.

Bước 6: Cuối cùng, bạn có thể dùng bút chì để vẽ đậm nhạt hoặc tô màu tùy theo sự sáng tạo của mình.

Cách vẽ quả dưa hấu thứ hai

Cách vẽ quả dưa hấuCách vẽ quả dưa hấu

Bước 1: Để tạo hình cho lát dưa hấu, bạn vẽ một nửa hình tròn. Tạo một vết lõm ở phía bên phải của quả dưa hấu để thêm sinh động.

Bước 2: Vẽ đường viền của quả dưa hấu bằng cách vẽ một đường cong khác tương tự như đường cong hình bán nguyệt. Sau đó, vẽ một số đôi mắt thật lấp lánh và một đường cong nhỏ thay vì khuôn mặt cười.

Bước 3: Thêm hạt dưa hấu bằng cách vẽ các giọt nước theo đường đã xác định, để lại một số khoảng trống.

Bước 4: Tô màu đỏ cho thịt dưa hấu. Sau đó dùng màu đen để vẽ mắt, miệng và hạt dưa hấu.

Bước 5: Cuối cùng, tô màu xanh cho vỏ dưa hấu.

Như vậy, chỉ với 5 bước cơ bản là bạn đã học được cách vẽ quả dưa hấu dễ thương rồi.

Cách vẽ quả dưa hấu thứ ba

Cách vẽ quả dưa hấuCách vẽ quả dưa hấu

Bước 1: Vẽ 2 đường chéo giống chữ V ngược để tạo thành lát dưa hấu. Sau đó, vẽ thêm hai đường cong song song bên dưới khoảng trống tượng trưng cho vỏ dưa.

Bước 2: Vẽ một hình tròn lớn phía sau miếng dưa hấu khi nãy. Đây là hình dạng của một quả dưa hấu.

Bước 3: Vẽ thêm một số đường cong ở đầu quả dưa hấu để làm nổi bật các đường gân trên vỏ. Xin lưu ý rằng những đường này nên hơi thô để làm cho quả dưa hấu thực tế hơn.

Bước 4: Những chấm nhỏ thêm vào miếng dưa hấu sẽ đóng vai trò là hạt.

Bước 5: Cuối cùng tô màu cho bức tranh sinh động và thú vị hơn. Bạn có thể tô màu theo ý thích và chọn độ đậm/nhạt phù hợp để thể hiện vùng sáng/tối của bức tranh.

Tham khảo một số hình ảnh về dưa hấu

mẫu 1mẫu 1

mẫu 2mẫu 2

Kết thúc

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể vẽ được một bức tranh quả dưa hấu thật đẹp. Có lẽ vẽ quả dưa hấu rất đơn giản và bạn có thể dễ dàng hoàn thành. Hy vọng chia sẻ cách vẽ quả dưa hấu trên đây đã mang đến cho bạn những hướng dẫn cơ bản cũng như sự sáng tạo của bạn để tạo nên một bức tranh tuyệt vời. Cuối cùng, hãy đăng ký ngoaz.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn cách vẽ quả dưa hấu đẹp như thật cho bé của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Mở bài Tây Tiến 14 câu đầu

Viết một bình luận