Lazada Express là gì? Cách kiểm tra đơn hàng bạn nên biết

Bạn đang xem:
Lazada Express là gì? Cách kiểm tra đơn hàng bạn nên biết
tại thtrangdai.edu.vn

“Lazada Express là gì?” Đây là một dịch vụ của Lazada mà nhiều người mới bắt đầu không hiểu. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ giải thích chi tiết để giúp bạn hiểu đầy đủ về dịch vụ này.

Cho bạn:

Tổng Hợp Mã Giảm Giá Lazada Hot Nhất Trong Ngày

Mã Miễn Phí Vận Chuyển Lazada: Review Hiệu Quả Và Hướng Dẫn Sử Dụng

Lazada Express Việt Nam (Lex vn) là gì?

Đây là công ty vận chuyển hàng hóa ra đời khá sớm từ năm 2012. LEX tiền thân là một bộ phận của Lazada, nhưng đã tách khỏi Lazada và trở thành đơn vị kinh doanh độc lập được thành lập từ năm 2015. Tuy mới ra đời nhưng dịch vụ này đã chiếm được cảm tình của khách hàng. .

Lý do của sự tách biệt này là việc giao hàng của Lazada nhận được rất nhiều phàn nàn của khách hàng. Điều này đã khiến một số khách hàng mất niềm tin vào sàn giao dịch này. Do đó, Lazada quyết định thành lập bộ phận vận chuyển riêng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

LEX được người dùng ưa chuộng do giao hàng nhanh. Đồng thời, hàng hóa luôn được vận chuyển cẩn thận, đảm bảo không bị ảnh hưởng đến chất lượng. Với những lợi thế và thành công đã đạt được, LEX dự kiến ​​sẽ lấn sân sang lĩnh vực giao hàng tận nơi thương mại khác.

Cách kiểm tra đơn hàng trên Lazada

Tìm kiếm đơn hàng Lazada Express trên máy tính

Lazada là trang thương mại điện tử được thiết kế dành cho người dùng máy tính. Như vậy việc tìm kiếm đơn hàng trên máy tính sẽ nhanh chóng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ biết đơn hàng của mình đã được giao hay chưa.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Lazada của bạn trên trang web bằng liên kết này.

Bước 2: Bấm vào “Tài khoản của tôi” bên góc phải màn hình.

LazadaExpress

Bước 3: Bấm vào nút “Đơn hàng của tôi”. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị các đơn hàng bạn đã đặt.

LazadaExpress

Bước 4: Nếu chỉ mua 1 đơn hàng, click vào mã đơn hàng để xem chi tiết. Và nếu bạn mua nhiều đơn hàng cùng một lúc, bạn muốn nhấp vào nút “Xem tất cả”. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra đơn hàng nhanh hơn và tiết kiệm thời gian.

LazadaExpress

Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị 1 trong 3 trạng thái đơn hàng sau: đang xử lý, đang vận chuyển, đã giao.

Bước 6: Dưới đây sẽ là thông tin chính xác về thời gian sử dụng cụ thể của Lazada Express.

Tìm kiếm Lex Lazada trong ứng dụng

Nếu bạn dùng Lazada nhưng không dùng máy tính thì có thể xem qua app. Check in app vẫn nhanh như máy tính. Và các bước kiểm tra cũng rất đơn giản:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Lazada trên điện thoại.

Bước 2: Bấm vào “Tài khoản” ở góc dưới bên phải màn hình.

LazadaExpress

Cách tìm Lazada Express

Bước 3: Vui lòng bấm vào nút “Đơn hàng của tôi”

Bước 4: Nhấp vào nút Xem tất cả đơn hàng màu cam ở bên phải màn hình.

LazadaExpress

Bước 5: Click vào đơn hàng muốn kiểm tra.

lazada-nhanh-09

Bước 6: Màn hình sẽ hiển thị 1 trong 3 trạng thái giao hàng của Lazada Express: đang xử lý, đang vận chuyển, đang vận chuyển. Nhấp vào trạng thái giao hàng để biết ngày chính xác.

LazadaExpress

Theo dõi trạng thái đơn hàng trên Lazada Express VN

Nếu đơn đặt hàng của bạn vẫn đang được vận chuyển, bạn có thể sử dụng điều này để theo dõi đơn đặt hàng của mình. Cách này chỉ thực hiện khi bạn có mã vận đơn. Đồng thời, bạn phải chắc chắn về công ty vận chuyển của mình.

Bước 1: Lấy mã vận đơn bằng cách bấm vào Xem chi tiết đơn hàng như cách xem trên website, trong ứng dụng.

Bước 2: Truy cập https://tracker.lel.asia/. Đây là trang dành riêng cho việc tìm kiếm rất nhanh và chính xác các sản phẩm do LEX vận chuyển.

Bước 3: Có một hộp trống màu trắng ở giữa trang web. Nhập đúng mã vận đơn vào ô trống này.

LazadaExpress

Bước 4: Sau đó nhấn vào nút “Theo dõi” màu xanh bên dưới. Nếu bạn chọn Tiếng Việt, hãy nhấp vào nút “Kiểm tra” màu xanh.

Bước 5: Sau đó, trạng thái đơn hàng sẽ được hiển thị trên giao diện máy tính của bạn. Bằng cách này bạn có thể kiểm tra đơn hàng của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Các câu hỏi thường gặp

Lazada Express (LEX VN) giao hàng trong bao lâu?

LazadaExpress

Thời gian giao hàng của thiết bị này thường khá nhanh nên bạn không phải lo lắng bất cứ điều gì. Thời gian giao hàng sẽ từ 1 đến 5 ngày tùy theo địa điểm của bạn có hàng hay không. Có tới 65% sản phẩm được giao trong vòng chưa đầy 2 ngày. Nếu bạn ở Hà Nội hoặc TP.HCM, bạn sẽ dễ dàng nhận được hàng ngay trong ngày.

LEX VN giao hàng lúc mấy giờ?

Thời gian giao hàng của dịch vụ giao hàng này sẽ là từ 9:00 đến 18:00. Các mặt hàng sẽ được chuyển đến bạn trong khoảng thời gian này. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc giao hàng trong thời gian nghỉ.

thời gian giao hàng có thể được điều chỉnh?

Trước khi người giao hàng đến giao hàng, đầu tiên họ sẽ gọi điện cho bạn để thông báo đã giao hàng. Nếu bạn có công việc khẩn cấp và không thể nhận hàng tại thời điểm này, bạn có thể tùy chỉnh. Bạn có thể nói chuyện với người giao hàng để thay đổi thời gian phù hợp với bạn.

Lazada Express có miễn phí không?

Lazada có nhiều sản phẩm miễn phí vận chuyển. Điều này là cần thiết để kích thích nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, vẫn có một số mặt hàng yêu cầu tính phí vận chuyển. Nhưng thông thường khoản phí này nhỏ nên không có gì đáng lo ngại.

Vì đây là dịch vụ riêng độc lập với Lazada nên sẽ tính phí vận chuyển. Thường nếu địa chỉ nhận hàng ở tỉnh thì phí vận chuyển sẽ cao hơn. Vì ở xa nên lương chênh lệch là đương nhiên.

LEX VN có hay bị trễ chuyến không?

Lazada mong nhận được khiếu nại của khách hàng về việc giao hàng chậm trễ trong từng thời điểm. Vì điều này, Lazada đang mất đi một lượng lớn khách hàng. Nhưng mọi thứ đã được cải thiện rất nhiều kể từ khi LEX ra đời.

LazadaExpress

Chất lượng và tốc độ của dịch vụ này luôn được đánh giá cao. LEX VN hiếm khi giao hàng trễ. Nếu bạn không đặt hàng trong kỳ nghỉ lễ hoặc đợt giảm giá lớn, việc vận chuyển sẽ bị chậm lại vài ngày.

Lazada Express (LEX VN) có giao hàng vào Thứ 7 và Chủ Nhật không?

Dịch vụ giao hàng này hoạt động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trừ chủ nhật. Các ngày lễ tết theo quy định của nhà nước, Lex VN không giao hàng. Nếu đặt hàng trong những ngày này, bạn sẽ phải đợi đến hết ngày lễ để nhận được hàng.

LEX VN có giao hàng toàn quốc không?

Đây là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm, thông thường các dịch vụ chuyển phát khác không giao hàng đến vùng sâu, vùng xa. Nhưng LEX giao hàng trên toàn quốc, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ nhận được món hàng của mình ở bất cứ đâu.

Tại sao đơn hàng của tôi được giao muộn hơn dự kiến?

Lazada dịch vụ giao hàng nhanh ít khi giao hàng trễ. Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp điều này xảy ra. Có nhiều lý do tại sao mặt hàng của bạn bị giao trễ. Có thể là do:

  • Bạn đặt hàng vào cuối tuần hoặc ngày lễ. Đây là thời hạn do Bộ Lao động quy định. Vì vậy, sẽ không có nhân viên tại kho, hàng sẽ không được giao cho quý khách ngay trong ngày.

  • Thời tiết diễn biến xấu ảnh hưởng đến giao thông nên tiến độ giao hàng bị chậm trễ. Khi gặp thiên tai, lũ lụt, việc vận chuyển hàng hóa cũng bị gián đoạn. Tuy nhiên, điều này hiếm khi xảy ra.

  • Bạn đang mua trong một đợt giảm giá lớn, vì vậy nhiều người cần vận chuyển cùng một lúc. Đội ngũ shipper không thể đáp ứng nhu cầu của khách nên đơn hàng của bạn sẽ bị chậm lại vài ngày.

Lazada Express (LEX) có những phương thức vận chuyển nào?

Hiện tại, dịch vụ này có 2 hình thức vận chuyển chính là Vận chuyển hỏa tốc và Vận chuyển tiêu chuẩn:

chuyển phát nhanh

Đó là phương thức giao hàng siêu nhanh trong 24 giờ của Lazada đang trở thành tâm điểm hiện nay. Bạn có thể đặt hàng và nhận hàng trong ngày vào thời gian thuận tiện cho bạn. Nhưng vận chuyển nhanh này chỉ áp dụng cho một số mặt hàng.

LazadaExpress

Sản phẩm phù hợp phải có trọng lượng dưới 6 kg. Do sản phẩm nặng nên sẽ không thể giao hàng nhanh chóng. Đồng thời, địa điểm giao hàng cũng bị hạn chế. Địa bàn áp dụng là 7 quận trung tâm Hà Nội.

Tất cả các khu vực nội thành Sài Gòn đều có thể sử dụng phương thức chuyển phát siêu tốc này. Ngoài ra, một số nơi ở Đà Lạt, Bình Dương có thể áp dụng. Nếu địa điểm nhận hàng nằm ngoài các khu vực này, sẽ không áp dụng hình thức chuyển phát nhanh.

Phạm vi giao hàng tiêu chuẩn

Đây là hình thức vận chuyển phổ biến hơn được sử dụng ở các tỉnh khác trong cả nước. Nếu bạn ở khu vực nội thành Hà Nội, Hà Nội và Hồ Chí Minh sẽ nhận được hàng trong vòng 1-2 ngày. Bạn sẽ nhận được hàng trong vòng 3-4 ngày đối với các tỉnh thành khác.

Nếu tôi mua một sản phẩm giả, họ sẽ làm gì với nó?

Đây là vấn đề khiến nhiều khách hàng lo lắng. Vấn đề hàng giả, hàng nhái là điều mà người mua hàng lo lắng nhất khi mua hàng online. Tuy nhiên nếu bạn mua hàng online của Lazada thì có thể yên tâm hơn.

Lazada luôn có cơ chế bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Do đó, nếu bạn gặp phải tình huống như vậy, chỉ cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng. Các nhân viên tại đây sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn hết mức có thể.

Bạn sẽ được hỗ trợ giải quyết vấn đề một cách thỏa đáng và có lợi nhất cho bạn. Nếu lỗi được xác nhận bởi người bán, bạn sẽ được hoàn lại chi phí của đơn đặt hàng. Quyền lợi của bạn sẽ luôn được đảm bảo tốt nhất khi mua sắm tại Lazada.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu Lazada Express là gì và cách kiểm tra đơn hàng. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thể hiểu chính xác những lợi ích của dịch vụ này.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Lazada Express là gì? Cách kiểm tra đơn hàng bạn nên biết
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm nước cốt dừa ngon dẻo thơm và cách bảo quản nước cốt dừa

Viết một bình luận