[Mới] 1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng

Bạn đang xem:
[Mới] 1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng
tại thtrangdai.edu.vn

Nhiều khách hàng thắc mắc 1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng? Hoặc làm thế nào để thay đổi số điện thoại liên kết với tài khoản ngân hàng?

Hãy cùng chúng tôi theo dõi ở bài viết tiếp theo để có câu trả lời nhé!

Tại sao cần lấy số điện thoại để đăng ký tài khoản ngân hàng?

Khi bạn đến ngân hàng để mở tài khoản hoặc sổ tiết kiệm, bạn thường được yêu cầu cung cấp số điện thoại của ngân hàng. Số điện thoại bạn đăng ký không chỉ là phương tiện để ngân hàng liên hệ với bạn khi cần thiết mà còn là hàng rào bảo mật cuối cùng để bạn có thể nhận được mã OTP mỗi khi phát sinh giao dịch.

Đồng thời, số điện thoại còn được dùng để đăng ký các dịch vụ như SMS banking, Internet banking, Mobile banking (cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM trên điện thoại bạn có thể truy cập các ứng dụng trên). Số điện thoại đóng vai trò quan trọng khi đăng ký tài khoản ngân hàng.

1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng?

Bạn đã mở một tài khoản ngân hàng và bây giờ bạn muốn mở một tài khoản khác với cùng số điện thoại với tài khoản trước đó có được không?

Câu trả lời sẽ là có nếu bạn sử dụng 1 số điện thoại và đăng ký tài khoản ngân hàng của nhiều ngân hàng khác nhau. Nếu tài khoản được mở tại một ngân hàng, điều đó phụ thuộc vào chính sách của ngân hàng mà bạn đã đăng ký.

Một số trường hợp đăng ký tài khoản cụ thể mà bạn cần lưu ý:

ngân hàng nông nghiệp

ngân hàng nông nghiệp

Agribank chỉ cho phép khách hàng mở tài khoản với một số tài khoản và số điện thoại này không còn được sử dụng để mở tài khoản tại ngân hàng.

Tuy nhiên, điều này chỉ dành cho khách hàng cá nhân. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn được phép mở hai tài khoản có cùng số điện thoại, một tài khoản cá nhân, một tài khoản doanh nghiệp.

Hơi rắc rối một chút, nếu bạn là chủ doanh nghiệp muốn đăng ký bằng số điện thoại cá nhân thì cần nộp giấy phép kinh doanh đứng tên bạn cho ngân hàng để họ hợp thức hóa.

Vietcombank

1-so-dien-thoai-dang-ky-duoc-bao-nhieu-tai-khoan-ngan-hang-2-1647637362Vietcombank

Đối với Vietcombank thì có vẻ dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng cùng một số điện thoại để đăng ký các loại tài khoản khác nhau như tài khoản tín dụng, tài khoản ghi nợ, tài khoản thanh toán.

Lưu ý nhanh: nếu bạn muốn đăng ký tài khoản tín dụng, bạn cần cung cấp bằng chứng về thu nhập của mình.

Techcombank

1-so-dien-thoai-dang-ky-duoc-bao-nhieu-tai-khoan-ngan-hang-3-1647637404Techcombank

Tương tự Vietcombank, Techcombank giúp khách hàng dễ dàng mở các tài khoản như ghi nợ, tiết kiệm, tín dụng và cùng một số điện thoại.

Ngân hàng Sacombank

1-so-thoại-dang-ky-duoc-bao-nhieu-tai-khoan-ngan-hang-4-1647637455Ngân hàng Sacombank

Đây có lẽ là câu trả lời mà nhiều người mong đợi cho câu hỏi “1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng?”. Theo quy định của Sacombank, khách hàng được phép đăng ký nhiều tài khoản ngân hàng trên một số điện thoại.

Tuy nhiên, chúng ta không được tiết lộ quá nhiều. Vì mỗi tài khoản được mở sẽ phát sinh phí hàng tháng. Vì vậy, khi bạn mở quá nhiều tài khoản và không sử dụng chúng, bạn chỉ phải trả phí “bệnh viện”.

1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng BIDV?

1-so-dien-thoai-dang-ky-duoc-bao-nhieu-tai-khoan-ngan-hang-7-1647637676BIDV

Cũng giống như Vietcombank hay Techcombank, BIDV cho phép người dùng mở tài khoản tín dụng, ghi nợ và tiết kiệm với cùng một số điện thoại.

Ngân hàng thành phố.

1-so-thoại-dang-ky-duoc-bao-nhat-tai-khoan-ngan-hang-6-1647637525tpbank

Ngân hàng này quy định trên số điện thoại của khách hàng được mở 2 tài khoản: ghi nợ và tín dụng.

Cách thay đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng

Nếu bạn muốn cập nhật số điện thoại mới cho tài khoản ngân hàng do bị mất máy, đầu số mới, hoặc đơn giản là không muốn sử dụng số điện thoại đó nữa thì chúng ta có 2 cách.

Trao đổi tại phòng vé

1-so-dien-thoai-dang-ky-duoc-bao-nhieu-tai-khoan-ngan-hang-1647637222Trên quầy

Đối với những khách hàng có thời gian nộp hồ sơ trực tiếp tại ngân hàng đổi tiền hoặc ngân hàng đăng ký của bạn không hỗ trợ thủ tục đổi tiền trực tuyến, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lấy số thứ tự và đến quầy tương ứng chờ đến lượt.

Bước 2: Bạn cần xuất trình CMND/CCCD hoặc hộ chiếu đã dùng để đăng ký tài khoản ngân hàng để nhân viên xem thông tin.

Bước 3: Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một mẫu đơn, yêu cầu bạn điền vào và gửi lại. Sau khoảng 10-20 phút sẽ xuất hiện thông báo số điện thoại bạn đăng ký trong ứng dụng đã được cập nhật thành công.

Thanh toán qua internetbanking

Nếu bạn bận rộn và không có thời gian đến trực tiếp quầy giao dịch, bạn có thể thay đổi số điện thoại trực tiếp trên ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking.

Ghi chú. Hiện nay chỉ có một số ngân hàng có dịch vụ đổi số điện thoại trên Internet Banking như TP Bank, Vietcombank, Techcombank… Còn các ngân hàng không hỗ trợ thì bạn cần đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện. . như Agribank chẳng hạn.

Các bước đổi số điện thoại qua app:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Internet Banking

Bước 2: Trong ứng dụng này, bạn sẽ tìm thấy phần “Thông tin cá nhân”.

Bước 3: Bấm vào số điện thoại, sau đó bấm “Thay đổi” và tiến hành cập nhật.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về cách đổi số điện thoại liên kết với ngân hàng, hay một số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng.

Nhớ để nguồn bài viết này:
[Mới] 1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  20+ cách phối đồ nam gầy tôn dáng, che khuyết điểm hiệu quả nhất

Viết một bình luận