Làm sạch máy xay sinh tố cực nhanh chỉ với nguyên liệu đơn giản

Bạn đang xem: Làm sạch máy xay sinh tố cực nhanh chỉ với nguyên liệu đơn giản tại thtrangdai.edu.vn

Chỉ với 6 nguyên liệu đơn giản sau, máy xay sinh tố dù bị vẩn đục đến đâu cũng sẽ rất sáng bóng và sạch sẽ.

Máy xay sinh tố được coi là vật dụng thông dụng của mọi gia đình, tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, máy sẽ bị đóng cặn, vẩn đục màu, ảnh hưởng đến chất lượng đồ ăn, thức uống. Hãy để Trường Tiểu học Trảng Dài hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy xay sinh tố siêu tốc chỉ với 6 nguyên liệu đơn giản.

Nước rửa chén và nước nóng

đồ dùng cần thiết

LÀM

Phương pháp này được coi là một phương pháp đơn giản và rất hiệu quả cho máy xay sinh tố của bạn. Bạn chỉ cần cho một ít vào máy xay sinh tố Nước rửa bát từ 1 – 3 giọt, nước nóng khoảng 1 cốcsau đó đóng nắp máy xay và khởi động máy xay từ 10 – 15 giây lặp lại 2-3 lần.

Sau đó, bạn tiếp tục rửa máy xay bằng nước nóng cho đến khi hết xà phòng.

Nước rửa chén và nước nóng

2 Nước cốt chanh và baking soda

đồ dùng cần thiết

LÀM

Đầu tiên, bạn tiến hành vắt chanh lấy nước cốt. Tiếp theo, bạn lần lượt cho vào máy xay sinh tố nước cốt chanh, 2-3 thìa baking soda, 100-200ml nước sạch và nhấn nút để chạy máy xay hết công suất trong 1 phút, lặp lại từ 3 – 5 lần. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên dùng miếng bọt biển rửa bát chà lên những chỗ bị vẩn đục để làm sạch sâu hơn.

Nước cốt chanh và baking sodaNước cốt chanh và baking soda

3 Giấm và baking soda

đồ dùng cần thiết

LÀM

Bước đầu tiên là trộn hỗn hợp 2-3 thìa baking soda với 300-500ml nước đến khi hỗn hợp đặc lại thì đổ vào máy xay sinh tố đến khi hỗn hợp đục rồi để lắng. 20 phút. Tiếp theo, dùng nước rửa chén để làm sạch.

Sau đó, bạn đổ một cốc giấm và nước ấm vào cối xay rồi để khoảng 3-5 tiếng hoặc qua đêm để tăng hiệu quả làm sạch.

Dấm và baking sodaDấm và baking soda

4 Bột giặt và nước nóng

đồ dùng cần thiết

LÀM

Đây là phương pháp được nhiều chị em áp dụng để vệ sinh máy xay sinh tố. Bạn chỉ cần cho 2 thìa bột giặt với nước nóng trong máy xay sinh tố và để yên từ 12 giờ. Sau đó, bạn đổ một ít hỗn hợp lên và dùng khăn vải chà sạch các chất bẩn bên trong máy khoảng 10 phút để làm sạch khoang động cơ.

Máy rửa chén và bột giặt nước nóngMáy rửa chén và bột giặt nước nóng

Trên đây là chia sẻ của Trường Tiểu học Trảng Dài về cách vệ sinh máy xay sinh tố đơn giản mà hiệu quả cao. Mỗi phương pháp sẽ mang lại hiệu quả làm sạch tương ứng cho từng loại độ đục của máy xay sinh tố.

Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Làm sạch máy xay sinh tố cực nhanh chỉ với nguyên liệu đơn giản của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Làm sạch máy xay sinh tố cực nhanh chỉ với nguyên liệu đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Cách ủ sữa chua bằng lò nướng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng

Viết một bình luận