Kinh nghiệm đi đẻ bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (khu nhà mới xây)

Bạn đang xem:
Kinh nghiệm đi đẻ bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (khu nhà mới xây)
tại thtrangdai.edu.vn

Bạn đang băn khoăn không biết có nên đi đẻ ở bệnh viện trung ưng quân đội 108 hay không? Thì bài chia sẻ kinh nghiệm đi để viện 108 mới nhất 2019 khu nhà mới xây này chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn. cùng theo dõi nhé

Mục lục

 • Kinh nghiệm đi đẻ bệnh viện Trung ương Quân đội 108
  • Kinh nghiệm đi làm hồ sơ sinh ở bệnh viện 108
  • Review Đi đẻ ở viện 108 như nào? có tốt không?
  • Kinh nghiệm đẻ mổ của một mẹ Sóc tại bệnh viện quân đội 108
  • Chi phí đi đẻ tại bênh viện quận đội 108
  • Đánh giá chất lượng phục vụ và thái độ của đội ngũ bác sỹ
 • Dịch vụ sinh con trọn gói bệnh viện 108
  • Chi phí sinh mổ, thường dịch vụ tại bệnh viện 108
 • Đánh giá của các mẹ đã từng đẻ ở bệnh viên quân đội 108

Kinh nghiệm đi đẻ bệnh viện Trung ương Quân đội 108

1. Làm hồ sơ sinh khi nào

Các mẹ nên đăng ký hồ sơ sinh từ tuần 20-26 là chậm nhất. Sau đó, nếu không có người quen thì rất khó để đăng ký hồ sơ sinh được. Khi đăng ký làm hồ sơ ở viện 108 các mẹ nên chuẩn bị đầy đủ

 • Tiền: khoảng 1-3 triệu đồng tùy từng người nếu không phải xét nghiệm gì nhiều như mình hết 1.6 triệu
 • Giấy chứng minh thư hoặc thẻ căn cước
 • Sổ bảo hiểm

Khi đến làm hồ sơ sinh, sẽ có nhân viên y tá hướng dẫn và đưa lên từng phòng, bà bầu không cần phải xếp hàng. Đăng ký và làm hồ sơ xong khi đi đẻ, bạn không cần phải mang theo đồ đạc gì, vì ở viện đã có đủ mọi thứ, bỉm, sữa, đồ dùng cho mẹ, đồ dùng cho bé.

Xem thêm

Kinh nghiệm đi đẻ tại Vinmec – Nên hay Không?

Kinh nghiệm đi đẻ thực tế của mẹ Shin tại bệnh viện Hùng Vương

Đi khám định kỳ

Thường thì sẽ hẹn 1 tháng 1 lần. Khi vào đăng ký sinh sẽ phải làm một loạt các xét nghiệm như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm… Nếu mẹ tiền sử có bệnh gì nữa thì phải kiểm tra thêm. Bộ hồ sơ khám này được lưu làm bộ hồ sơ đăng ký sinh.

Còn hàng tháng đến khám sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm tùy theo từng bác sĩ khám. Lúc nào cũng bắt làm siêu âm, còn tùy lúc bắt xét nghiệm máu hoặc nước tiểu (với bệnh nhân dịch vụ thì hầu như tháng nào cũng bắt làm xét nghiệm) và mua thuốc. Đơn thuốc sẽ khá nhiều loại và tốn tiền.

Kinh nghiệm của mình là: Nếu các mẹ đi siêu âm ở ngoài không thấy vấn đề gì thì chỉ đi khám ở những mốc 22 tuần, 32 tuần, 36 tuần và lúc gần ngày dự sinh khoảng 1-2 tuần. Bác sĩ thay đổi luân phiên nên không nhớ mặt mình. Nếu có hỏi thì bảo cháu không xin nghỉ được hoặc cháu đi công tác không về kịp ngày. Nói chung là bác sĩ khám chỉ dựa trên các kết quả xét nghiệm thôi nên không cần vào khám định kỳ quá nhiều lần, vừa tốn tiền xét nghiệm, tiền mua thuốc, vừa tốn thời gian chờ đợi (sáng làm xét nghiệm, chiều lấy kết quả) mà bác sĩ sản hầu như chả đụng vào người mình.

Với đơn thuốc thì mình làm thế này, mình cứ cầm đơn xuống quầy thuốc, nhưng bảo là mình không biết là hết nhiều tiền nên chỉ mang khoảng… (nói chung là ít tiền thôi), anh/chị làm ơn bán cho em một số loại đủ với tầm tiền đấy, lần sau em sẽ mua đủ hoặc không có thể mua thuốc khác nhé.

231341khu-vuc-phong-kham-benhKinh nghiệm đi làm hồ sơ sinh ở bệnh viện 108

Sáng có mặt khoảng từ 05h30 để lấy số, có thể nhờ người nhà đến trước lấy số (số này chỉ là số thứ tự để làm thủ tục đăng ký khám thôi nhé). Ai có bảo hiểm thì lấy phiếu ở khu vực có bảo hiểm (yên chí, trái tuyến được giảm 30% nhé)

6h30: bắt đầu các bàn đăng ký khám họ làm việc, theo thứ tự số trên bảng điện tử thì mình vào thôi, ai có bảo hiểm thì vào khu bảo hiểm, còn không thì vào khu khám bệnh nhân dân không có bảo hiểm

Sau khi đăng ký (trình cho họ chứng mình thư và bảo hiểm), họ giữ bảo hiểm y tế của mình (nhớ pho to bảo hiểm trước nhé), xong rồi họ sẽ dán phiếu khám vào tờ pho to này, trên phiếu khám sẽ có chỉ dẫn phòng khám sản và số thứ tự khám của mình (tớ đi sớm mà cũng tận số 21)

Lên phòng khám sản tầng 2, chờ, vào gặp bác sĩ sản, bác đo các chỉ số và làm cho mình bộ hồ sơ để đi xét nghiệm các kiểu (bắt đầu thấy đói)

Cầm đống giấy tờ đó lên ngay khu siêu âm để lấy số thứ tự siêu âm (nên lên khu này sớm nhất có t hể vì quả xếp hàng dài bá đạo), sẽ lấy được số siêu âm thai, điện tim, siêu âm tim

Chưa đến lượt siêu âm đâu, xuống luôn khu thử máu và thử nước tiểu. Lại xếp hàng quét mã vạch để thử máu và thử nước tiểu. Xong rồi vào lấy máu ở tay và máu ở tai, cầm cái ống đi lấy nước tiểu. Khoản này hơi khó vì bụng to, cái ống thì bé, có nhìn thấy gì đâu mà lấy. Kinh nghiệm là sáng sớm đó nên lấy sẵn nước tiểu vào 1 cái chai nhỏ, mang theo, chỉ việc đổ vào cái ống rồi để ở cửa nhà vệ sinh là xong (ống đó có dán mã vạch của mình rồi)

Nhanh chóng lên khu siêu âm, điện tim, siêu âm tim (đông vãi chưởng). Nếu chưa đến lượt thì cứ đàng hoàng ngồi đó ăn sáng (nên mang theo đồ ăn sáng hoặc mua ngoài cổng, hoặc có mấy cô bán đồ ăn sáng tận nơi)

Đến lượt thì vào siêu âm thai, điện tim, siêu âm tim (cái này họ trả kết quả luôn). Xuống mua luôn thuốc theo như lúc sáng bác sĩ sản đã kê (bạn có thể mua nửa đơn cũng được, nhưng không mua là bị mắng đấy)

Tạm đi về, xong việc buổi sáng, tớ xong lúc 10h30 nhé

Đến 14h00 chiều, tớ mang cái phiếu khám buổi sáng (phiếu này luôn giữ, k bao giờ được bỏ đi ) đến chỗ làm thủ tục bảo hiểm lúc sáng, họ trả kết quả khám (bao gồm cả xét nghiệm máu), trả thẻ bảo hiểm, nộp 582k (đã trừ 30% bảo hiểm rồi nhé)

Xong xuôi lên phòng khám sản ban đầu để các cô trả nốt kết quả điện tim, xét nghiệm nước tiểu, dặn dò thế là xong. Hai tuần sau khám lại và chỉ cần đi buổi chiều, buổi chiều vắng vẻ, thoải mái lắm.

181801khu-vuc-cho-kham-nhan-danReview Đi đẻ ở viện 108 như nào? có tốt không?

Các mẹ khi có dấu hiệu sinh vào viện và vào thẳng Khoa sản, tầng 9 cái toà nhà mới to đùng. Vào nhân viên trực họ sẽ hỏi dấu hiệu và khám trong cho mẹ, sau đó có thể là chạy monitor nếu mẹ chưa có dấu hiệu chuyển dạ rõ ràng.

Còn người nhà đi làm thủ tục nhập viện và đặt cọc tiền đẻ: 5tr

Mẹ tiếp tục chờ cơn đau dồn dập, kinh nghiệm em là khi nào mẹ đau nhiều nhiều tầm 4,5’ 1 cơn mới báo để khám trong chứ báo nv nhiều khám trong nhiều thốn lắm ý họ bắt nằm lên bàn cỏi bỏ quần và lấy tay móc vào cửa mình để xem mở bao nhiêu phân rồi ấu. Nói chung là kinh dị lắm :((

Trên này họ cũng không cho người nhà vào, em thì đi đẻ nửa đêm lúc vợ đau thì chồng có trốn vào phòng được (thế là có chồng bên cạnh )

Sau khi cổ tử cung mở đủ mẹ thay đồ và được chuyển vào phòng đẻ (em thề lúc thay đồ là lúc lên khám trong lần cuối nó đau muốn rặn lắm rồi mà một mình phải lột quần áo, chân thì run bần bật.. nó thực sự k tả được các mom ạ )

kinh-nghiem-di-de-benh-vien-trung-uong-quan-doi-108-8Kinh nghiệm đẻ mổ của một mẹ Sóc tại bệnh viện quân đội 108

Đến ngày dự sinh mà mình vẫn chưa có cơn đau, 2 vợ chồng sốt ruột quá nên nhờ bác sĩ quen sắp xếp cho mổ trong ngày hôm sau. Sáng ngày 10, làm thủ tục nhập viện. Mình lên phòng khám được bác sĩ chỉ định cho nhập viện đẻ mổ. Xuống tầng 1 làm thủ tục mang theo: hồ sơ sinh, CMTND, bảo hiểm y tế.

Làm xong thủ tục, mình đi đóng tiền, bệnh viện sẽ yêu cầu mình đặt cọc 3 triệu. Sau đó đi lấy quần áo, chăn gối vào khoa Sản đợi. Đến trưa thì bác sỹ mổ cho mình thông báo mình được xếp mổ ca cuối cùng của sáng hôm sau (ngày 11). Thế là 2 vợ chồng ở trong viện ngồi đợi ở phòng chờ sinh. Trong lúc đợi, nhìn các mẹ sinh thường đau đẻ, kêu đau thấy ngương mộ. Mình thấy có 1 mẹ đau quá không chịu được suýt ngất thì được y tá tiêm cho thuốc gì đó rồi đưa vào phòng 1 lúc sau sinh luôn.

Chiều ngày 10, mình tranh thủ trốn về nhà tắm rửa, gội đầu vì sinh xong sẽ phải kiêng mấy hôm mà. Đêm ngày 10, mình có cơn đau và bắt đầu ra máu, y tá bảo mở 3 phân, cả nhà đi bộ suốt đêm để nhanh mở nhưng đến gần sáng vẫn không thấy gì nên quyết định vẫn mổ.

Sáng ngày 11, y tá bảo mình nhịn ăn, đi “thụt tháo” để chuẩn bị mổ. Trưa ngày 11, y tá bảo mình chuẩn bị quần áo cho em bé (các mẹ chú ý gồm những thứ sau nhé: bao tay, bao chân, mũ che thóp, áo, quần dán tã, bỉm, tã chéo, tã vuông). Sau đó, mình đi theo y tá lên toà nhà 9 tầng của bệnh viện 108 là khu mổ. Vào phòng mổ, bác sĩ yêu cầu cởi hết quần áo rồi nằm lên bàn mổ. Mình sẽ được cắm ống truyền, máy đo….

12h30 các bác sĩ trong kíp mổ bắt đầu vào phòng, mình được gây tê. 12h45, thuốc gây tê có tác dụng các bác sĩ bắt đầu mổ. Trong lúc mổ, mọi người nói chuyện cười đùa nên mình cũng đỡ sợ nhiều. Lúc đó, cảm giác như kiểu có người đang nhào nặn bụng mình vậy, không đau, về sau mình mới biết là các bác sĩ ấn bụng cho em bé ra.

ghep-tangChi phí đi đẻ tại bênh viện quận đội 108

Khi đăng ký đẻ, bộ hồ sơ xét nghiệm đăng ký sinh sẽ hết khoảng 1,6 triệu (với các mẹ không có bệnh tật gì đặc biệt). Mỗi lần khám định kỳ mà phải làm xét nghiệm máu hoặc nước tiểu và siêu âm 3D thì hết khoảng 250-450 nghìn đồng. Đơn thuốc rất “khủng”, có bác sĩ kê tới gần 2 triệu (vì vậy các mẹ đừng đi khám nhiều và đừng mua hết đơn), chi phí đẻ thường và không phải kích đẻ (ngậm thuốc mở tử cung, truyền thuốc kích thích…) hết 2,5 triệu. Tắm bé ra viện họ tính 70k 1 lần nên các mom không cần phải đưa thêm, hoặc nếu gia đình nào muốn đưa thì đưa mỗi lần 20k thôi không bắt buộc, cũng không vòi vĩnh gì đâu

Mình đẻ thường hưởng 80% BHYT ra viện thanh toán: 4tr3 ( trong đấy 2tr4 tiền giường dịch vụ 600k 3 ngày). Đẹp và sạch như Vinmec luôn. Giá thì cực rẻ so vs phụ sản TW hay viện C.

Còn chi phí đẻ mổ của mẹ sóc bảo hiểm trái tuyến mà thanh toán có 5tr4 – 7 triệu. Trong đấy đã gồm phòng dịch vụ 3 ngày, 600k/ngày, và kháng sinh cho mẹ 3 ngày. 

108 nhận tất cả BH trái tuyến không cần giấy chuyển viện hay cấp cứu

Có dịch vụ lấy máu gót chân( bên đại học Y sẽ lấy) : 600k 5 bệnh, 2tr7 60 bệnh

Phòng có các mức: 150, 600, 1tr, 2tr5 ( Phục vụ 3 bữa: sáng cháo, 2 bữa cơm) nên tùy điều kiện các bạn có thể chọn lựa

Người nhà ở lại thêm 200k ( ăn sáng free)

Giờ giấc: Người chăm :10h30-13h 15h30-7h sáng 

Được phép 2 người thăm: 11h-13h 17h-21h( nhớ mang cmt làm thẻ ra vào)

NOTE: Về khoản bảo hiểm các bạn đưa tiền cho bác sỹ đỡ nhờ họ là họ làm dấu cứu cứu cho để được hưởng bảo hiểm nhiều hơn nhé. Cái này đơn giản lắm không khó khăn gì đâu.

Đánh giá chất lượng phục vụ và thái độ của đội ngũ bác sỹ

Đẻ xong không muốn về, phòng ốc sạch đẹp, bác sỹ nhiệt tình có tâm ( ưng nhất vết khâu thẩm mĩ mà nhanh lành)

Giờ chăm sóc bác sĩ, y tá chăm sóc rất chu đáo: vệ sinh vết khâu, kiểm tra sức khỏe, phụ các việc cá nhân với các mom sinh mổ. Lao công dọn dẹp, lau chùi tủ đồ, nhà vệ sinh sạch bong

Về phòng ốc trong viện, phòng khá sạch sẽ, có phòng vệ sinh riêng, bình nóng lạnh, tủ lạnh, điều hòa, ti vi, wifi đầy đủ. Mỗi phòng có hai giường và có giường cho người nhà sản phụ ngủ cạnh, nôi riêng cho em bé cũng được trang bị đầy đủ.

Sau khi em bé chào đời, y tá sẽ cho bé ăn, tắm rửa, theo dõi thường xuyên cho bé và hướng dẫn mẹ cách thay tã cho bé. Nếu có vấn đề gì, mẹ chỉ cần bấm chuông, y tá sẽ đến hỗ trợ ngay, dù là nửa đêm.

Ngoài ra, tuyệt vời hơn cả là y tá cũng sẽ vệ sinh, thay bỉm, kiểm tra vết khâu tầng sinh môn hoặc vết mổ cho mẹ 3 lần/ ngày. Nên các mẹ mới sinh không cần phải phiền người nhà nữa.

Buổi sáng, em bé sẽ được tắm vào lúc 8 giờ. Sau 24 giờ, em bé được cắt rốn laze, tiêm đủ mũi viêm gan B và vitamin K. Nếu muốn lấy máu gót chân, bạn hãy nói với bác sỹ.

Nếu bạn đẻ thường sẽ lưu viện 2 ngày, 3 ngày nếu đẻ mổ. Nếu ở lại thêm sẽ tính giá phòng. Khi ra viện sẽ có quà mang về.

Điều ấn tượng hơn cả là từ bác sỹ, y tá, điều dưỡng đến lao công đều nhẹ nhàng, tình cảm và nhiệt tình hỗ trợ sản phụ.

20170311-093720-577441-ns-e156e-mugl-max-800x800

Dịch vụ sinh con trọn gói bệnh viện 108

Dành cho mẹ nào muốn tham, chứ với cá nhân mình đánh giá dịch vụ đẻ thường cũng rất ok rồi

Các gói sinh cung cấp cho khách hàng các dịch vụ từ tuần lễ thứ 35 của thai kỳ:

1. Thăm khám

 • 03 lần với bác sỹ sản khoa;
 • 01 lần với bác sỹ gây mê;
 • 01 lần siêu âm thai theo hướng dẫn của bác sỹ sản khoa;
 • Theo dõi tim thai bằng máy Monitoring theo chỉ định của bác sỹ sản khoa;

2. Mổ đẻ hoặc đẻ thường

a, Mổ đẻ, được sử dụng:

– Trang thiết bị phẫu thuật của khu PT TYC;

– Thuốc thiết yếu;

– Vật tư y tế tiêu hao thiết yếu;

– Phương pháp vô cảm: gây tê ngoài màng cứng.

b, Đẻ thường:

– Trang thiết bị của khu PT TYC;

– Thuốc thiết yếu;

– Vật tư y tế thiêu hao thiết yếu;

– Khi áp dụng phương pháp đẻ không đau sẽ tính phí riêng để thuận lợi cho những sản phụkhông áp dụng.

3. Nằm viện sau khi sinh tại phòng đôi

Sau khi sinh, khách hàng sẽ được nằm viện tại phòng đôi trong thời gian: Mổ đẻ: 03 ngày. Đẻthường 02 ngày. Ngoài những ngày trên khách hàng phải thanh toán theo giá giường quy địnhcủa BV tại khu PT TYC.

4. Chăm sóc sau sinh. Sau khi sinh, khách hàng sẽ nhận được các dịch vụ sau:

 • Tiêm vitamin K cho con;
 • 01 lần khám kiểm tra sau sinh cho mẹ với bác sỹ sản khoa;
 • 01 lần khám kiểm tra sau sinh cho con với bác sỹ nhi khoa.
 • Tiêm vacxin viêm gan B mũi thứ nhất

5. Quyền lợi bổ sung

 • Được thông tin về an toàn thai sản;
 • Tư vấn về các vấn đề sau sinh cho mẹ và con;
 • Hướng dẫn về cho con bú đúng cách.

maxresdefault-1558691512Chi phí sinh mổ, thường dịch vụ tại bệnh viện 108

Với bà mẹ có thai đơn

 • Chi phí sinh mổ lần thứ nhất / thứ hai/ thứ ba: 35 triệu/ 38 triệu /41 triệu
 • Chi phí sinh thường lần thứ nhất / thứ hai/ thứ ba: 20 triệu

Với bà mẹ có thai đôi:

 • Chi phí sinh mổ lần thứ nhất / thứ hai/ thứ ba: 38 triệu/ 41 triệu /44 triệu
 • Chi phí sinh thường lần thứ nhất / thứ hai/ thứ ba: 25 triệu

Ngoài ra còn các dịch vụ ngoài khác như gây tê màng cứng hết khoảng 3tr

hinh-anh-co-so-4Đánh giá của các mẹ đã từng đẻ ở bệnh viên quân đội 108

kinh-nghiem-di-de-benh-vien-trung-uong-quan-doi-108-17
Kinh nghiệm đi đẻ bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (khu nhà mới xây)
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Review kem chống nắng Clarins UV PLUS Anti-pollution đình đám có tốt như bạn tưởng

Viết một bình luận