Loại nấm hiếm ở Lạng Sơn mỗi năm chỉ xuất hiện 2 lần nhiều người săn lùng

Bạn đang xem: Loại nấm hiếm ở Lạng Sơn mỗi năm chỉ xuất hiện 2 lần nhiều người săn lùng tại thtrangdai.edu.vn

Có một loại nấm quý được ví như ‘vàng đỏ’ được nhiều người Lạng Sơn săn lùng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về nấm nhé!

Nấm rơm được biết đến là loại nấm hiếm, thường chỉ xuất hiện khoảng 2 lần trong năm. Do có giá trị cao nên chúng thường bị thương lái Trung Quốc săn lùng. Vậy nấm gì đã trở nên quý hiếm như vậy? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay bây giờ!

Nấm là gì?

Boóc póoc là loại nấm quý đặc sản ở Lạng Sơn, mọc dưới tán cây sồi hoặc cây dẻ, có màu đỏ, Hình dáng bên ngoài giống chiếc ô, có vị thuốc, khi nấu ăn rất thơm ngon.

Loại nấm này thường trồng hai lần một năm, nở hoa chỉ 1 tháng và vòng đời chỉ tồn tại khoảng 1-2 ngày rồi phân rã. Chúng thường mọc vào sáng sớm, lúc này sẽ có Hình dạng ô, chưa mở và vẫn còn một lớp phấn trên đó.

Nấm là gì?

Để chọn nấm, bạn cần biết những lưu ý sau:

  • Khi chọn sau nhẹ nhàng giữ thân nấm và nhấc hoặc xoay nó từ từ, Không bẻ nấm bằng vũ lực.
  • Đáng chú ý Để lại rễ nấm để cây mọc lại.
  • Nấm chỉ được hái dưới gốc cây đừng nhầm lẫn với nấm độc.
  • Cúi đầu hái nấm chứ không nên ngồi, vì theo quan niệm của người dân, nếu ngồi hái thì nấm sẽ không mọc lại do có hơi người.

2 Nấm đông cô giá bao nhiêu?

Nấm được hái vào sáng sớm, còn dính lớp vôi sẽ bán được giá cao nhất.khoảng 300.000 – 350.000 đồng.

Nếu hái muộn, nấm nở ra hoặc không còn nguyên vẹn do nứt, gãy sẽ bị bán với giá thấp. Giá khoảng 150.000 – 200.000 VNĐ. Như vậy, nếu hái được 20kg nấm/ngày sẽ thu về khoảng 4-5 triệu đồng.

Nấm đông cô giá bao nhiêu?Nấm đông cô giá bao nhiêu?

trung bình khoảng 5 – 6 kg nấm khô ngâm 6 – 7 tiếng được 1 kg nấm khô. Các đại lý thường là mua nấm hương khô với giá khoảng 1,5 triệu đồng/kg. Nấm thường bán rất chạy vì các hiệu thuốc ở Trung Quốc luôn sẵn sàng chi nhiều tiền để mua chúng. Vì vậy, mua được nhiều nấm, thương lái ăn ngủ tại làng và người dân địa phương cũng kiếm thu nhập hàng ngày bằng nghề hái nấm.

Trên đây là bài viết về nấm mà Trường Tiểu học Trảng Dài giới thiệu đến bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về loại nấm này!

Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Loại nấm hiếm ở Lạng Sơn mỗi năm chỉ xuất hiện 2 lần nhiều người săn lùng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Loại nấm hiếm ở Lạng Sơn mỗi năm chỉ xuất hiện 2 lần nhiều người săn lùng
Xem thêm bài viết hay:  Review nước tẩy trang Neutrogena Deep Clean Micellar Purifying Water

Viết một bình luận