Kinh nghiệm đi leo núi Ma Thiên Lãnh ở Hòn Sơn Kiên Giang

Bạn đang xem:
Kinh nghiệm đi leo núi Ma Thiên Lãnh ở Hòn Sơn Kiên Giang
tại thtrangdai.edu.vn

Ma Thiên Lãnh là một ngọn núi khá cao và hùng vĩ ở Hongseong. Những bí ẩn thần thoại và vẻ đẹp hoang sơ của ngọn núi thu hút nhiều khách du lịch. Đứng trên đỉnh Ma Thiên Lan, ta có cảm giác như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh của đất trời.

Mục lục

  • Mặc quần áo phù hợp
  • Mang theo nước và thức ăn
  • Tính lượng nước cần vận chuyển
  • Chuyển đến các nhóm
  • Mang theo đèn pin

Mây bay ngang trời, một Côn Sơn thu nhỏ dường như vừa trong tầm mắt khi nhìn từ trên cao… Khung cảnh hùng vĩ trên không trung này là món quà dành cho những ai chinh phục được đỉnh Ma Thiên Lân.

Tuy nhiên, để tận dụng tối đa thời điểm này, người leo núi cần cân nhắc những điều sau:

Mặc quần áo phù hợp

Mặc dù đường lên đỉnh Ma Thiên Lãnh bắt đầu bằng con đường tráng xi măng có vẻ dễ đi nhưng chính vì vậy mà bạn chủ quan không mặc trang phục leo núi phù hợp. Khi bạn đến gần đỉnh núi, con đường này được thay thế bằng một con đường nhỏ. Hơn nữa, Ma Thiên Lãnh là ngọn núi còn giữ được nét hoang sơ nên nếu bạn mặc váy, quần đùi leo núi sẽ là miếng mồi ngon cho côn trùng bản địa.

Cây cối um tùm trải dài về phía đường cũng là nguyên nhân gây trầy xước, tổn thương da nếu chúng ta không mặc trang phục phù hợp. Tốt nhất là mặc quần jean để tự do di chuyển và bảo vệ khỏi trầy xước. Đôi giày bạn mang trên đường mòn cũng phải nhẹ và có đủ độ bám. Cũng cần chuẩn bị thêm mũ chống nắng và gậy leo núi, vì núi khá thẳng đứng nên rất dễ khiến bạn mệt mỏi và kiệt sức.

Túi hoặc ba lô nên có dây đai chắc chắn. Bạn nên chọn những chiếc ba lô có dây đai hỗ trợ. Đường từ chân núi lên đỉnh có những đoạn rất dốc, bạn cần mang theo balo nặng khoảng 5-6kg, không quá cồng kềnh dễ cản trở đường đi.

Trang-fuk-leo-nui-fu-hop

Mang theo nước và thức ăn

Dọc đường leo Ma Thiên Lãnh có một số quán nước. Bạn có thể dừng lại và nghỉ ngơi trên đường đi. Nhưng từ Lộ Tiến Phát trở đi, đường chỉ toàn cây cối, cát và đá nên các bạn nhớ mang theo nước và thức ăn đầy đủ nhé.

Đồ ăn nên giàu dinh dưỡng và gọn nhẹ như trái cây sấy khô, các loại hạt, bánh ngọt… Có thể nói đồ ăn cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chuyến leo núi, vì vậy bạn nên mang theo bên mình. tôi. . Điều quan trọng là phải mang theo thức ăn dự phòng trong trường hợp bạn ở trên núi lâu hơn dự kiến.

Dương Đức Đoàn

Tính lượng nước cần vận chuyển

Kỹ năng này là một kỹ năng cần thiết cho người leo núi. Khi leo Ma Thiên Lãnh mình chỉ mang theo một chai nước có dung tích 0,5 lít nhưng leo đến đỉnh mất hơn 2 tiếng đồng hồ nên khi lên đến nơi mình không có lấy một giọt nước.

Kết quả là, có ít sự hài lòng hơn trong việc ăn uống và ngắm cảnh trong khi thư giãn dưới những tán cây trên đỉnh núi. Câu chuyện không dừng lại ở đó, xuống núi không tốn sức và mất nước như đi lên, nhưng tôi cũng phải chia sẻ nước uống với các bạn trong nhóm và uống rất tiết kiệm để không bị cạn. nửa nước. Trên đường đi thực tế có vài chai nước khoáng, nhưng bạn biết đó chắc chắn không phải là nước tinh khiết.

Tôi thực sự không thể uống rượu. Nếu bạn không muốn mắc sai lầm như tôi, lời khuyên của tôi khi leo Ma Thiên Lãnh là hãy mang theo đủ nước. Thông thường nước được lấy theo tỷ lệ 1 lít nước trong 2 giờ leo núi. Tuy nhiên, lượng nước bạn cần mang theo tùy thuộc vào thời gian trong năm, điều kiện thời tiết, tốc độ di chuyển và trọng lượng cơ thể của bạn.

Mình sẽ mách bạn là đường lên núi khó đi, cây cối hơi rậm rạp nên khá mệt và mất nước. Bạn phải tính toán lượng nước cần mang theo để phục vụ cho cả hành trình.

Chuyển đến các nhóm

Con đường chinh phục Ma Thiên Lân tuy không mấy khó khăn nhưng cũng có nhiều chướng ngại vật nho nhỏ. Đầu tiên, đó là một con đường dốc và dài. Thứ hai, như tôi đã nói, có những nơi hơi khó vào. Thứ ba, có những ngã rẽ khó hiểu và lạc lối.

Đây là điều mà bạn không nên đi theo nhóm nhỏ mà nên đi theo nhóm. Cảm hứng và sức mạnh của nhóm giúp bạn có động lực và bạn đi hết con đường một cách vui vẻ. Mỗi người một ý kiến, càng đi càng có nhiều quan điểm ủng hộ khi khó khăn.

Hơn nữa, có thể có ai đó trong đám đông biết cách lèo lái nhóm đi đúng hướng. Nếu không chắc chắn về điều này, bạn có thể sử dụng dịch vụ giới thiệu, giá 200.000/lần di chuyển để đảm bảo nhóm không bị lạc.

kinh nghiệm leo núi

Mang theo đèn pin

Để lên Thiên San và đỉnh núi. Bạn phải đi qua một đường hầm (hang động) khá tối. Đây cũng là một phần thú vị trong hành trình leo Ma Thiên Lãnh.

Do đó, bạn nên trang bị đèn pin hoặc vật phát sáng để có thể đi qua đường hầm mà không cảm thấy sợ hãi và tránh giẫm phải côn trùng, rắn rết. Phần này không dài lắm nên bạn không phải lo lắng nhiều.

Điều quan trọng là phải có đủ pin trong tay và ở gần nhóm để thúc đẩy cảm giác an toàn và hỗ trợ lẫn nhau.

Canh-tren-ding-matien-lin

Mình vừa chia sẻ kinh nghiệm leo Ma Thiên Lãnh ở Hòn Sơn Kiên Giang. Hy vọng bài viết hữu ích với những bạn đang chuẩn bị cho hành trình chinh phục Ma Thiên Lân.

Hy vọng bạn có một kinh nghiệm tuyệt vời. Nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này:
Kinh nghiệm đi leo núi Ma Thiên Lãnh ở Hòn Sơn Kiên Giang
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách nuôi mèo con mới đẻ chuẩn nhất cho người mới bắt đầu

Viết một bình luận