Lá ram là gì? Lá ram được làm từ nguyên liệu gì?

Bạn đang xem:
Lá ram là gì? Lá ram được làm từ nguyên liệu gì?
tại thtrangdai.edu.vn

Bạn có biết lá cừu là gì không? Một nguyên liệu quen thuộc, có thể tìm thấy ở nhiều nơi, xuất hiện trong những món ăn bình dân nhưng lại không được “diện kiến” và nhiều người biết đến. Hãy cùng cừu lá tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Lá cừu là gì?

Lá lốt hay còn gọi là da cừu, theo như người ta gọi ở vùng Hà Tĩnh là bánh đa nem. Loại bánh này dùng để gói và cuốn nem rán.

Có nhiều loại lá lốt nhưng nổi tiếng nhất là lá lốt Hà Tín. Cuốn lá nguyệt quế Hà Tĩnh dày và mỏng, dễ cuốn, chiên giòn, thơm. Vì vậy, nó được coi là “kho tàng ẩm thực” của cư dân miền Trung nói chung và người Khơ Tin nói riêng. Nhờ có chả giò mà món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Lá cừu được sản xuất ở nhiều vùng của Khatin, nhưng khi nhắc đến lá cừu, người ta thản nhiên gọi chúng là “bánh cừu Tạch Hưng”.

2. Lá cừu là gì? Nó được làm bằng chất liệu gì?

Lá cừu được làm từ hai nguyên liệu chính là gạo và mật mía. Không được tùy tiện lựa chọn, loại gạo làm lá lốt phải là gạo Khang Dân. Loại gạo này sau khi ngâm và xay cần được xử lý kỹ lưỡng để tạo ra loại bột mịn vừa phải. Cần có một chút chất xơ để tạo độ dính khi nướng.

la-ram-la-gi-6-1

Khi tráng xong, người ta sẽ trải bánh lên từng chiếc khay tre. Ngay sau đó, bánh sẽ được đem đi sấy khô để bánh có độ xốp, mềm nhất định. Lúc này bánh sẽ dễ cuốn hơn, khi chiên sẽ có màu vàng vàng, giòn và không ngấy.

Lá cừu giữ được bao lâu?

Đặc biệt, do sản phẩm được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản nên cách sử dụng cũng tương đối dễ dàng. Người dùng có thể cho vỏ ram vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi dùng chỉ cần lấy ra và để trong túi 10 phút bánh sẽ mềm như ban đầu.

la-ram-ha-tin-1

Lá cừu có thể được bảo quản trong 5 ngày (ở nhiệt độ phòng), khoảng một tháng (trong tủ lạnh) và một năm (trong tủ đông).

3. Ngon – một món ăn phổ biến của lá cừu.

Thịt cừu nướng lá lốt là món ăn được nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Lá lốt mang đến cho món nem sự hoàn hảo. Không chỉ vậy, nếu bạn dùng lá nguyệt quế cừu để làm món nem rán truyền thống thì đặc biệt thơm ngon, đảm bảo ăn một lần sẽ nhớ mãi.

la-ram-la-gi-3

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng ăn rồi nhưng lại không biết tên cừu đúng không nào! Bây giờ bạn biết lá cừu là gì! Năm mới sắp đến và chắc chắn trên mâm cơm gia đình sẽ không thể thiếu món thịt cừu cuốn lá lốt!

Nhớ để nguồn bài viết này:
Lá ram là gì? Lá ram được làm từ nguyên liệu gì?
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm diều rồng mini bằng giấy cụ thể và chi tiết nhất, đẹp đến mê mẩn

Viết một bình luận