Mẹo học nói tiếng Anh tốt

Tôi đã học tiếng Anh trong một thời gian dài, tôi có rất nhiều từ vựng, nhưng tôi không thể nói trôi chảy những gì tôi đã biết. Dành nhiều thời gian để luyện nói? Không, thời gian dành cho bản thân nhiều nhất chỉ là 20 phút. Nếu bạn không tin, hãy thử những mẹo sau để học nói tiếng Anh tốt…

1/ Bạn cần 1 tờ giấy và 1 cây viết. 2/ Viết tất cả những gì bạn nghĩ, tất nhiên là bằng tiếng Anh. Điền vào những trang bạn có.3/ Xé chúng đi.

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao chúng tôi lại làm những điều kỳ lạ như thế này phải không? Tôi sẽ giải thích cho bạn:

1/ Tại sao học nói mà phải học viết?

Viết, để viết ra những từ đó một cách vô thức. Giống như bạn càng nói nhiều, bạn sẽ càng nhớ nhiều.

Điều quan trọng khi viết là bạn không được dừng lại để sửa câu, ghi nhớ từ vựng hay ngữ pháp. Chỉ cần viết những gì bạn nghĩ. Giống như nói, bạn không có thời gian để kiểm tra xem mình viết đúng chính tả hay không. Và tốt hơn hết, bạn nên nói và viết cùng lúc, điều này sẽ giúp bạn làm quen với cách phát âm.

meo meo

2/ Viết cái gì?

Mọi thứ bạn thích. Cũng giống như khi bạn nói chuyện với bạn bè hoặc viết blog. Khi bạn nghĩ về một cái gì đó, bạn viết nó ra. Đừng lo lắng về nội dung. Ngay cả khi bạn viết rằng bạn sẽ kết hôn với…David Beckham, đừng ngại. Tốt nhất là dùng những từ mới học, hoặc đã học trong ngày. Nhớ ghi ra giấy rồi kiểm tra lại.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn viết email dời lịch phỏng vấn bằng tiếng anh đơn giản

3/ Tại sao bạn lại xé nó sau khi viết xong?

Khi bạn nói, trở ngại lớn nhất là bạn… nhút nhát. Bạn sợ rằng bạn sẽ nói sai, hoặc những gì bạn sẽ nói là buồn cười. Khi bạn viết vào tờ giấy, bạn biết rằng sau khi bạn xé chúng ra, sẽ không ai biết bạn đã viết gì trong đó. Thật thoải mái phải không nào?

Tiếng Anh

Nếu bạn đang cảm thấy mới mẻ và có ý nghĩa này, tại sao không lấy một tờ giấy và một cây bút ngay bây giờ?

(Sửu Tâm)

Bạn thấy bài viết Mẹo học nói tiếng Anh tốt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mẹo học nói tiếng Anh tốt bên dưới để Trường TH Trảng Dài có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thtrangdai.edu.vn của Trường TH Trảng Dài

Nhớ để nguồn: Mẹo học nói tiếng Anh tốt

Viết một bình luận