Lương tiếp viên hàng không tại Việt Nam là bao nhiêu?

Bạn đang xem: Lương tiếp viên hàng không tại Việt Nam là bao nhiêu? tại thtrangdai.edu.vn

Mức lương của tiếp viên hàng không luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm, vậy rốt cuộc mức lương của tiếp viên hàng không có tương xứng với vẻ ngoài “bóng bẩy” hay không?

Hãng hàng không tiết lộ lương của tiếp viên hàng không Việt Nam

Tại Việt Nam, mức lương trung bình của một tiếp viên hàng không bắt đầu từ 4.500.000 VNĐ/tháng. Tuy nhiên, đây là mức lương cơ sở chưa bao gồm các khoản trợ cấp, phụ cấp khác. Tiếp viên hàng không mới thường bay ít nhất 70-100 giờ mỗi tháng.

Cộng thêm các khoản phụ cấp, trợ cấp thì lương trung bình của một tiếp viên hàng không sẽ vào khoảng 21.000.000 đồng/tháng. Ngoài ra, tiếp viên còn có thể đi công tác với mức lương từ 2 triệu đến 10 triệu mỗi tháng tùy hãng.

Mức lương của tiếp viên hàng không ở các hãng hàng không khác nhau

Hiện ở Việt Nam, thu nhập của tiếp viên Vietnam Airlines thuộc hàng cao nhất, khoảng 25,5 triệu đồng/tháng/tiếp viên.

Báo cáo của Vietnam Airlines công bố năm 2021 cho thấy, lương bình quân của nhân viên Vietnam Airlines chưa bao gồm phụ cấp lưu trú năm 2019 và 2020 tương ứng cho 6 tháng năm 2021 đối với tiếp viên hàng không. triệu đồng tương ứng. Cùng với đó, tiếp viên còn được hưởng các quyền lợi khác như ăn uống, trang điểm, trang phục, tiền trong suốt chuyến bay…

Trong đó, tiếp viên hạng phổ thông của Vietnam Airlines được thưởng 220.000 đồng/giờ. Tiếp viên hàng không hạng thương gia sẽ nhận mức lương 230.000 đồng một giờ. Một tiếp viên hàng không cao cấp hạng thương gia có thu nhập lên tới 400.000 – 580.000 đồng/giờ.

Đối với Bamboo Airways, lương của tiếp viên được tính hàng tháng và dựa trên cấp bậc. Bậc thấp nhất là thực tập sinh (gia sư) với mức lương cố định là 5.700.000 đồng/tháng cộng với các khoản phụ cấp, tăng ca sẽ kiếm được từ 7 – 9,5 triệu đồng/tháng.

Khi tiếp viên trở thành nhân viên chính thức, mức lương cố định cho vị trí tiếp viên hàng không là khoảng 16,7 triệu đồng. Hỗ trợ, tăng ca. Thu nhập từ 26 đến 30 triệu đồng mỗi tháng. Phi công phụ, tiếp viên cao cấp sẽ có mức lương cao hơn, từ 33 – 50 triệu đồng/tháng.

Tại Vietjet Air năm 2014, lương trung bình cho tiếp viên là 30 triệu đồng/tháng. Đến năm 2015, mức lương của tiếp viên hàng không Vietjet Air cũng tăng lên đáng kể và ở mức khoảng 39,5 triệu đồng/tháng. Năm 2016, lương tiếp viên hàng không Vietjet Air tăng lên 42,6 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, sau khi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và phục hồi sau đại dịch, mức lương của tiếp viên hàng không Vietjet Air dao động trong khoảng 19-25 triệu đồng/tháng.

Truy cập Trường Tiểu học Trảng Dài mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin mới!

Nhớ để nguồn bài viết này: Lương tiếp viên hàng không tại Việt Nam là bao nhiêu? của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Tài khoản Pornhub Official trên Youtube bị cấm vĩnh viễn

Viết một bình luận