Lưỡi bò làm món gì ngon? Món ngon từ lưỡi bò hấp dẫn vô cùng

Bạn đang xem: Lưỡi bò làm món gì ngon? Món ngon từ lưỡi bò hấp dẫn vô cùng tại thtrangdai.edu.vn

Không phổ biến như thăn bò hay thịt ba chỉ, lưỡi bò cũng có hương vị và sức hấp dẫn riêng. Đặc biệt trong các bữa tiệc rượu, thêm món lưỡi bò chiên giòn hay lưỡi bò xào sả ớt thì quá ngon. Các ông chồng sẽ ăn rồi gật gù khen ngon. Nếu bạn đang thắc mắc lưỡi bò ăn gì ngon thì hãy tham khảo trọn bộ công thức dưới đây đảm bảo món lưỡi bò nào cũng “xuất sắc”.

Đọc thêm: Cách nướng thịt bò ngon nhất là gì?

Các món lưỡi bò thơm ngon

Lưỡi bò cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, trong đó nhiều nhất là protein, sắt, kali, phốt pho… đặc biệt hỗ trợ người thiếu máu, bồi bổ sức khỏe hiệu quả. Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc cách nấu lưỡi bò ngon nhất. Khám phá 6 món hấp dẫn, từ chiên, nướng đến luộc cực hấp dẫn.

Lưỡi bò xào dứa

Lưỡi bò xào dứa có màu sắc đẹp mắt lạ thường và mùi thơm đặc trưng. Bạn sẽ cảm nhận rõ vị chua ngọt của dứa hòa quyện với từng miếng thịt mềm, ngon, giòn. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm một ít hành lá, cần tây và tỏi để dậy mùi. Ngoài ra, một thìa bột năng giúp thịt và rau kết dính với nhau, rắc lên cơm nóng.

Ngoài ra, với sự góp mặt của dứa, bạn sẽ nhận được rất nhiều công dụng tuyệt vời. Dứa chứa tới 130% vitamin C giúp ngăn ngừa virus gây bệnh, chống oxy hóa và bảo vệ cơ thể khỏi tác động của các gốc tự do. Ngoài ra, dứa còn vô số công dụng khác như: giúp xương chắc khỏe, cải thiện thị lực, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện tình trạng táo bón ở ruột kết, chống viêm và giảm cục máu đông, tốt cho hệ tim mạch và đặc biệt đối với phụ nữ là làm đẹp da. và giữ nó rất chuẩn. Khi kết hợp dứa với lưỡi bò thì lượng tiêu thụ tăng lên gấp nhiều lần. Giờ thì bạn không cần phải đoán già đoán non lưỡi bò làm món gì ngon nữa mà hãy nhanh tay “ghi sổ” công thức đơn giản này để thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.

Bò nướng dứa 1

Xem thêm: Cách nấu lưỡi bò xào thơm ngon

Lưỡi bò nướng sa tế

Vào những ngày đông lạnh giá thế này, thêm chút gia vị là “xù xì” luôn. Nếu vậy thì đừng bỏ qua món lưỡi bò nướng sate cực hấp dẫn nhé. Sau khi thưởng thức hương vị, nhiều người đã “choáng” ngay từ miếng cắn đầu tiên. Cách làm không quá phức tạp. Bạn chỉ cần rửa sạch lưỡi bò. Sau đó cho một ít hành, tỏi và gừng vào chảo để phi thơm. Sau đó bạn cho thêm sa tế và chút ngũ vị hương vào là xong. Nếu gia đình bạn có con nhỏ thì có thể cho ít sa tế hơn. Có món này là ngon.

Sa tế tuy có vị cay nhưng lại có rất nhiều công dụng. Chẳng hạn như chống cảm cúm, cân bằng lượng axit trong dạ dày, kích thích tiêu hóa thậm chí là giảm cân.

Lưỡi bò nướng sate 1

Xem thêm: Cách nấu lưỡi bò xào sa tế

Lưỡi bò xào tỏi

Lưỡi bò xào tỏi tiếp tục nằm trong danh sách những món ăn dễ làm nhất. Nguyên liệu chính gồm lưỡi bò với tỏi tây, cần tây và gia vị. Sự góp mặt của cần tây và tỏi tây không chỉ làm cho hương vị thêm đậm đà, hấp dẫn mà còn át đi hoàn toàn mùi khó chịu của lưỡi bò.

Thời gian qua chắc hẳn các bạn đã biết đến cách giảm cân nhanh chóng và cực tốt với sự hỗ trợ của cần tây. Trên thực tế, loại rau này còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác. Cần tây chứa một thành phần “độc nhất vô nhị” là 3-n-butylphthalide, có khả năng hạ lipid hoặc chất béo trong máu, cải thiện sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, cần tây còn giúp giảm viêm, chống oxy hóa, phòng và điều trị cao huyết áp, chống viêm loét, bảo vệ gan, có tác dụng lợi tiểu, giải độc, ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, các bệnh về đường tiết niệu. về thận, nang, bảo vệ cơ thể khỏi ung thư vú, ung thư ruột kết. ung thư và bệnh bạch cầu…

Có thể nói, sự kết hợp hoàn hảo giữa lưỡi bò với cần tây và tỏi tây không chỉ tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Lưỡi bò xào tỏi 1

Xem thêm: Cách nấu lưỡi bò xào tỏi

Lưỡi Bò Nướng Sả Ớt

Bạn bị hớp hồn bởi hương thơm phức của sả quyện với vị cay của ớt và đặc biệt là miếng lưỡi bò giòn ngon. Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch lưỡi bò. Sau đó, bạn đổ một ít dầu thực vật vào chảo, đun nóng, đầu tiên cho sả và ớt vào đảo đều. Sau đó, bạn chỉ cần thêm lưỡi bò và chiên cùng. Cuối cùng, nêm gia vị vừa ăn và thưởng thức ngay. Món này uống với chút rượu ấm thì tuyệt. Thay vì món gà xào sả ớt quen thuộc, hãy chuyển ngay sang công thức mới này nhé.

Nói thêm về sả, loại gia vị này tuy nhỏ bé nhưng lại có rất nhiều công dụng. Theo nghiên cứu, sả có thể loại bỏ khí trong ruột, chống đầy bụng, kích thích tiêu hóa, giảm đau bụng, tiêu chảy. Không chỉ vậy, chúng còn ngăn ngừa ung thư, giải độc, hạ huyết áp, hạ sốt, hỗ trợ tốt cho hệ thần kinh, giúp thư giãn, xua đuổi côn trùng, giảm cân, sát trùng da, làm đẹp hiệu quả. Riêng ớt, tuy hơi cay nhưng có khả năng giảm ung thư, cung cấp vitamin A, E, chống dị ứng, giảm axit dạ dày, chống cảm cúm, cảm lạnh và nhiễm nấm…

Lưỡi bò xào sả ớt 1

Xem thêm: Cách Nấu Lưỡi Bò Nướng Sả Ớt

lưỡi bò chiên

Có thể nói trong những món ăn ngon nhất được chế biến từ lưỡi bò thì không thể thiếu món lưỡi bò xào lăn. Từng miếng thịt mềm ngọt bên trong, giòn bên ngoài, chấm với tương ớt hay nước mắm ớt đều tuyệt. Mới nghe thôi mà đã thấy thèm rồi.

Với công thức lưỡi bò chiên giòn, bạn có hai cách chế biến. Cách thứ nhất là rửa sạch, nấu sơ qua cho lưỡi bò chín thì thả ra. Sau đó tẩm ướp gia vị và cho thức ăn lên vỉ nướng. Ưu điểm của phương pháp này là bạn tiết kiệm được nhiều thời gian nướng. Đối với phương pháp thứ hai, bạn cũng rửa sạch lưỡi bò. Sau đó cắt miếng nhỏ và ướp gia vị. Sau đó, bạn cho thịt tươi lên vỉ nướng than hồng hoặc cho vào lò nướng. Dù bạn nấu theo công thức nào thì hương vị cũng không thể cưỡng lại được.

lưỡi bò nướng 1

lưỡi bò luộc

Nếu bạn thích một món ăn thanh đạm hơn, không ngấy mỡ hay các nguyên liệu thì lưỡi bò luộc là sự lựa chọn hoàn hảo. Để có được hương vị thơm ngon, không hôi, tanh, lưu ý sau khi đã làm sạch cả phần trên và dưới lưỡi, bạn bắc nồi xuống và cho vào vài nhánh hành tím băm nhỏ, một ít quế hoa. , hồi, ớt, sả, gừng, tỏi… Với thành phần này, chúng giúp khử mùi và tăng thêm vị ngọt cho lưỡi bò. Bạn luộc lưỡi bò trung bình khoảng 1 tiếng và nhớ đun nhỏ lửa, đậy vung. Sau khi luộc chín, đợi nguội một chút rồi dùng dao hoặc kéo tách ngay lớp vỏ bên ngoài, chỉ ăn phần bên trong. Cắt thành miếng nhỏ, bạn có thể thưởng thức ngay với tương ớt hoặc nước tương đậm đà.

Có thể nói, lưỡi bò luộc chính là công thức giữ được hương vị tươi ngon nhất của món ăn, đậm đà mà vẫn giòn rụm, mời gọi. Bữa cơm với đĩa thức ăn này đảm bảo ai cũng thích mê.

lưỡi bò luộc 1

Đọc thêm: Cách làm lưỡi bò luộc không đường

Kết thúc

Chức năng của lưỡi bò là gì? Bạn đã biết chưa? Là món ăn không quá đắt đỏ và rất dân dã, lưỡi bò có thể chế biến thành vô số món ăn siêu ngon khiến bạn nhớ mãi không quên. Nếu đã quá nhàm chán với món thịt cá quen thuộc ngày nay, bạn hãy thử công thức chế biến lưỡi bò luộc, lưỡi bò nướng hay món lưỡi bò chiên giòn thơm ngon. Dù là ngày lễ hay khi đi thăm bạn bè, bày món ăn này lên bàn sẽ khiến bàn tiệc thêm đầy đấy!

Nhớ để nguồn bài viết này: Lưỡi bò làm món gì ngon? Món ngon từ lưỡi bò hấp dẫn vô cùng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách cuốn sushi ngon nhanh cực đơn giản tại nhà

Viết một bình luận