Mẫu câu tiếng Anh cần nhớ khi đến sân bay quốc tế

Trang bị một số từ và câu thông dụng khi đến sân bay quốc tế sẽ giúp bạn không gặp rắc rối khi làm thủ tục nhập cảnh.

Thầy James hiện đang là giáo viên tại Trung tâm Anh ngữ Trường Tiểu học Trảng Dài. Anh chia sẻ những mẫu câu cần nhớ và những tình huống bạn có thể gặp khi đi du lịch nước ngoài.

Nơi đầu tiên chào đón bạn là sân bay quốc tế của đất nước. Điều rất quan trọng là học một số từ như “đến”, “khởi hành”, “kiểm tra an ninh”, “kiểm soát hộ chiếu”. Đây là những từ khóa mà bạn sẽ bắt gặp trên bảng hướng dẫn, khi làm thủ tục lên máy bay hoặc nghe thấy từ loa phóng thanh ở sân bay.

Khi đến khu vực kiểm tra hộ chiếu, bạn sẽ được hỏi nhiều câu hỏi hơn. Phổ biến nhất là “Số chuyến bay của bạn là gì?” (Số chuyến bay của bạn là gì). Số chuyến bay của bạn là trong vé của bạn. Vì vậy, đừng từ bỏ vé của bạn hoặc làm mất nó.

Bạn cũng sẽ được hỏi một số câu hỏi khác như “Mục đích chuyến thăm của bạn là gì?” (Bạn đến thăm quốc gia đó để làm gì?), “Bạn đang đến thăm một quốc gia để kinh doanh hay để giải trí, để làm việc hay để đi nghỉ? (Bạn đang đi công tác, đi chơi hay đi nghỉ mát…?). Bạn cũng có thể được hỏi “Bạn dự định ở lại đất nước này trong bao lâu?” (Bạn định ở lại đất nước đó bao lâu?). Tương tự, bạn cũng có thể được hỏi tên khách sạn bạn đang ở và địa chỉ của nó.

Xem thêm bài viết hay:  Phân biệt historic và historical- Cách dùng nào đúng trong tiếng Anh

Chuẩn bị tâm lý đối phó với loạt câu hỏi này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đặt chân đến bất kỳ sân bay nào trên thế giới và không gặp khó khăn khi làm thủ tục nhập cảnh, bất kể trình độ tiếng Anh của bạn ra sao. không tốt lắm.

Bạn thấy bài viết Mẫu câu tiếng Anh cần nhớ khi đến sân bay quốc tế có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mẫu câu tiếng Anh cần nhớ khi đến sân bay quốc tế bên dưới để Trường TH Trảng Dài có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thtrangdai.edu.vn của Trường TH Trảng Dài

Nhớ để nguồn: Mẫu câu tiếng Anh cần nhớ khi đến sân bay quốc tế

Viết một bình luận