Luộc trứng ngỗng bao nhiêu phút? Cách luộc trứng ngỗng đảm bảo dinh dưỡng

Bạn đang xem: Luộc trứng ngỗng bao nhiêu phút? Cách luộc trứng ngỗng đảm bảo dinh dưỡng tại thtrangdai.edu.vn

Theo quan niệm dân gian, trứng ngỗng là thực phẩm bổ dưỡng và cực tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Vì vậy, món ăn này luôn có mặt trong chế độ ăn của mẹ bầu. Trứng ngỗng là món ăn dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, trứng luộc có lẽ vẫn là món chính và cung cấp nhiều dinh dưỡng nhất. Nhưng bạn đã biết cách luộc trứng ngỗng đúng cách chưa?

Trứng ngỗng to như vậy thì bao lâu mới chín? Làm thế nào để tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng? Hãy cùng nhau tìm hiểu để có câu trả lời thỏa đáng nhé.

Tác dụng của trứng ngỗng luộc

Ăn nhiều trứng có tốt không? Trước khi học cách luộc trứng ngỗng sao cho ngon và chứa tối đa chất dinh dưỡng. Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu một số tác dụng tuyệt vời của món trứng ngỗng luộc này nhé.

ngăn ngừa cảm lạnh

Vào những ngày se lạnh hay thời tiết thay đổi thất thường, nhất là vào thời điểm giao mùa như thế này. Ăn trứng ngỗng sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh vặt như cảm, ho, sổ mũi… từ đó tăng cường hệ thống miễn dịch của các tế bào, cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Giúp cải thiện trí nhớ

Bà bầu thường bị suy giảm trí nhớ khi mang thai. Các chất dinh dưỡng trong trứng ngỗng hỗ trợ nhiều vấn đề về trí não. Như vậy, ăn trứng ngỗng là cách đơn giản và hiệu quả nhất để hạn chế tình trạng suy giảm trí nhớ. Nhưng hãy nhớ chỉ ăn vừa phải thôi nhé.

tốt cho máu

Ngoài ra, trứng ngỗng còn chứa một lượng lớn sắt, kali,… những chất rất có lợi cho máu. Ăn món này giúp điều trị bệnh thiếu máu, cải thiện khả năng miễn dịch và đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương trong cơ thể, v.v.

Giàu chất dinh dưỡng có lợi cho bà bầu

Trong trứng ngỗng có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như vitamin A, vitamin B1, B2, protein, canxi, photpho… Đây là những dưỡng chất cần thiết giúp bồi bổ cơ thể. Vì vậy, ăn trứng ngỗng khi mang thai được coi là cách chữa động thai rất tốt.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn quá nhiều trứng ngỗng vì dễ dẫn đến khó sinh do cân nặng của thai nhi. Trứng ngỗng chỉ nên ăn 3 lần/tuần và bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ.

Bà bầu có nên ăn trứng ngỗng?

Cách luộc trứng ngỗng ngon

Luộc trứng ngỗng cũng tương tự như luộc trứng gà, trứng vịt. Tuy nhiên, do trứng ngỗng to hơn trứng gà rất nhiều. Vì vậy, để luộc trứng ngỗng ngon, mọi người cần lưu ý một số điểm sau.

Cách chọn trứng ngỗng ngon

  • Khi chọn trứng, dùng nguồn sáng chiếu vào trứng, cầm trứng trong lòng bàn tay, soi một mặt trứng, mặt còn lại soi sáng xem có ký sinh trùng, dị vật trong trứng hay không. Bạn nên chọn những quả trứng có màu hồng, trong suốt, có điểm hồ.
  • Không chọn trứng đã để lâu. Lắc nhẹ quả trứng, lắc càng lâu trứng sẽ phát ra âm thanh, lắc càng lâu thì âm thanh càng to. Chọn trứng 2-4 ngày tuổi.
  • Không nên chọn trứng quá mới hoặc vừa đẻ vì độ pH của vỏ trứng sẽ khá thấp. Khi luộc với vỏ mỏng, trứng khó bóc vỏ, vỏ dễ bị nát, lòng trắng trứng dễ dính vào vỏ khi bóc.

Cách nấu trứng ngỗng cho bà bầu

  • Rửa sạch trứng và cho vào tô. Sau đó từ từ đổ nước lạnh lên trên quả trứng sao cho nước ngập hoàn toàn quả trứng.
  • Chúng ta bắc chảo lên bếp đun sôi, trước khi đun chúng ta cho một chút muối, có tác dụng sát khuẩn và dễ dàng vệ sinh.
  • Canh được khoảng 13 phút thì tắt bếp, để trứng trong chảo thêm 2 phút thì vớt ra.

Khi luộc trứng ngỗng cần chú ý:

  • Không nên luộc trứng quá chín sẽ làm mất chất dinh dưỡng.
  • Không nên luộc trứng chưa chín kỹ vì lúc này trứng có thể vẫn còn chứa vi khuẩn nguy hiểm. Đặc biệt phụ nữ mang thai nên ăn chín uống sôi.
  • Trứng sau khi luộc không nên ngâm vào nước lạnh để nguội, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn lạ xâm nhập vào trứng.

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ăn trứng có béo không?

Trứng ngỗng luộc bao nhiêu phút?

Nhiều bạn quan tâm đến câu hỏi: luộc trứng ngỗng để được bao lâu? Nhiều người có quan điểm rằng trứng luộc càng chín càng tốt. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm. Trứng nếu nấu quá chín sẽ làm mất đi một số chất dinh dưỡng có trong trứng ngỗng. Ngược lại, luộc trứng sống cũng không nên vì trứng ngỗng có mùi tanh hơn các loại trứng khác. Khi nấu chín, khi ăn sẽ có mùi tanh khá nồng. Vì vậy, thời gian luộc trứng ngỗng thích hợp nhất là 10-15 phút, luộc trứng ngỗng – khoảng 8-9 phút. Tùy khẩu vị mỗi người mà ăn chín hay ăn đào.

Một số lưu ý khi ăn trứng ngỗng

Trứng ngỗng cũng giống như các loại thực phẩm khác, khi ăn rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp trứng ngỗng với các sản phẩm khác thì cực kỳ nguy hiểm. Có thể nói, trứng ngỗng tương kỵ với một số loại trứng gà, điều này cũng cần hết sức lưu ý. Một Số Thực Phẩm Nên Tránh Khi Ăn Trứng Ngỗng.

sữa động vật

Việc uống sữa với trứng vào mỗi buổi sáng là điều hết sức bình thường nhưng nếu bạn ăn kèm với trứng ngỗng thì hoàn toàn không nên. Trứng ngỗng được cho là rất giàu protein. Protein trong trứng ngỗng sẽ ức chế quá trình tiêu hóa đường Lactose trong sữa khiến trẻ bị đầy bụng, thậm chí nôn trớ, mất nước.

Trà

Uống trà sau mỗi bữa ăn không còn quá xa lạ đối với mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, nếu ăn trứng ngỗng kết hợp với trà sẽ làm giảm hoạt động của đại tràng do axit trong trà kết hợp với protein trong trứng gây táo bón.

Tỏi

Cũng như thịt chó, tỏi không được chế biến với trứng ngỗng vì sẽ tạo ra một số độc chất có hại cho cơ thể, gây buồn nôn, thậm chí ngộ độc.

Tuy nhiên, nếu bạn ăn tỏi sống thì không sao!

Những Lưu Ý Khi Ăn Trứng Ngỗng

Quả đào

Đây là thực phẩm tuyệt đối cấm kỵ khi ăn trứng ngỗng. Ăn hai loại thực phẩm này có thể gây ngộ độc thực phẩm hoặc viêm ruột nghiêm trọng. Nếu nuốt phải, cố gắng nôn hết ra ngoài và đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Kết thúc

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của trứng ngỗng và tìm ra cách luộc trứng ngỗng đúng cách cũng như trả lời được câu hỏi nên luộc trứng ngỗng trong bao lâu? Ngoài ra, hãy ghi nhớ một số lưu ý khi ăn trứng ngỗng để đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Luộc trứng ngỗng bao nhiêu phút? Cách luộc trứng ngỗng đảm bảo dinh dưỡng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách chiên lạp xưởng ngon nhanh – những mẹo làm đơn giản, hấp dẫn nhất

Viết một bình luận