Lệnh stop limit binance là gì? Hướng dẫn cách đặt lệnh

Bạn đang xem:
Lệnh stop limit binance là gì? Hướng dẫn cách đặt lệnh
tại thtrangdai.edu.vn

Lệnh dừng giới hạn binance là một trong những lệnh phổ biến nhất được trao cho các nhà đầu tư trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance để giúp họ nắm bắt cơ hội và tránh những tổn thất không cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng lệnh này trong bài viết dưới đây!

1. Lệnh giới hạn dừng binance là gì?

Lệnh dừng giới hạn trên Sàn giao dịch tiền điện tử Binance là lệnh chờ cho các nhà đầu tư mua và bán một tài sản ở mức giá định trước.

Giới hạn dừng là sự kết hợp của hai lệnh: lệnh dừng kích hoạt và lệnh giới hạn. Lệnh giới hạn dừng cho phép người dùng đặt mức lợi nhuận tối thiểu mà họ muốn hoặc mức tối đa mà họ sẵn sàng đầu tư hoặc thua lỗ trong một giao dịch.

Sau khi nhà giao dịch đặt lệnh dừng giới hạn và đạt đến giá kích hoạt, lệnh giới hạn sẽ được áp dụng tự động ngay khi họ thoát khỏi hệ thống.

Giới hạn dừng là sự kết hợp của hai lệnh: lệnh dừng kích hoạt và lệnh giới hạn.

Để có thể đặt các lệnh giới hạn dừng một cách hiệu quả trên sàn giao dịch Binance, bạn có thể xem các mức hỗ trợ và kháng cự cũng như theo dõi sự biến động của các loại tài sản.

Trong một lệnh giới hạn dừng:

 • Giá dừng là giá mà sàn giao dịch đặt lệnh giới hạn.
 • Giá giới hạn là giá mà đơn đặt hàng của bạn sẽ được đặt.

Người dùng có thể đặt giá giới hạn. Đối với các lệnh mua, giá giới hạn thường được đặt cao hơn giá dừng, trong khi đối với các lệnh bán thì ngược lại. Sự khác biệt này giúp điều chỉnh sự thay đổi của giá thị trường giữa thời điểm giá dừng được kích hoạt và lệnh giới hạn được đặt.

Ưu và nhược điểm của Stop Limit Binance

Lệnh Stop Limit thường được sử dụng trong các giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Tuy nhiên, để tối đa hóa hiệu quả của lệnh dừng giới hạn, nhà đầu tư cần hiểu rõ ưu và nhược điểm của nó:

Lợi thế

Tiết kiệm thời gian: Giới hạn dừng là một công cụ quan trọng dành cho các nhà đầu tư bận rộn, những người không có nhiều thời gian để theo dõi thị trường. Vì vậy, cho dù bạn đã đăng xuất hay ngoại tuyến, lệnh giới hạn dừng sẽ tự động được kích hoạt ở mức giá đặt trước.

Kiểm soát mức giá trị kỳ vọng: Nhà đầu tư có thể kiểm soát hoạt động giao dịch của mình và chủ động phản ứng với những thay đổi của thị trường vì lệnh dừng giới hạn chỉ mua và bán ở mức giá chính xác.

Đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư: Lệnh dừng giới hạn trên sàn giao dịch Binance sẽ tạo ra một vùng an toàn cho các nhà đầu tư và cũng hạn chế tổn thất ở một mức độ nhất định. Ngoài ra, giới hạn cắt lỗ còn giúp hạn chế các trạng thái tâm lý tiêu cực ảnh hưởng đến nhà đầu tư.

Yếu đuối

Nhiều cơ hội giao dịch bị bỏ lỡ: Giống như các lệnh giới hạn khác, khi giá thị trường không đạt đến vùng giá giới hạn dừng, lệnh sẽ không được thực hiện. Điều này có thể khiến các nhà giao dịch bỏ lỡ nhiều cơ hội giao dịch tiềm năng.

Lỗ hổng quét Cắt lỗ: Trong một số trường hợp, giá có thể khớp lệnh và quét Cắt lỗ trước khi di chuyển theo phân tích. Nếu các nhà đầu tư đang giao dịch khi giá đột phá, các mức giá giới hạn dừng sẽ trùng với các vùng giá chính, khiến các nhà giao dịch gặp rủi ro khi tìm kiếm các mức cắt lỗ.

Nhà đầu tư dễ rơi vào thế bị động: khi dự báo của nhà giao dịch sai, giao dịch có thể chuyển từ lãi thành lỗ. Nếu chúng không có mặt trên thị trường, nhà đầu tư sẽ hoàn toàn bị động và mất toàn bộ lợi nhuận.

lenh-stop-limit-binance-02Lệnh dừng giới hạn cung cấp sự an toàn cho nhà đầu tư

Trợ giúp: Làm thế nào để chơi an toàn và hiệu quả trên Binance? Cách giao dịch trên sàn giao dịch Binance

Tại sao lại sử dụng lệnh Dừng giới hạn?

Có nhiều giả thuyết được đưa ra để chứng minh tầm quan trọng của lệnh dừng giới hạn, chẳng hạn như:

 • Các nhà đầu tư sẽ mua hoặc bán tiền xu ở mức giá kỳ vọng hoặc tốt hơn.
 • Không thể loại bỏ hoàn toàn thiệt hại, nhưng ít nhất trật tự sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại.
 • Giúp nhà đầu tư yên tâm khi thị trường biến động.
 • Tiết kiệm rất nhiều thời gian theo dõi thị trường.
 • Đảm bảo an toàn vốn và gia tăng lợi nhuận.

Khi nào bạn nên sử dụng Stop Limit Binance?

Là một công cụ hỗ trợ các nhà đầu tư quản lý rủi ro, giới hạn dừng của binance không phải lúc nào cũng hoạt động. Bởi vì trong nhiều trường hợp biến động lớn, lệnh dừng giới hạn có thể dẫn đến tổn thất lớn cho nhà đầu tư.

Dưới đây là một số tình huống mà bạn không nên sử dụng lệnh giới hạn dừng:

Không có nhiều thời gian

Những người giao dịch không có nhiều thời gian để theo dõi thị trường nên sử dụng lệnh giới hạn dừng trên binance. Lệnh này sẽ tự động được khớp với mức giá đã đặt, giúp bạn nắm bắt cơ hội và tránh những tổn thất không đáng có trong kế hoạch.

lenh-stop-limit-binance-03Lệnh Stop Limit phù hợp với những nhà giao dịch không có nhiều thời gian theo dõi diễn biến thị trường.

Khi biến động thị trường thấp

Đối với các thị trường biến động thấp, các nhà giao dịch có thể sử dụng các lệnh giới hạn dừng để xác định thời điểm đảo ngược. Khi bạn chọn đúng thời điểm trước thời kỳ bùng nổ, bạn sẽ có giá nhập hợp lý và lãi suất cao hơn.

Và khi thị trường sụp đổ, nhờ công cụ dừng lỗ, bạn sẽ có những điểm dừng hợp lý và tránh bán.

Làm thế nào để ngăn một lệnh giới hạn hoạt động

4 yếu tố chính khi đặt lệnh giới hạn dừng

Khi đặt lệnh dừng giới hạn, thương nhân cần chú ý đến các yếu tố sau:

 • Giá dừng: Đây là mức giá mà tại đó lệnh được kích hoạt khi giá thị trường đạt đến ngưỡng này.
 • Giá giới hạn: Đây là giá mua và bán của đồng xu khi giá thị trường đạt đến giá dừng.
 • Số tiền: Số xu bạn muốn bán ở mức giá giới hạn khi giá thực tế chạm điểm dừng.
 • Total: Tổng giá trị phải trả (lỗ) hoặc phải thu (lãi) khi khớp lệnh giới hạn dừng với giá và số lượng như trên.

Lưu ý: Thông thường, giá giới hạn sẽ ngày càng thấp hơn với mức chênh lệch giá dừng không quá nhiều. Vì nếu giá giới hạn càng xa giá dừng, nhà đầu tư sẽ chịu thiệt hại lớn khi thị trường biến động xấu.

2. Hướng dẫn đặt lệnh dừng giới hạn trên Binance

Hiện tại, lệnh dừng giới hạn được hỗ trợ trên hầu hết các sàn giao dịch điện tử. Trong đó có sàn giao dịch tiền điện tử Binance nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đầu tư.

Để đặt lệnh giới hạn dừng trên Binance, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào sàn giao dịch Binance và chọn lệnh dừng giới hạn.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ vào khu vực giao dịch. Sẽ có 2 tab: bán (Sell) màu đỏ và mua (Buy) màu xanh.

Thông thường đối với các lệnh giới hạn dừng của Binance, người dùng sử dụng tab Bán thường xuyên hơn tab Mua để cắt lỗ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi giá thoát khỏi xu hướng giảm và chuyển dần sang xu hướng tăng, bạn vẫn có thể thực hiện lệnh dừng giới hạn trên tab Mua.

Bước 2: Điền thông tin đội

Nếu bạn đã mua BTC ở mức 35.800 đô la và chấp nhận dừng lỗ ở mức 100 đô la. Điều này có nghĩa là bạn sẽ sử dụng một đơn đặt hàng ở mức $35,700 và lần lượt nhập các thông tin sau:

 • Stop (giá kích hoạt lệnh giới hạn trên Binance) là 35.700
 • Limit (giá đặt lệnh giới hạn): 35.650
 • Số tiền là số BTC bạn muốn ngừng thua lỗ.

lenh-stop-limit-binance-05Khi giá dừng vượt quá giới hạn, người dùng phải đặt lệnh giới hạn dừng của Binance trên tab Mua và ngược lại.

Ghi chú:

Cần có một sự khác biệt nhất định giữa giá giới hạn và giá dừng, bởi vì nếu thị trường biến động, lệnh sẽ không được thực hiện nếu giá giới hạn và giá dừng được đặt quá gần nhau.

Bước 3: Xác định thông tin lệnh

Khi bạn đã điền tất cả thông tin bắt buộc, hãy nhấp vào nút Giới hạn dừng mua hoặc Giới hạn dừng bán. Lúc này, sàn giao dịch binance sẽ hiển thị xác nhận thông tin một lần nữa.

lenh-stop-limit-binance-06Hệ thống sẽ hiển thị xác nhận thông tin

Bước 4: Xem các lệnh giới hạn dừng hiện có

Nếu bạn muốn xem một lệnh giới hạn dừng hiện có, bạn có thể tìm và xem nó trong phần “Vị thế Mở”. Tab này thường được tìm thấy trong giao diện giao dịch và nằm ở cuối trang.

lenh-stop-limit-binance-07Bạn vào phần mở cửa để kiểm tra lệnh giới hạn dừng hiện có

Khi lệnh bị hủy hoặc khớp, bạn có thể tìm thấy lịch sử giao dịch của lệnh giới hạn dừng trong phần Lịch sử lệnh.

3. Lưu ý về cách sử dụng giới hạn dừng của binance

Lệnh giới hạn dừng chỉ được đặt nếu đạt đến giới hạn dừng và lệnh giới hạn sẽ được thực hiện khi giá thị trường được đặt ở mức giá giới hạn của bạn. Ngoài ra, khi lệnh giới hạn được kích hoạt bởi giá dừng nhưng giá thị trường chưa đạt đến mức giá bạn đặt, lệnh giới hạn sẽ vẫn mở.

Bạn có thể rơi vào tình huống giá giảm quá nhanh và lệnh giới hạn dừng của bạn bị bỏ qua và không được thực hiện. Do đó, trong tình huống này, bạn cần kích hoạt các lệnh thị trường để nhanh chóng thoát khỏi giao dịch.

MỞ TÀI KHOẢN BINANCE ĐỂ GIAO DỊCH MIỄN PHÍ NGAY BÂY GIỜ

4. Câu hỏi thường gặp

4.1. Làm thế nào để xác định xem đơn hàng đã được đặt thành công hay chưa?

Bạn có thể vào ‘Truy vấn đơn hàng hiện tại’ để kiểm tra các đơn hàng đang chờ xử lý hoặc ‘Lịch sử đơn hàng 24 giờ của tôi’ để xem lịch sử đơn hàng của bạn trong 24 giờ qua.

4.2. Các loại lệnh chính trên sàn giao dịch là gì?

Có 3 loại lệnh lớn: lệnh giới hạn, lệnh thị trường và lệnh dừng với nhiều lệnh nhỏ bên trong.

4.3. Lệnh giới hạn dừng thường được sử dụng để làm gì?

Về cơ bản, lệnh sẽ được sử dụng để “chốt lãi”, “đáy”, “dừng lỗ”. Tuy nhiên, các nhà đầu tư thường quyết định chốt lời để tối ưu hóa lợi nhuận hơn là đặt lệnh.

4.4. Dừng lỗ và giới hạn dừng có giống nhau không?

Về cơ bản, cắt lỗ tương tự như cắt lỗ giới hạn, nhưng giống như tên gọi của lệnh, cắt lỗ chủ yếu được dùng để cắt lỗ, cắt lỗ trong giao dịch.

Trên đây là một số thông tin về lệnh dừng giới hạn binance mà nhà đầu tư không nên bỏ qua. Tôi hy vọng bạn đã đọc đơn đặt hàng này và phát triển chiến lược đầu tư của riêng bạn.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Lệnh stop limit binance là gì? Hướng dẫn cách đặt lệnh
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách mua hàng online Điện Máy Xanh nhanh nhất

Viết một bình luận