IGCSE là gì? Có nên cho con theo học chương trình IGCSE không?

Bạn đang xem:
IGCSE là gì? Có nên cho con theo học chương trình IGCSE không?
tại thtrangdai.edu.vn

IGSE là gì? Cho con học ngoại ngữ luôn được các bậc cha mẹ quan tâm hơn bao giờ hết. Các nền tảng phần mềm quốc tế luôn được các bậc phụ huynh hết sức quan tâm. Nhiều phụ huynh đang truyền tai nhau về chứng chỉ IGCSE. Hãy tham khảo bài viết dưới đây trước khi quyết định có nên cho con học IGCSE không nhé các bố mẹ.

IGSE là gì?

International General Certificate of Secondary Education (IGCSE) là chứng chỉ quốc tế về giáo dục trung học. Đây là một trong những bằng cấp tốt nghiệp trung học phổ thông được quốc tế công nhận tương đương với O-Level của Vương quốc Anh, GCSE, lớp 5 (chương trình trung học cơ sở 5 năm ở Anh, xứ Wales và Bắc Ireland) hoặc lớp 11 ở các quốc gia và trường học tương ứng. . Có thể coi IGCSE là chương trình nền tảng trước khi học sinh tiếp tục học lên các cấp độ cao hơn như chương trình AP, chương trình A-Level hay chương trình Tú tài Quốc tế.

IGSE là gì?

Chương trình IGCSE được biết đến với việc phát triển các kỹ năng học thuật quan trọng, bao gồm khả năng ghi nhớ kiến ​​thức, nói, giải quyết vấn đề, tạo ý tưởng, làm việc nhóm và kỹ năng nghiên cứu. IGCSE chuẩn bị cho học sinh các chương trình A-Levels, AICE (Giáo dục Quốc tế Nâng cao), AP (Giáo dục Thường xuyên Bắc Mỹ) hoặc IB (Tú tài Quốc tế).

Tôi có nên cho con học IGCSE không?

Chương trình IGCSE phù hợp với học sinh ở mọi cấp độ. Các bài học thường được phân loại theo mức độ khó để phù hợp với nhu cầu của tất cả học viên. Hầu hết các bài đánh giá môn học diễn ra vào cuối khóa học, vì vậy sinh viên có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh sẽ có nhiều thời gian hơn để thực hành trong suốt chương trình cho đến khi tốt nghiệp. IGCSE chắc chắn là một lựa chọn tốt nếu gia đình hiểu rõ điểm mạnh của con về khả năng tiếp thu kiến ​​thức và vận dụng vào bài thi.

IGCSE cũng phổ biến trong cộng đồng gia đình giáo dục tại nhà, vì IGCSE cho phép học sinh giáo dục thay thế tham gia các kỳ thi và nghiên cứu tiến trình học tập cá nhân cho mọi lứa tuổi.

igcse-la-gi

Học sinh đã hoàn thành IGCSE

IGCSE là chương trình giáo dục Vương quốc Anh dành cho học sinh quốc tế học tập bên ngoài Vương quốc Anh với sự linh hoạt về vùng miền, điều kiện và môi trường văn hóa, ngôn ngữ và giáo dục. Chứng chỉ IGCSE được công nhận trên toàn thế giới và có thể dùng để du học hoặc chuyển thẳng sang các trường quốc tế khác mà không cần học dự bị.

Bậc học cao hơn tiếp theo từ IGCSE là AS/Alevel trong hệ thống chương trình Cambridge; hoặc Chương trình tú tài Mỹ IB. Không giống như các chứng chỉ ngoại ngữ khác như IETLS, TOFEL luôn có ngày hết hạn, IGCSE không có ngày hết hạn, nó giống như bằng tốt nghiệp trung học vậy.

Có thể đăng ký IGCSE miễn phí không?

Ngoài việc học tại trường quốc tế, IGCSE cho phép thí sinh đăng ký thi miễn phí và nhận chứng chỉ tất cả các môn học. Mỗi năm có 2 kỳ thi từ tháng 5 đến tháng 6 và từ tháng 10 đến tháng 11, các kỳ thi sẽ tập trung tại Anh và kết quả sẽ được công bố vào tháng 8 và tháng 1. Tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký miễn phí kỳ thi IGCSE của Hội đồng Anh qua website https://www.britishcouncil.vn hoặc liên hệ trực tiếp với Hội đồng Anh Việt Nam để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về tuyển sinh. Đây là câu trả lời cho câu hỏi có thể đăng ký thi IGCSE miễn phí hay không.

igcse-la-gi

Chương trình Bằng kép Cambridge IGCSE

Xem thêm: MBA là gì? Học MBA ở đâu? Bạn sẽ làm gì khi học xong MBA?

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về văn bằng IGCSE mà nhiều phụ huynh đã quen thuộc nhất hiện nay. Qua đây, qua tìm hiểu IGCSE là gì, chắc hẳn bạn đã biết tầm quan trọng của chứng chỉ IGCSE đối với sự phát triển năng lực học tập của trẻ rồi phải không?

Nhớ để nguồn bài viết này:
IGCSE là gì? Có nên cho con theo học chương trình IGCSE không?
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 nước tẩy trang không cồn giá bình dân được yêu thích

Viết một bình luận