Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp

Bạn đang xem:
Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp
tại thtrangdai.edu.vn

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về một doanh nghiệp cụ thể, cách dễ nhất là tìm mã số thuế của nó. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp để bạn có thể thực hiện nộp thuế chuẩn nhất.

1. Tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp/công ty trên trang thông tin điện tử của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Hiện các bộ, ngành liên quan đã xây dựng cơ sở dữ liệu cập nhật, số hóa thông tin doanh nghiệp trên trang thông tin điện tử do từng bộ quản lý. Đối với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, việc xây dựng và triển khai website tra cứu thông tin doanh nghiệp được thực hiện từ năm 2010, đến nay website đã hoạt động ổn định. Danh mục thông tin công ty được cập nhật liên tục hàng ngày, hàng giờ, hãy cùng tìm hiểu cách tra cứu thông tin công ty qua trang: https://dangkytinhdoanh.gov.vn/ theo hướng dẫn bên dưới

Bước 1: Tra cứu Bước 1.1: Nhập mã số doanh nghiệp/mã số thuế vào ô tìm kiếm Bước 1.2: Click nút tra cứu (kính lúp) Bước 2: Hệ thống sẽ trả về 1 kết quả tương ứng với dữ liệu bạn vừa nhập => Click vào nút liên kết (xem hình ảnh .detailed)

Bước 3: Sau khi click vào link ở bước 2 hệ thống sẽ trả về kết quả như hình bên dưới.

Mục 3.1: thể hiện tên công ty bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tên viết tắt. Nếu bất kỳ trường nào trong cơ sở dữ liệu trống, điều đó có nghĩa là công ty bạn đang tìm kiếm chưa được đăng ký. Ví dụ trong hình Công ty TNHH Natural Shop không đăng ký tên tắt Mục 3.2: Thể hiện hoạt động của doanh nghiệp. Có 3 loại trạng thái chính: Đang hoạt động, Tạm ngừng hoạt động và Đã giải thể Mục 3.3: Hiển thị mã số doanh nghiệp. Nó cũng chính là mã số thuế của doanh nghiệp. Mục 3.4: Nêu loại hình công ty mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Mục 3.5: Biểu hiện này được cấp phép khi doanh nghiệp đăng ký lần đầu Tên người đại diện theo pháp luật hiện tại Với thông tin doanh nghiệp vừa xem, chúng ta có thể kiểm tra các yếu tố chính như:

tra-cuu-ma-so-thue-doanh nghiệp

  • Người ký hợp đồng với công ty bạn có phải là người đại diện theo pháp luật của đối tác không? Nếu không, thì chúng tôi cần đối tác cung cấp thêm giấy ủy quyền để xác nhận quyền ký của người ký.
  • Công ty đối tác có sử dụng đúng con dấu không? Con dấu mà đối tác sử dụng có ràng buộc về mặt pháp lý không?
  • Nội dung hàng hóa/dịch vụ mà đối tác cung cấp cho quý công ty có tương ứng với lĩnh vực hoạt động không? Nếu không, thì bạn cần hỏi đối tác của mình để biết thêm ngành nghề.

2. Tìm doanh nghiệp trên trang web của Tổng cục Thuế.

Ngoài việc tra cứu thông tin doanh nghiệp, nếu bạn muốn kiểm tra mã số thuế doanh nghiệp đang hoạt động hay chưa? (do không xuất hiện trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia), bạn làm theo hướng dẫn sau: Bước 1: Vào trang web http://tracuunnt.gdt.gov.vn/ của Tổng cục Thuế.

Bước 1.1: nhập mã số thuế cần tra cứu. Bước 1,2: nhập mã xác minh. Bước 1.3: Nhấn Tìm kiếm. Bước 2: Click vào tên công ty để kết quả trả về cho bạn.

Lưu ý: xem kỹ phần ghi chú, mục cuối cùng phía bên phải của bảng.

tra-cuu-ma-so-thue-doanh nghiệp

  • Nếu ghi: “NNT đang hoạt động (đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký)”: công ty đang hoạt động bình thường.
  • Nếu nội dung ghi: “NNT tạm ngừng hoạt động”: nghĩa là công ty bạn đang tìm hiểu về mặt pháp lý đang tạm ngừng hoạt động và đã được cơ quan thuế cho phép ngừng hoạt động.
  • Nếu ghi chú là “NNT đã ngừng hoạt động nhưng chưa làm thủ tục đóng MST”: Điều này có nghĩa là công ty bạn tìm kiếm đã ngừng hoạt động trái phép hoặc bị nhiều người biết đến là công ty bỏ trốn.
  • Nếu thông báo: “NNT không hoạt động tại địa chỉ hợp pháp”: tức là công ty đối tác của bạn đã bỏ địa chỉ pháp lý => cơ quan thuế trực tiếp đã khóa mã số thuế

Bước 3: Hệ thống lưu trữ mã số thuế của Tổng cục thuế sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp mà bạn tra cứu.

Để tìm hiểu thêm về:

  • Hướng dẫn cách xem hóa đơn tiền nước nhanh chóng, dễ dàng
  • Hướng dẫn cách xem hóa đơn tiền điện nhanh chóng, dễ dàng
  • Cách Tra Mã Số Thuế Cá Nhân Mới Nhất Và Nhanh Nhất Mà Bạn Nên Biết

Và đây là hai cách chính để tìm mã số thuế doanh nghiệp của bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn áp dụng thành công các cách trên để tra cứu mã số thuế chính xác nhất cho công ty mình.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Reviews Body mist Bath And Body Works loại nào thơm nhất?

Viết một bình luận