Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả cam đơn giản nhất

Bạn đang xem: Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả cam đơn giản nhất tại thtrangdai.edu.vn

Vẽ là một môn học được rất nhiều người yêu thích bởi nó vô cùng thú vị và vui nhộn. Cũng có nhiều người kiếm được thu nhập từ việc bốc thăm này. Đặc biệt trẻ nhỏ cũng nên học vẽ để giải trí và kích thích tư duy sáng tạo. Cách dễ nhất để vẽ một quả cam?

Thông thường, trẻ nên tập vẽ những hình đơn giản như vẽ quả cam, vẽ quả nho, vẽ quả dưa hấu… hoặc vẽ những đồ vật xung quanh. Cha mẹ có thể học vẽ để giúp con gắn kết tình yêu thương trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ quả cam cực dễ và dễ thương nhé! Ở đây chúng tôi sẽ cho bạn biết chi tiết cách vẽ một quả cam đơn giản:

Chuẩn bị dụng cụ vẽ quả cam

Để vẽ quả cam, đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu vẽ quen thuộc như giấy vẽ, bút chì, tẩy, bộ vẽ hoa (bút sáp hoặc màu nước tùy sở thích). Bạn có thể thay thế giấy vẽ bằng chất liệu và kích thước khác tùy theo yêu cầu nhé!

Làm thế nào để vẽ một quả cam

Trên sách, báo hay các vật dụng trong gia đình, chúng ta thường bắt gặp những hình ảnh có họa tiết dễ thương, chẳng hạn như trái cây. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bố mẹ nên dành thời gian vui chơi, học tập cùng con. Một cách hay là bố mẹ nên học vẽ các loại trái cây để dạy con.

Trong đó cam là loại trái cây quen thuộc với chúng ta. Với vị ngọt dịu và mùi thơm dễ chịu, cam rất được ưa chuộng trong những ngày hè oi bức.

Vì vậy, quả cam là sự lựa chọn tuyệt vời khi cha mẹ quyết định dạy con vẽ trái cây. Đây là hướng dẫn về cách vẽ một quả cam chỉ trong vài bước đơn giản:

Bước 1

Chúng ta sẽ bắt đầu vẽ thân và lá trong bước vẽ quả cam đầu tiên. Bạn vẽ một đường cong tròn khép kín nối với nhau là hoàn thành chiếc lá cam.

Sau đó, bạn vẽ thêm 2 đường thẳng song song để vẽ thân cây. Cuống lá phải có gân, vì vậy bây giờ hãy vẽ một đường cong ngay giữa cuống lá.

Bước 1

Bước 2

Sau khi hoàn thành bước 1, bạn đã có lá và cuống cam. Sau đó, bạn vẽ quả thể bằng cách vẽ một đường cong dưới cuống lá. Tất nhiên, kích thước của quả cam sẽ phụ thuộc vào sở thích của bạn và con bạn!

Bạn không cần phải cố gắng vẽ một vòng tròn hoàn hảo. Đường cong sẽ trông tự nhiên.

Trong các bước tiếp theo, chúng ta cũng sẽ vẽ các lát cam ở bên, vì vậy chúng ta chỉ cần vẽ một nửa vòng tròn để tham khảo. Bạn có thể vẽ một vòng tròn đầy đủ để làm thân quả cam, nhưng nó có vẻ hơi lặp đi lặp lại. Hình ảnh quả cam sẽ hấp dẫn hơn nếu có từ 2 lát cam trở lên phải không nào?

Bước 2Bước 2

Bước 3

Lúc này, bạn bắt đầu tô vào khoảng trống còn lại bằng cách vẽ nửa hình tròn, như hình bên dưới.

Bước 3Bước 3

Bước 4

Sau đó, bạn vẽ một số chi tiết nhỏ để hoàn thành bức vẽ. Phần này khá dễ vì bạn chỉ cần vẽ thêm một số đường cong cho vỏ của lát cam.

Cụ thể, với mảnh nửa hình tròn đã vẽ ở bước 3, bạn vẽ thêm 2 hình tròn song song theo cạnh đó. Đối với nửa bên phải của quả cam, bạn cũng vẽ thêm một đường viền phía dưới. Tham khảo hình minh họa bên dưới để có cách vẽ chi tiết hơn nhé!

Bước 4Bước 4

Bước 5

Bây giờ bạn tô thêm các chi tiết bên trong để màu cam trông sặc sỡ hơn. Bạn nhìn quả cam thật bên ngoài và bắt đầu vẽ từ mép chính giữa thành hình ngôi sao như hình tham khảo bên dưới. Sau đó kéo dài một đường từ mỗi điểm này ra ngoài với các độ dài khác nhau.

Trên một nửa quả cam lớn, các chi tiết phức tạp hơn một chút. Bạn vẽ thêm một ngôi sao ở chính giữa quả cam này. Sau đó, bạn vẽ các hình tam giác có cạnh hơi tròn để tạo thành hình tròn bên trong quả cam.

Bước 5Bước 5

Bước 6

Cách vẽ quả cam cơ bản đã gần hoàn thành. Bạn chỉ cần tô màu chúng để hoàn thành bức vẽ. Đúng như tên gọi, quả “cam” thường có màu sắc hấp dẫn với cuống lá màu nâu và lá màu xanh lục.

Để màu đẹp hơn, bạn nên vẽ trước từ thân quả cam, sau đó đến thân và lá của quả cam. Khi vẽ cần vẽ từ trên xuống dưới, từ trái qua phải và không được lem nhem! Bạn cũng nên tô màu thật đều tay để bài vẽ được hoàn thiện nhất.

Ngoài ra, bạn có thể vẽ hình nền hoặc các họa tiết khác để thỏa sức sáng tạo.

Bước 6Bước 6

Một số mẫu cam tham khảo

Có rất nhiều hình vẽ màu cam mà bạn có thể tham khảo hoặc dạy cho con mình. Dưới đây là một số mẫu thiết kế màu cam dễ thương và ấn tượng nhất:

mẫu 1mẫu 1mẫu 2mẫu 23 .  vật mẫu3 . vật mẫumẫu 4mẫu 4

Kết thúc

Dưới đây là một số lời khuyên về cách vẽ một quả cam. Tôi hy vọng tôi có thể giúp bạn vẽ một bức tranh về màu cam đẹp và ấn tượng nhất! Tôi hy vọng bạn có thời gian vui vẻ khi vẽ những bức tranh này. Đừng quên truy cập ngoaz.com để cập nhật nhiều bài viết hay khác nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả cam đơn giản nhất của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Phân tích bài thơ “Mời trầu” (2)

Viết một bình luận