Mồi câu cá thác lác – Cách làm mồi câu cá thác lác câu đảm bảo trúng

Bạn đang xem: Mồi câu cá thác lác – Cách làm mồi câu cá thác lác câu đảm bảo trúng tại thtrangdai.edu.vn

Dưa cá là thực phẩm được nhiều gia đình yêu thích. Ngoài chất lượng thịt thơm ngon, chúng còn được trưng bày làm cá cảnh. Âm thanh khá tuyệt, phải không? Nếu bạn muốn cải thiện chế độ ăn uống của mình một chút bằng cách đi câu cá, thì việc chuẩn bị mồi câu là đặc biệt quan trọng. Chỉ cần làm theo các mẹo mồi bên dưới và chúng tôi đảm bảo kết quả sẽ rất tuyệt vời.

Cá bọ cạp là gì?

Cá mực hay cá ngựa là loại cá phổ biến ở Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Trong đó lác được đánh giá cao nhất ở vùng hồ Lắk của đất nước Đắk Lắk. Nơi đây còn nổi tiếng với món chả cá chiên. Trên thế giới, chúng sống chủ yếu ở vùng nước lợ châu Phi, các nước Đông Nam Á và Ấn Độ.

Về hình thức, bạn có thể nhận biết chúng qua những đặc điểm sau:

– Thân hình hơi nhỏ, gầy và dẹt gần giống cá rồng, cá bơn. Khi trưởng thành, chúng đạt kích thước từ 20-150 cm và nặng khoảng 500 g, trung bình cá nặng khoảng 200 g.

Một vây lưng nhỏ dày đặc nằm xung quanh cơ thể. Vây hậu môn của cá dài hơn tất cả các vây khác và nối liền với vây đuôi.

Đầu nhỏ, miệng khá to so với đầu. Rãnh miệng đạt đến phần quỹ đạo. Đôi mắt khá to và lồi.

Màu sắc cá: Lưng xám đen, bụng trắng bạc, bụng dưới vàng tươi. Một số giống có đốm đen rất đẹp.

mồi câu cá 2

Phân loại cá mắt lác

Hiện nay, trên thế giới có vài chục loại lác. Tuy nhiên, trong đó có 3 loại cá chính ở Việt Nam có 3 loại chính là cá lác, bò cạp vàng và cá chuồn.

Cá thác nước cườm

Cá thác lác cườm có tên tiếng Anh là “Chitala Ornata”. Loài cá này có thân màu xám bạc, lưng màu xanh đậm ánh bạc. Khi còn non, cườm rụng thường có sọc với những đốm nâu. Khi chín, chúng biến thành những đốm đen có viền trắng. Ngoài ra, một đặc điểm nữa của con lác là lưng gù, đầu nhỏ và nhọn. Loài này có rất nhiều màu sắc và được yêu thích để nuôi trong bể cá.

Con cá yên ngựa hai cô

Tiêu đề tiếng Anh “Chitala đọc” là tiêu đề tiếng Anh. Loài cá này thường được tìm thấy ở Ấn Độ và một số nước ở Đông Nam Á. Họ chuyên sản xuất thực phẩm và được nhập khẩu vào thị trường Mỹ. Bọ chét có bề ngoài tương tự bọ chét. Nhưng chúng không có dải đốm đen dọc thân. Thay vào đó, đuôi sẽ bao gồm 2 đốm đen.

Bà Hường Thác Cá

Tiêu đề tiếng Anh “Read Blanks” bằng tiếng Anh. Dòng này xuất hiện ở nhiều nước Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Lào, Campuchia. Đường lác có tất cả các đặc điểm giống như các đường lác khác. Tuy nhiên, màu sắc cơ thể sẽ hơi khác một chút khi lớp da trên cơ thể có màu đốm đen tương tự như da báo.

mồi 3

Đặc điểm sinh học cá chép mắt

Dâu tây bắt đầu chu kỳ sinh sản khi chúng trưởng thành. Thường vào thời điểm này cá nặng khoảng 200g, khoảng tháng 5 đến tháng 7 hàng năm là mùa đẻ rộ nhất. Chúng đẻ trứng và để chúng bám vào đá. Một lần đẻ chéo trứng có thể đẻ 300-1000 trứng. Sau khi sinh sản, nó sẽ được cá đực bảo vệ. Cá đực thường dùng đuôi quẫy nước để trứng nở nhanh hơn.

Khi có lũ, lác sẽ đến trú ngụ ở những cánh đồng ngập nước. Vào mùa khô, cá bơi lội ở các rạch lớn, sông lớn, nơi có mực nước sâu.

Cá sống chủ yếu ở vùng nước nghèo oxi nhờ cơ quan hô hấp phụ. Nói cách khác, họ sống ở tầng giữa và tầng dưới. Ban ngày nó ẩn nấp trong các cây thủy sinh. Hoạt động nhiều hơn vào ban đêm. Cá bơi rất nhẹ nhàng, vây hậu môn hoạt động liên tục. Môi trường sống ưa thích của chúng là nơi có nhiều thực vật thủy sinh lớn, độ pH của nước từ 6,5 – 7, nhiệt độ thích hợp từ 26 – 28 độ C.

Thức ăn yêu thích của cá là côn trùng, động vật giáp xác, cá nhỏ và động vật thân mềm. Trong đó tôm, cá số lượng lớn, giá rẻ bạn có thể lựa chọn.

mồi 4

Có thể dùng các động vật sống như ốc sên, nhộng ong, đỉa, giun đất để bắt lác. Theo kinh nghiệm của người đi trước, đỉa là mồi ngon nhất đối với chúng. Bắt cũng được, không bắt cũng chẳng sao.

Cách làm mồi giun

Thực ra làm mồi câu không quá khó nhưng vẫn cần một khoản đầu tư nho nhỏ. Chúng thích ăn giun, vì vậy bạn có thể bắt đầu với gợi ý này.

nguyên liệu pha chế

  • Sâu
  • bột cá khô
  • Bột cặn dầu
  • cơm nguội
  • Dầu thực vật
  • Gan gà

Các công đoạn làm mồi trùn

– Bước 1: Đầu tiên, giun quế cần được cắt thành từng miếng nhỏ. Tìm giun đất ở bờ sông hoặc trong vườn rất dễ dàng.

Bước 2: Tiếp theo trộn giun quế với bột cá khô, bột bã dầu, cơm nguội và một ít dầu thực vật.

– Bước 3: Cắt gan gà càng nhỏ càng tốt. Gan gà rửa sạch, thái miếng nhỏ. Sau đó trộn với hỗn hợp trên.

– Bước 4: Sau đó lăn thành những viên sỏi nhỏ có kích thước bằng viên sỏi và thả vào vị trí câu cá. Điều này sẽ rất hấp dẫn đối với cá.

mồi 5

Cách làm mồi từ dầu cá

Hiện nay trên thị trường có loại tinh dầu thu hút cá bằng cách tạo mùi hương khuyến khích chúng ăn mồi nhanh hơn. Xin vui lòng xem dưới đây làm thế nào để làm điều đó.

nguyên liệu pha chế

  • dầu thu hút cá
  • Cá tra (hoặc tôm sống)
  • Cá nhỏ

Các bước làm mồi câu bằng mồi câu cá

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhỏ vài giọt tinh dầu vào bát nước và pha loãng.

– Bước 2: Sau đó vớt một con cá hoặc tôm còn sống thả vào bát nước trên.

Bước 3: Sau khoảng 15 phút, bạn vớt cá ra và đi câu.

mồi câu cá 6

Cách dễ nhất để bắt kịp

Theo nhiều người, mắt lác khá thú vị. Đó là, nó ăn con mồi rất nhiệt tình, không rỉa lông. Tối đa, chạm 1-2 lần là rút ngay phao ra. Khi vặn hết cỡ thì sướng lắm, vì nàng tiên cá mỏng, khi kéo rất mạnh, cho ta cảm giác mạnh.

Thứ nhất, cần câu không cứng, bạn có thể dùng cần tay hay cần câu tùy thích. Nhưng nếu có cần câu, việc đúc sẽ xa hơn. Dòng điện càng nhỏ thì càng nhạy. Đường được chọn phải có đường kính từ 0,3 mm – 0,37 mm. Nếu có điều kiện bạn nên dùng các loại đòn tay, loại gai mỏng cũng rất phù hợp nên chọn loại khoảng 5,4m của Hàn Quốc. Dây mảnh, lưỡi đơn # 9. Buộc lưỡi trực tiếp vào dây chính, tấm dẫn hướng cách lưỡi khoảng 10 cm.

Bộ chọn phao nhỏ và nhạy. Ngoài mồi câu gợi ý trên, nếu chăm chỉ, bạn sẽ bắt gặp ngư dân là chú chuồn chuồn con trong cuộc sống dưới nước. Chúng thường xuất hiện ở những vùng nước lặng hoặc dưới gốc lục bình. Hoặc nếu tìm được chỗ bán tôm đồng thì chắc gì đã có.

Nếu không có bạc, đơn giản nhất là dùng mồi tôm tươi, giun đất sẽ móc cả thân nhưng không nhạy bằng và sẽ bị cá nhỏ ăn. Câu mồi bạc hầu như không bị loài cá nào phá hoại ngoài cá rô.

Thời gian tốt nhất để câu cá là buổi sáng, buổi tối hoặc hoàng hôn. Sau đó, cá sẽ ăn mồi mạnh nhất. Bèo tây thường ẩn mình trong các gốc cây, bụi rậm, bụi lục bình. Bạn chú ý nhiều hơn đến những vị trí này. Bạn nên chọn nơi nước sâu một chút khoảng 2-4 m, những gốc cây mục, bụi rậm, bụi rậm xanh tốt thường là nơi làm tổ của lác. Phương pháp nhận biết là nhờ nhịp thở liên tục của chúng, sau khi vẫy đuôi hoặc hút không khí vào, lập tức các bọt khí bằng ngón tay xuất hiện. Khi câu, cá sát đáy khoảng 50-60cm.

mồi câu cá 7

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học được cách làm mồi câu cực đơn giản. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người có một chuyến đi câu thú vị và thu được một thùng cá đầy.

Nhớ để nguồn bài viết này: Mồi câu cá thác lác – Cách làm mồi câu cá thác lác câu đảm bảo trúng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  10 Cách diệt bọ chét đơn giản hiệu quả tại nhà [Ngăn bọ chét quay trở lại]

Viết một bình luận