Kiểu cắt móng tay sai cách dễ gây viêm, mưng mủ

Bạn đang xem: Kiểu cắt móng tay sai cách dễ gây viêm, mưng mủ tại thtrangdai.edu.vn

Nhiều người có thói quen cắt ngắn móng tay để tiện sinh hoạt mà không biết những nguy hiểm có thể gặp phải. Hãy cùng tìm hiểu những cách cắt móng sai lầm dễ gây nhiễm trùng, mưng mủ nhé.

Việc cắt móng tay là bình thường đối với tất cả mọi người vì móng tay của con người không bao giờ ngừng phát triển. Tuy nhiên, nếu bạn cắt móng tay không đúng cách cũng có thể gây ra một số tác hại cho cơ thể. Tìm hiểu thêm trong bài viết sau.

Nguy hiểm khi cắt móng quá ngắn khiến móng mọc ngược vào trong

Nếu bạn cắt móng quá ngắn, khi móng mọc ra có thể khiến móng mọc vào trong, tức là Móng sẽ mọc thành thịt và có thể gây viêm nhiễm quanh móng.

Điều này xảy ra bởi vì Da của chúng ta có tính đàn hồi và khi cắt móng quá ngắn, mô da sẽ bao phủ đầu móng khiến móng mọc vào trong.

Khi móng tiếp tục phát triển và mép đi sâu hơn vào rãnh móng sẽ gây ra hiện tượng sưng đỏ và đau ở đầu ngón tay. Một số người có thói quen cắt móng tay ngắn hơn để giảm đau, nhưng hành động này có thể dẫn đến paronychia – một phản ứng viêm do nhiễm vi khuẩn.

Nguy hiểm khi cắt móng quá ngắn khiến móng mọc ngược vào trong

Paronychia là một điều kiện Viêm các cấu trúc lõm hai bên móng do nhiễm khuẩn khi da bị tổn thương. Nếu không xử lý kịp thời có thể đau, mưng mủ và có thể gây nhiễm trùng huyết rất nguy hiểm. Khi móng mọc ngược có xu hướng nhiễm trùng, chảy mủ và gây đau nhức, bạn nên đến bệnh viện để được điều trị kịp thời.

2 Một số lưu ý khi cắt móng tay

Việc cắt móng tay không đúng cách có thể gây đau nhức cơ thể và tổn thương cho bàn tay. Vì vậy, bạn có thể tham khảo những cách cắt móng tay đúng cách dưới đây, cụ thể:

  • Tránh cắt quá sâu bằng cách giữ móng phát triển 1-2mm. Điều này sẽ giúp bạn tránh cắt móng tay.
  • Khi cắt, bạn nên Hãy chắc chắn rằng cả hai đầu móng đều có cùng chiều dài và tránh cắt quá ngắn. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến Bảo dưỡng và làm sạch móng thường xuyên.
  • Không cắn, tự ý ngoáy móng tay, Nếu móng tay có gai, bạn nên dùng bấm móng tay để cắt thay vì xé chúng ra.
  • Nếu bạn là người yêu thích làm móng tay và cần tẩy tế bào chết cho móng tay hoặc cắt biểu mô móng tay, hãy chắc chắn rằng bạn Sát trùng dụng cụ, xử lý hợp lý tránh chảy máu. đồng thời, Tránh tiếp xúc thường xuyên với đèn làm móng vì nó có thể làm cho móng và vùng da xung quanh khô hơn và dễ bị nhiễm trùng hơn.

Cách cắt móng tay đúng cáchCách cắt móng tay đúng cách

Trên đây là chia sẻ của Trường Tiểu học Trảng Dài về việc cắt móng tay sai cách dễ gây nhiễm trùng, tổn thương móng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hy vọng những thông tin trong bài hữu ích với các bạn.

Nguồn: Báo Phụ Nữ Việt Nam

Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Kiểu cắt móng tay sai cách dễ gây viêm, mưng mủ của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Kiểu cắt móng tay sai cách dễ gây viêm, mưng mủ
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 cách làm nước tẩy trang tại nhà an toàn, tiện lợi

Viết một bình luận