Khai báo y tế điện tử là gì? Hướng dẫn cách khai báo y tế chính xác

Bạn đang xem:
Khai báo y tế điện tử là gì? Hướng dẫn cách khai báo y tế chính xác
tại thtrangdai.edu.vn

Khai báo y tế điện tử là việc làm cần thiết trong tình hình dịch bệnh khó khăn như hiện nay. Việc kê khai túi y tế khá đơn giản, nhanh chóng nhưng cũng góp phần phòng chống dịch Covid hiệu quả.

Tại sao cần có giấy chứng nhận y tế?

Dịch Covid-19 đã xuất hiện ở nhiều tỉnh thành lớn của cả nước. Khai báo y tế là việc làm hết sức cần thiết để góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh của cả nước.

 • Giúp kiểm soát hành trình di chuyển: Việc người dân tự khai báo thông tin cá nhân về thông tin sức khỏe và quá trình di chuyển sẽ giúp cơ quan chức năng dễ dàng theo dõi tình hình cư dân trên từng khu vực.
 • Phát hiện kịp thời khi người đi qua vùng có dịch: Trong khai báo y tế có thông tin về các triệu chứng mà người khai mắc phải. Nếu xuất hiện các triệu chứng như ho, khó thở, sốt, cơ quan chức năng sẽ có thể nhanh chóng kiểm tra tình trạng của người dân và nếu cần thiết sẽ đưa họ đi cách ly.
 • Có thể liên hệ bất cứ lúc nào với người nghi nhiễm bệnh: Để lại đầy đủ thông tin, số điện thoại và địa chỉ nhà riêng, cơ quan sẽ liên hệ với người dân trong thời gian sớm nhất.
 • Chăm sóc sức khỏe của bạn và những người xung quanh: Khai báo y tế tưởng chừng như là một việc làm đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc góp phần bảo vệ chính bạn và những người xung quanh.

Chất khử trùng tay có thể ngăn ngừa coronavirus? Nước rửa tay tốt nhất là gì?

Hướng dẫn cách khai báo y tế điện tử

Mẫu tờ khai y tế điện tử chính thức xuất hiện từ tháng 4/2021. Mẫu tờ khai này giúp giảm bớt gánh nặng cho những người chịu trách nhiệm kiểm soát việc đi lại của người dân. Cùng với các thao tác đơn giản trên ứng dụng, trên thiết bị, người dân cũng sẽ tiết kiệm được thời gian, do không phải đến trực tiếp trung tâm y tế. Dưới đây là một số tờ khai sức khỏe mà bạn có thể nộp và chỉ mất vài phút.

Yêu cầu thông tin về máy tính, laptop

Bước 1: Lên mạng.

khai báo y tế điện tử

 • Truy cập địa chỉ website: https://tokhaiyte.vn
 • Nhập chính xác thông tin số điện thoại di động để nhận mã bảo mật OTP từ hệ thống tự động gửi về thiết bị của bạn.
 • Hệ thống gửi mã OTP dưới dạng tin nhắn “IT-antiNCOV”.
 • Nhập mã OTP.
 • Bạn có thể truy cập các trình duyệt web như Coccoc/Chrome/Firefox trên laptop hoặc máy tính có kết nối internet.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ để tiếp tục các bước khai báo y tế (Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn). Chúng tôi thường chọn tiếng Việt cho dễ sử dụng.

Bước 3: Nhập thông tin chính xác

khai báo y tế điện tử

 • Thông tin được đánh dấu
 • Bạn cần nhập đầy đủ và chính xác, bao gồm họ và tên, số căn cước công dân, năm sinh, giới tính…
 • Nếu nhớ số thẻ BHYT, bạn có thể chọn “Có thẻ BHYT”, sau khi nhập số thẻ thành công hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin cá nhân của bạn.

Sau đó đưa ra tuyên bố trong phần Thông tin Dịch tễ học và Triệu chứng Hô hấp. Tiếp tục nhấn vào trường Tạo mã QR.

khai báo y tế điện tử

Bước 4: Sau khi hoàn tất thủ tục khai báo y tế điện tử bắt buộc, hệ thống sẽ gửi mã QR cho bạn. Mọi người có thể sử dụng mã này để

khai báo y tế điện tử

Bước 5: Form Khai Báo Y Tế sẽ như hình bên dưới.

khai báo y tế điện tử

Bạn có thể in phiếu khai báo y tế này tại các trung tâm, cơ sở có yêu cầu khai báo y tế, điều này sẽ giảm bớt thời gian khai báo trực tiếp, đồng thời giảm bớt sự tiếp xúc không cần thiết với những người xung quanh. xung quanh.

Yêu cầu thông tin qua điện thoại thông qua ứng dụng

Một cách khai báo y tế khác mà bạn có thể dễ dàng thực hiện đó là khai báo trên điện thoại thông qua ứng dụng. Hướng dẫn khai báo y tế điện tử qua ứng dụng như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng.

 • Đối với Android, hãy truy cập Google App hoặc App Store cho iOS. Sau đó tìm và tải xuống một trong các ứng dụng sau:
 • Tuyên bố Y tế Việt Nam
 • Bluezone – Xem chi tiết cách khai báo sức khỏe trong Bluezone tại đây.

Nkovi

Mỗi ứng dụng sẽ có giao diện riêng. Dưới đây là hình ảnh của ứng dụng Ncovi.

khai báo y tế điện tử

Bước 2: Cập nhật đầy đủ, chính xác thông tin số điện thoại di động của bạn để lấy mã xác thực OTP. Sau khi nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn, bạn sẽ có thể truy cập vào hệ thống.

khai báo y tế điện tử

Mã xác nhận OTP sẽ được gửi đến thiết bị của bạn, như trong ví dụ bên dưới. Nhập chính xác mã đã được gửi đến số điện thoại của bạn:

khai báo y tế điện tử

Bước 3: Chọn các

. Sau đó chọn Gửi thông tin.

khai báo y tế điện tử

Bấm vào “Declaration of Public Health” để tiếp tục điền thông tin:

khai báo y tế điện tử

Điền thông tin cá nhân của bạn và chọn “Tiếp tục”:

khai báo y tế điện tử

Tiếp tục nói:

khai báo y tế điện tử

Tích vào ô cam kết và bấm “Gửi thông tin khai báo”:

khai báo y tế điện tử

Bước 4: Sau khi người dân hoàn thành các mục khai báo, hệ thống sẽ tự động gửi mã QR khai báo y tế để “Check in-Check out” tại các cơ sở có yêu cầu khai báo.

khai báo y tế điện tử

Với phần mềm Vietnam Health Statement, bạn chỉ cần nhập số thẻ BHYT, hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin cá nhân của bạn. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian vì không phải nhập từng phần tử.

Hướng dẫn khai báo y tế nhanh qua ứng dụng Zalo

Để nhà nước dễ dàng kiểm soát dịch, cũng như có phương án ứng phó kịp thời với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, người dân có thể khai báo sức khỏe bằng các thao tác rất đơn giản thông qua ứng dụng Zalo. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách khai báo y tế điện tử qua Zalo.

 • Bước 1: Tải ứng dụng Zalo về máy.
 • khai báo y tế điện tử

Đối với Android, hãy tìm kiếm và tải xuống thông qua Google Play Store.

Đối với iOS, tìm và tải về từ App Store.

 • Bước 2: Khi di chuyển đến những nơi bắt buộc phải có giấy khám sức khỏe như tàu xe, sân bay, bệnh viện, bạn sẽ nhìn thấy mã QR.
 • khai báo y tế điện tử

Mở ứng dụng Zalo lên và nhấn vào biểu tượng QR ở góc trên cùng bên phải, sau đó hướng camera vào mã QR được dán sẵn tại bến xe hoặc bệnh viện đó.

Hệ thống sẽ nhận dạng mã QR và bạn chỉ cần nhấn vào “Đồng ý”.

khai báo y tế điện tử

Bước 3: Lúc này màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị giao diện khai báo y tế, hãy nhập số điện thoại của bạn để lấy mã OTP và tiếp tục.

khai báo y tế điện tử

Bước 4: Chọn ngôn ngữ khai báo và điền thông tin vào từng mục. Xin lưu ý rằng tất cả thông tin trên Biểu mẫu khai báo sức khỏe điện tử Covide 19 là bắt buộc và do đó phải được điền đầy đủ và không được để trống. Hãy khai báo chính xác và trung thực để bảo vệ sức khỏe của bạn.

khai báo y tế điện tử

Bước 5: Sau khi hoàn tất việc khai báo, nhấn “Nộp tờ khai” để hoàn tất. Thao tác thông báo này giúp tiết kiệm thời gian và bạn có thể chủ động mà không cần nhờ người hướng dẫn.

Khai báo y tế điện tử Khai báo y tế điện tử là một thao tác hết sức đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Việc khai báo y tế chính xác, trung thực sẽ góp phần phòng chống dịch bệnh. Tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn thông tin hữu ích!

Nhớ để nguồn bài viết này:
Khai báo y tế điện tử là gì? Hướng dẫn cách khai báo y tế chính xác
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cốc nguyệt san Lincup có tốt không? Mua hàng chính hãng ở đâu uy tín?

Viết một bình luận