Muốn năm mới tài lộc đầy nhà thì đừng quên ‘trả nợ trước Tết’

Bạn đang xem: Muốn năm mới tài lộc đầy nhà thì đừng quên ‘trả nợ trước Tết’ tại thtrangdai.edu.vn

Theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy và tâm linh, việc không trả hết nợ trước Tết sẽ khiến cả năm gặp nhiều xui xẻo.

Năm nào cũng vậy, từ người quen đến người lạ đều gọi điện “đòi nợ khó đòi” từ mọi phía như nhắn tin, Facebook, điện thoại.

Lướt Facebook một lúc chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp những status kêu gọi bạn bè cùng “xả hàng”, thậm chí báo chí còn đăng nhiều tin về việc trả nợ trước Tết.

Ai cũng muốn Tết này có thể có thêm một ít tiền để mua sắm cho gia đình vài thứ mới, vài món quà mới hay mua cho mình những bộ quần áo mới để đón Tết mà không phải nghĩ đến “tiền Tết”. tái sử dụng nó?”

Tuy nhiên, một khi bạn vay tiền, không phải lúc nào bạn cũng trả lại đúng hạn. Mỗi lần tôi gọi điện, tôi chỉ nhận được thông báo “Xin lỗi, con nợ có thể nghe điện thoại ngay bây giờ” hỏi tại sao và tôi nhận được câu trả lời “Vì anh ấy không thích!”. Hoặc nếu bạn không gọi điện mà nhắn tin qua Messenger thì cũng chỉ nhận được thông tin “seen” của người khác.

Cộng đồng mạng thi nhau đòi nợ trước Tết

Không trả nợ đúng hạn, đặc biệt trước Tết dường như là nỗi lo thường trực của nhiều người, và theo các chuyên gia phong thủy, không trả nợ trước Tết sẽ mang lại xui xẻo cả năm. .

Theo các chuyên gia, cuối năm là dịp để mọi người hóa giải những khúc mắc, hiểu lầm, nợ nần của năm cũ để bước sang năm mới.

Theo quan niệm, người xưa cho rằng không nên để nợ từ năm này qua năm khác vì khi đó sang năm mới người vay sẽ nghèo khó và người cho vay chỉ cho chứ không nhận vì như vậy sẽ làm thất thoát của cải, tài lộc. .

Muốn năm mới đủ đầy, đủ ăn, đừng quên 'trả nợ trước Tết'

Trả hết nợ trước Tết là điều cần làm để có một năm mới hạnh phúc và may mắn hơn – Nguồn: Truyện Cổ Remix

Vì hai lý do này mà từ trước đến nay, việc vay, cho mượn hay đòi nợ được coi là điều cấm kỵ trong ngày đầu năm.

Nếu điều này xảy ra, người cho vay chỉ có thể thu nợ trong một năm và con nợ không thể kiếm tiền trong phần còn lại của năm.

Trả nợ trước Tết không chỉ là hành động thiết thực của những người có ý thức “có vay có trả” mà còn để không đánh mất tình thân, giữ gìn quan hệ tốt đẹp, từ đó giúp ích cho công việc. đời sống tinh thần sau này. Hơn nữa, theo quan niệm của người xưa, khi những món nợ, vướng mắc của năm cũ được giải quyết xong thì năm mới sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc vào nhà, mọi việc suôn sẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Muốn năm mới tài lộc đầy nhà thì đừng quên ‘trả nợ trước Tết’ của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Muốn năm mới tài lộc đầy nhà thì đừng quên 'trả nợ trước Tết'
Xem thêm bài viết hay:  Top 20+ kiểu tóc lính thủy đánh bộ đẹp, phù hợp với mọi gương mặt

Viết một bình luận