KOC AccessTrade là gì? Có nên tham gia vào KOC Access Trade không?

Bạn đang xem:
KOC AccessTrade là gì? Có nên tham gia vào KOC Access Trade không?
tại thtrangdai.edu.vn

Trên thị trường thương mại điện tử, chúng ta đã quá quen thuộc với cái tên KOC AccessTrade. Nhưng vẫn có nhiều bạn mới bắt đầu chưa hiểu KOC Accesstrade là gì? KOC khác với KOL Accesstrade như thế nào? Tôi có nên tham gia Accesstrade không và làm cách nào để trở thành KOC trong Accesstrade? Hãy tham khảo bài viết này để giải quyết các vấn đề trên nhé!

1. COC AccessTrade là gì?

KOC là viết tắt của từ tiếng Anh: Key Opinion Consumers là những người tiêu dùng có ảnh hưởng lớn trên thị trường thông qua những đánh giá trung thực về sản phẩm dựa trên cảm nhận của chính họ trong quá trình sử dụng.

Thuật ngữ COC còn khá mới nên nhiều người không hiểu ý nghĩa của chúng khi nói về nó. Vì vậy, không có nhiều người đăng ký. Tuy nhiên, KOC vẫn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến ý định mua hàng của người tiêu dùng do lợi ích của việc trao đổi trung thực dựa trên kinh nghiệm, khách quan, trải nghiệm âm thanh và hết sức vô tư.

Theo tìm hiểu, Accesstrade là nền tảng trung gian liên kết giữa hai bên như phân phối với các đơn vị truyền thông, quảng bá sản phẩm thông qua hình thức Tiếp thị liên kết.

Tức là khi người mua thực hiện một hành động nào đó (ví dụ: mua, nhấp để xem sản phẩm, chỉnh sửa biểu mẫu, đăng ký…) thông qua liên kết liên kết do AccessTrade cung cấp, bạn sẽ nhận được một phần nhỏ trong số hàng trăm khoản hoa hồng.

Nói chung, chúng tôi hiểu rằng KOC AccessTrade là nơi mà những người tiêu dùng có ảnh hưởng có thể kết nối với nền tảng tiếp thị AccessTrade.

2. KOC có khác KOL không?

koc-accesstrade-3-1659860459

KOL hay Key Opinion Leaders trong tiếng Anh. Tương tự như KOCs, KOLs có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh cho nhiều nhãn hàng bằng việc chụp ảnh, xem hay quay phim quảng cáo.

KOLs thường làm việc và nhận hoa hồng từ các agency sau đó quay bài đánh giá sản phẩm hoặc quảng bá thương hiệu nào đó trên mạng xã hội.

Nhiều người vẫn hiểu nhầm từ KOC và KOL vì cách viết của chúng rất giống nhau. Tuy nhiên, mỗi tên đại diện cho một nhóm người cụ thể. Dưới đây là một số khác biệt đáng kể:

Xét về quy mô: số lượng người đăng ký của KOL và KOC có sự chênh lệch nhất định khi KOL có nhiều người đăng ký hơn. Nhưng việc theo dõi các bản cập nhật khác với việc theo dõi sự tin tưởng của những người đăng ký KOC.

Điều này có nghĩa là những khách hàng theo dõi KOC sẽ tin tưởng vào sản phẩm họ sử dụng và để lại nhiều đánh giá hơn. KOL có nhiều loại sản phẩm, nhưng do tính chất trả phí nên độ tin cậy của đánh giá sản phẩm không tốt bằng KOC.

Xét về mức độ nổi tiếng, nếu như KOL quảng bá sản phẩm với quy mô lớn và đầu tư cho sản phẩm thì KOC lại quan tâm nhiều hơn đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng. Ngoài ra, do tập trung vào sản phẩm và dịch vụ, KOC tiếp tục có tác động lớn hơn đến người tiêu dùng.

Về kinh nghiệm: KOLs là những người có kiến ​​thức chuyên môn và hàn lâm hơn về một niche để có thể hướng dẫn người dùng nhưng khó hiểu và không gần gũi với người dùng. Nhưng KOC đã nhầm, họ sẽ xem lại những gì họ cảm nhận để đưa ra đánh giá khách quan nhất.

3. Tôi có phải tham gia KOC trên AccessTrade không?

Ưu và nhược điểm của KOC AccessTrade

Lợi thế

Công việc tại Việt Nam và các sản phẩm cũng như dịch vụ từ các nhà cung cấp địa phương phải dễ dàng tiếp cận mà không có rào cản ngôn ngữ.

Không cần tham gia các chương trình liên kết khác nhau, chỉ cần đăng ký với KOC trên AccessTrade và tham gia vào các chiến dịch, quảng cáo và kiếm tiền ở một nơi, ngay trên trang chủ AccessTrade.

Đăng ký miễn phí, hỗ trợ nhanh chóng, bao gồm các hướng dẫn để giúp đỡ người mới.

Hình thức dễ sử dụng với thiết lập dễ dàng, thuận tiện cho bạn viết bài, lời chứng thực, nhận xét và bán hàng

Sản phẩm phong phú, phù hợp với thị trường Việt Nam

Yếu đuối

Hoa hồng trung bình từ 5-7% và không tăng theo doanh số

Chính sách quy đổi hoa hồng của một số nhà cung cấp bị hạn chế hoặc thay đổi đột ngột

Sức mua và niềm tin của người Việt Nam đối với thương mại điện tử chưa cao, đơn hàng số lượng lớn khó có nhiều đơn hàng.

Bạn nhận được gì khi KOC cho AccessTrade?

Khi tham gia KOC AccessTrade, bạn sẽ được tự do lựa chọn sản phẩm muốn xem, không phụ thuộc vào hợp đồng quảng cáo, kiểm soát thương hiệu nhưng được tự do sáng tạo theo phong cách của riêng mình.

Đồng thời, bạn cũng sẽ được tự do sáng tạo, chia sẻ, học hỏi… không chỉ bằng cách tìm kiếm sản phẩm mà còn nâng cao uy tín và thương hiệu của bạn.

KOC sẽ trở thành đối tác kiếm tiền online với doanh thu khủng lên đến 100 triệu mỗi tháng và hoa hồng lên đến 50%. Thu nhập ổn định không phụ thuộc vào lượt đặt trước hoặc thu nhập trên YouTube. Ngoài ra, bạn sẽ được cung cấp một trang web cá nhân chuyên nghiệp, nơi bạn có thể đăng danh sách các sản phẩm mà bạn đã đánh giá.

Tại sao KOC hiện đang thống trị KOL?

Ngày nay, khi mua sắm, người mua có rất nhiều sự lựa chọn nên trước khi mua một sản phẩm nào đó, họ rất muốn biết sản phẩm này có tốt hay không, họ thường xem đánh giá của người dùng. Đó là lý do nhiều cửa hàng hay thương hiệu tìm đến KOC.

Về chi phí: So với KOL thì chi phí của KOC thấp hơn do nhãn hàng chỉ cần cung cấp sản phẩm cho KOC dùng thử và trả hoa hồng cho sản phẩm mà KOC làm đại diện.

Về hiệu quả, phần lớn người đăng ký KOC là người có nhu cầu mua sắm và thường xuyên mua sắm nên hiệu quả cũng rất tốt. Ngoài ra, nó còn giúp nhãn hàng không phải lo tốn kém chi phí nếu không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Về xây dựng niềm tin: Đối với khách hàng, họ luôn lựa chọn những đánh giá, nhận xét chân thật nhất về sản phẩm mà KOC mang lại. Điều này không chỉ mang lại hiệu quả mà còn giúp lấy được lòng tin của khách hàng.

Theo sáng kiến: KOCs được tự do lựa chọn sản phẩm tốt nhất mà họ đã trải nghiệm để giới thiệu cho khán giả của mình. Với những phản hồi khách quan, trung thực và gần gũi với người xem, người xem sẽ tin tưởng và yêu mến họ.

Làm cách nào để tham gia KOC trên AccessTrade?

Tham gia KOC trên AccessTrade thật dễ dàng! Bạn chỉ cần đăng ký trên website AccessTrade, sau đó sẽ có nhân viên liên hệ tư vấn và hoàn tất. Tuy nhiên, để được chấp thuận và trở thành KOC AccessTrade, bạn cần đáp ứng các điều kiện cần và đủ.

Đọc thêm: Top 16 cách kiếm tiền online không cần vốn an toàn và uy tín nhất 2022

4. Điều khoản tham gia KOC AccessTrade

koc-accesstrade-5-1659860495

Để trở thành AccessTrade KOC, bạn cần đáp ứng các điều kiện cần và đủ như tôi vừa trình bày ở trên.

– Youtube: đạt hơn 2000 người đăng ký trở lên.

– TikTok: đạt 10.000 người theo dõi trở lên.

– Fanpage Facebook: Đạt 10.000 người theo dõi trở lên.

– Instagram: đạt 10.000 người theo dõi trở lên.

5. Cách đăng ký KOC với AccessTrade

koc-accesstrade-4-1659860481

Đăng ký tài khoản AccessTrade tại đây

Bước 1: Truy cập trang chủ AccessTrade và nhấp vào “Đăng ký”.

Bước 2: Điền vào form đăng ký

Thông tin đăng ký bao gồm:

– First and last name: chỉ họ và tên của bạn.

– Số điện thoại: Đây phải là số điện thoại chưa từng được đăng ký với ACCESSTRADE.

– Email: Đây cũng phải là một địa chỉ email chưa từng được đăng ký với AccessTrade.

– Tên đăng nhập: Viết liền, không dấu, bao gồm số, ký tự đặc biệt và phải là duy nhất (chưa có ai đăng ký tên đăng nhập này).

Mật khẩu: Mật khẩu phải dài 8 ký tự.

– Mật khẩu lặp lại: Mật khẩu và mật khẩu nhập lại phải giống nhau.

Bước 3: Xác minh địa chỉ email của bạn

Sau khi điền vào mẫu đăng ký, bạn sẽ nhận được email xác nhận rằng địa chỉ email của bạn vẫn đang hoạt động.

Mở email và nhấp vào email mà AccessTrade đã gửi cho bạn và nhấp vào nút “Kích hoạt tài khoản” để kích hoạt tài khoản của bạn.

Bước 4: Thử đăng nhập vào AccessTrade

Sau khi đăng ký thành công tài khoản với AccessTrade, bạn tải ứng dụng KOC từ CHplay hoặc Appstore và đăng nhập. Nếu đăng ký thành công tài khoản AccessTrade, bạn sẽ đăng nhập được vào AccessTrade.

Bạn đã đăng ký thành công tài khoản AccessTrade. Tuy nhiên, để có thể tham gia các chiến dịch trên AccessTrade, bạn cần cập nhật hồ sơ nhà xuất bản (đơn vị liên kết) của mình.

Để cập nhật, bạn có thể vào phần “Thông tin cá nhân”, sau đó cập nhật thông tin về cách bạn đang quảng cáo… Điền blog/trang web, tài khoản mạng xã hội của bạn và nhấp vào “Gửi”.

Trên đây mình đã cung cấp đầy đủ thông tin về KOC AccessTrade cũng như cách đăng ký. Chúc may mắn với đăng ký của bạn!

Nhớ để nguồn bài viết này:
KOC AccessTrade là gì? Có nên tham gia vào KOC Access Trade không?
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Android TV Box là gì? Top 10 Android TiVi Box tốt nhất năm 2023

Viết một bình luận