Làm theo cách này thì có hết Tết khay mứt của gia đình bạn vẫn chưa hư

Bạn đang xem: Làm theo cách này thì có hết Tết khay mứt của gia đình bạn vẫn chưa hư tại thtrangdai.edu.vn

Contents

Mứt thường bị chảy nước, mốc nên không để được lâu. Có thể bạn chưa save đúng cách. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một số cách bảo quản mứt được lâu mà không bị hư.

Mứt Tết là món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Còn gì tuyệt vời hơn khi nhâm nhi một chút mứt và uống một ly nước ngọt hay trà nóng. Nhưng với thời tiết nắng nóng, món mứt của bạn thường bị nhũn, thậm chí chảy nước. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách bảo quản mứt sao cho thật ngon nhé!

Cách bảo quản mứt khô

Bảo quản mứt như thế nào?

Với các loại mứt như dừa, bí, gừng… và các loại mứt khô khác có lớp đường bên ngoài, bạn nên gói kỹ trong túi nilong và bảo quản nơi thoáng mát, tránh không khí dễ bị đọng lại. chảy nước hoặc nhão. Bằng cách này, mứt của bạn sẽ giữ được trong 1-2 tháng.

Mỗi lần lấy ra sử dụng, lấy một lượng nhỏ vừa đủ dùng rồi buộc chặt miệng túi, không để hở.

Bảo quản mứt như thế nào?

Cách bảo quản mứt dừa?

Đối với mứt dừa có thể bảo quản bằng cách cho vào hũ thủy tinh và lót một lớp đường bên trong hũ. Lớp đường này sẽ giúp hút ẩm nên mứt sẽ giữ được lâu hơn.

Sử dụng phương pháp này sẽ giúp mứt của bạn giữ được lâu hơn, có thể lên đến 2 hoặc 3 tháng. Và đặc biệt không trộn mứt dừa với nhau để giữ hương vị nguyên bản của từng loại mứt.

Làm thế nào để bảo quản mứt dừa đúng cách?Làm thế nào để bảo quản mứt dừa đúng cách?

2 Cách bảo quản mứt su su bên ngoài như thế nào?

Đối với mứt quất, mứt sấu… hay các loại mứt có lớp đường dẻo bên ngoài, bạn nên sên bằng cách nấu cho đường tan hết, sau đó cho quất, sấu… vào rồi dùng thìa phết lên trên. Đường phố. nước lên trên, sau đó để nguội, mứt lúc này được bao phủ bởi một lớp đường phèn mới bên ngoài. Bạn dùng giấy kiếng bọc từng quả, cách làm tương tự có thể bảo quản mứt quất, mứt sấu được khoảng 2-3 tháng.

mã bị kẹtLàm sao để mứt có lớp đường dính bên ngoài?

3Một số lưu ý để bảo quản mứt đúng cách

  • Không bảo quản mứt trong ngăn đá của tủ lạnh, vì cách này mứt dễ bị hư và chảy khi để ở nhiệt độ thường.
  • Đối với các loại mứt được bảo quản trên khay nên đậy nắp lại sau khi sử dụng, nếu có thể nên chuẩn bị một chiếc nĩa khi sử dụng để khay mứt luôn sạch sẽ.
  • Tránh bảo quản mứt ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào, ánh nắng sẽ làm mứt dễ chảy nước và dễ sinh vi khuẩn gây đau bụng.

Trên đây là một số mẹo bảo quản mứt được lâu, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn và gia đình. Hãy chia sẻ với Trường Tiểu học Trảng Dài những mẹo khác mà bạn biết nhé.

Kinh nghiệm hay về Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Làm theo cách này thì có hết Tết khay mứt của gia đình bạn vẫn chưa hư của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Làm theo cách này thì có hết Tết khay mứt của gia đình bạn vẫn chưa hư
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 phim tình cảm Thái Lan hay nhất 2023 nhất định phải xem

Viết một bình luận