Hướng dẫn chi tiết cách làm kẹo caramel mặn nhâm nhi ngày Tết

Bạn đang xem: Hướng dẫn chi tiết cách làm kẹo caramel mặn nhâm nhi ngày Tết tại thtrangdai.edu.vn

Những viên kẹo caramel ngọt ngào và đầy hương vị này là món ăn mà cả gia đình sẽ yêu thích. Bỏ túi ngay cách làm kẹo caramel mặn để thưởng thức dịp Tết sắp tới này nhé!

Caramel là hương vị mà chắc chắn ai cũng sẽ thích ngay khi thử lần đầu. Bên cạnh món bánh caramen thơm ngon đã nổi tiếng từ lâu, hôm nay Trường Tiểu học Trảng Dài chia sẻ cách làm caramen mặn ngọt cho ngày Tết rộn ràng, vui vẻ bên những người thân yêu.

Nguyên liệu làm caramen

Nguyên liệu làm caramenNguyên liệu làm caramen

2 Cách làm caramen

Bước 1 Chuẩn bị và nấu hỗn hợp caramel

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 140g đường vàng, 200g đường trắng, 60ml siro ngô, 360ml kem sữa tươi rồi bật bếp, chỉnh lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp. cho đến khi nó được kết hợp. toàn bộ. Đường tan và hỗn hợp trở nên mịn.

Nấu hỗn hợp caramenNấu hỗn hợp caramen

Nấu đến khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại thì cho thêm 15-17g muối tùy thích và tiếp tục khuấy đến khi thấy nặng tay thì bắt đầu hạ nhỏ lửa.

Khi quấy thấy nặng tay thì cho muối vào nấu tiếpKhi quấy thấy nặng tay thì cho muối vào nấu tiếp

Tại thời điểm này, nấu trong khi khuấy liên tục cho đến khi đạt được độ đặc mong muốn. Nếu kẹo đặc hơn, bạn cần giảm lửa và đảo đều hơn.

Bước 2 Thử đồ ngọt

Chuẩn bị một tô nước lạnh, cho kẹo vào đợi 10 giây, vớt kẹo ra nếu thấy lỏng, không đặc thì tiếp tục đun kẹo.

thử đồ ngọtthử đồ ngọt

Đun đến khi kẹo đặc quánh, không tan trong nước, có thể xoay và bẻ được thì kẹo sẽ mềm. Nếu bạn có một nhiệt kế đo nhiệt độ của kẹo, đó là khi nhiệt độ của kẹo là 120 độ C.

Bước 3 Xong

Khi kẹo chín cho 40g bơ lạt vào khuấy đều đến khi bơ tan chảy hòa quyện với hỗn hợp kẹo thì tắt bếp.

Đổ khuôn kẹo caramelĐổ khuôn kẹo caramel

Bạn chuẩn bị một khuôn hình vuông (18 x 18cm), bên trong có lót một lớp giấy nến rồi đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn, để nguội ở nhiệt độ phòng. Trong lúc chờ kẹo nguội, bạn phết từng hạt hạnh nhân lên bề mặt kẹo khi kẹo còn âm ấm.

Cho hạnh nhân vào khuôn kẹo, đợi nguội rồi lấy ra cắt miếng vừa ăn.

Khi kẹo đã nguội hoàn toàn, lấy kẹo ra khỏi khuôn, cắt viền và cắt thành những thanh kẹo dài, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.

3 Thành phẩm

Kẹo caramel béo ngậy, bắt mắt với màu socola sữa. Cắn một miếng kẹo được cắt thành từng miếng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, mềm dẻo kết hợp với những hạt hạnh nhân căng mọng khiến món kẹo càng thêm hấp dẫn. Bạn có thể bọc kẹo bằng giấy sáp và bảo quản trong tủ lạnh trong 2 tuần hoặc 5-7 ngày ở nhiệt độ phòng.

Kẹo caramel béo ngậy, bắt mắt với màu socola sữaKẹo caramel béo ngậy, bắt mắt với màu socola sữa

Trên đây là cách làm kẹo mềm caramel đơn giản dễ làm tại nhà. BHK XANH chúc các bạn lần đầu làm thành công món kẹo caramel này để có thêm nhiều món kẹo mới cho gia đình thưởng thức trong dịp Tết đến xuân về nhé.

Mua đường tại Trường Tiểu học Trảng Dài để làm kẹo này

Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn chi tiết cách làm kẹo caramel mặn nhâm nhi ngày Tết của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn chi tiết cách làm kẹo caramel mặn nhâm nhi ngày Tết
Xem thêm bài viết hay:  Cách buộc cần câu tay [buộc cần câu tre] đơn giản cho người mới

Viết một bình luận