Nầm bò là gì? TOP 5 món ngon từ nầm bò hấp dẫn bạn đã thử

Bạn đang xem: Nầm bò là gì? TOP 5 món ngon từ nầm bò hấp dẫn bạn đã thử tại thtrangdai.edu.vn

Đối với nhiều người, bò hầm, đặc biệt là bò hầm nướng hấp dẫn hơn nhiều so với thịt bò bởi độ mềm, ngọt và hương vị đậm đà. Ngoài làm món nướng, bạn có thể chế biến thành vô số món ăn hấp dẫn khác. Nếu còn đang băn khoăn, hãy cùng khám phá ngay list món bò hầm ngon hay đặt câu hỏi: Bò hầm gì ngon nhất mà Trường Tiểu học Trảng Dài đã tổng hợp dưới đây.

Đọc thêm: Cách nấu bò hầm ngon tại nhà

Thịt bò hầm là gì?

Thường xuyên ăn món này nhưng nhiều bạn gái vẫn không biết bò hầm là gì? Nó không lạ chút nào. Thịt bò hầm thực chất là phần thịt ức của con bò, tức là chỉ lấy từ con cái. Bò hầm được mọi người đặc biệt yêu thích cùng với thịt lợn và thịt dê.

Theo cấu trúc, thịt bò hầm không có thịt cũng không có cơ mà chủ yếu là mô mỡ. Khi ăn có cảm giác mềm, dai mà không sợ bị ngấy. Trên thị trường hiện nay, thịt bò tươi hầm có giá khoảng 180.000-200.000 đồng/kg.

thịt bò hầm là gì 1

Cách nấu món thịt bò hầm

Trong các món chế biến từ rau mầm, thịt bò hầm được nhiều người ưa chuộng bởi độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng cao ngang ngửa với thịt bò. Để có được hương vị ngon nhất, bạn cần biết cách nấu món bò hầm.

– Đầu tiên bạn rửa sạch thịt bò với chút nước muối và gừng đập dập để loại bỏ hết mùi hôi và các chất cặn bã. Bạn rửa liên tục khoảng 2-3 lần là sạch hoàn toàn. Nếu không dùng muối gừng, bạn có thể dùng nước cốt chanh và giấm.

– Sau đó bạn rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng tùy theo mục đích chế biến. Bạn có thể ướp với các nguyên liệu như gừng, sả, tỏi, hành, nước mắm, hạt nêm,… để tăng hương vị.

Các món ăn hấp dẫn có thể dễ dàng chế biến với bò hầm như bò nướng, bò nướng sả ớt, bò nướng…

Cách nấu bò hầm 1

Link: Thịt bò nướng với những nguyên liệu hảo hạng nhất

Thịt bò hầm có gì ngon?

Dù rất thích món bò hầm nhưng nhiều chị em băn khoăn không biết món bò hầm thế nào là ngon? Nếu vậy, đừng bỏ qua những công thức đơn giản dưới đây nhé!

bò nướng sa tế

Nếu bạn thích một chút sate và một chút cay cay của ớt, nhất là vào những ngày se lạnh như thế này thì nhất định không thể bỏ qua món thăn nướng sa tế. Bắt đầu làm ngay bây giờ!

nguyên liệu pha chế

  • 1kg thịt bò hầm
  • 1 lon sa tế
  • 1-2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1-2 quả ớt
  • hạt nêm
  • bột ngọt
  • mì cơ bản
  • Ngoài
  • Muối ăn
  • Mật ong
  • chanh vàng
  • Dầu thực vật

Cách làm bò nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế thịt bò xay.

– Đầu tiên, với thịt bò hầm, bạn vớt ra để ráo nước, sau đó dùng gừng băm nhuyễn hoặc nước cốt chanh, dấm pha loãng. Ngâm nước luộc thịt bò trong khoảng 20-30 phút.

– Sau đó bạn đem rửa thật sạch, thấm khô rồi thái miếng nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

– Với hành, tỏi, ớt bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Sau đó cho vào cối và xay nhuyễn hoặc có thể xay bằng máy xay sinh tố đến trạng thái nhuyễn.

– Sau đó bạn cho hành, tỏi, ớt vào bát cùng một ít đường, muối, mật ong, dầu thực vật và trộn đều.

Bước 3: Sơ chế sa tế bò.

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho một ít dầu ăn vào chiên. Nếu có hạt điều đỏ thì càng tốt.

– Sau đó bạn cho hỗn hợp hành, tỏi, ớt vào chảo rồi tắt bếp. Thêm 2-3 thìa sa tế đã nêm, tiêu vào khuấy đều cho đến khi sệt lại.

– Bạn đợi hỗn hợp này nguội rồi đợi khô rồi dùng bao tay xoa đều cơm với phần gia vị này, ướp khoảng 30-60 phút trước khi nướng.

bò nướng sa tế 1

– Bạn đặt vỉ nướng trên bếp than hoa hoặc bếp than hồng. Khi than cháy đỏ, phết một ít bơ hoặc dầu thực vật lên vỉ nướng để chống cháy. Khi nướng không nên đảo nấm quá thường xuyên, nếu không nấm sẽ có màu không đẹp mắt. Ăn thêm nấm nướng với rau xanh sẽ càng ngon. Từng miếng nấm mềm, giòn, thấm và chút cay cay cứ gọi là “bùi bùi”!

Bò nướng sa tế 2

Xem thêm: Cách nấu bò hầm.

Bò nướng ngũ vị

Chỉ cần thêm ngũ vị hương là món bò hầm ngũ vị của gia đình bạn sẽ có một màu sắc hoàn toàn mới. Không chỉ thơm hơn mà còn mạnh gấp mười lần!

nguyên liệu pha chế

  • 1kg thịt bò hầm
  • 2 quả lê
  • 2 gói bột ngũ vị hương
  • 6 muỗng canh dầu hào
  • hạt nêm
  • Hạt tiêu
  • gừng
  • Tỏi
  • chi lê
  • gừng

Cách Làm Thịt Bò Nướng Ngũ Vị

Bước 1: Sơ chế thịt bò xay.

“Đầu tiên, bạn ngâm thịt bò với muối và nước cốt chanh để khử mùi tanh, đồng thời giúp thịt bò săn và giòn hơn.

– Sau đó bạn rửa sạch với nước lạnh rồi chặt miếng vừa ăn, để ráo, ướp gia vị.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

Loại bỏ da khỏi quả lê và cắt nó thành miếng nhỏ. Sau đó cho vào máy ép lấy nước cốt.

– Với gừng, tỏi, ớt, bạn thái thật nhỏ, dùng chày giã giập để nước ướp đậm đà hơn.

– Sau đó, bạn cho các nguyên liệu trên vào tô lớn, thêm 6 thìa dầu hào, 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa hạt tiêu rồi trộn đều.

Bước 3: Cách Làm Bò Hầm Ngũ Vị

“Các bạn dùng găng tay ni-lông để ướp thịt bò khô.

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ít nhất 30-60 phút trước khi nướng.

Bò nướng ngũ vị 1

– Bạn đặt lên vỉ nướng, cho một ít bơ lạt hoặc bơ lạt vào để khi nướng nước hầm không bị khô quá. Cho thịt bò đã hầm lên vỉ nướng khoảng 15 phút cho chín và có mùi thơm.

Bò nướng ngũ vị 2

Bò Nướng Sốt BBQ

Ai cũng mê sốt thịt nướng như mình, thậm chí khi chuẩn bị đồ nướng cho gia đình còn phải chế biến món bò nướng sốt thịt nướng kiểu mới, ăn sao được.

nguyên liệu pha chế

  • 500g thịt bò hầm
  • ¾ chén đường nâu
  • ¼ chén nước lọc
  • 5 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  • ¾ chén nước tương trộn với dầu hào
  • Hạt tiêu
  • Tỏi
  • gừng
  • Giấm
  • dầu mè
  • Bột ngô

Cách làm bò xiên que

Bước 1: Sơ chế thịt bò xay.

– Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò với nước muối có pha chanh hoặc gừng xay, giấm để loại bỏ hết mùi hôi và chất bẩn bám bên ngoài.

– Sau đó bạn có thể chà xát rau mầm một lần nữa với muối hột để đảm bảo vệ sinh cũng như cải thiện mùi vị của rau mầm. Sau đó cắt miếng vừa ăn, để ráo nước trước khi nướng.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị để ướp.

Gừng và tỏi rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào một chiếc bát nhỏ.

– Sau đó, bạn trộn ¾ chén đường nâu, ¼ chén nước lọc và đun sôi trên bếp. Khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó bạn cho 5 thìa tương ớt Hàn Quốc vào đảo đều tay trên lửa nhỏ. Thêm tinh bột ngô cho đến khi hỗn hợp mịn. Tắt lửa và thêm tỏi và gừng.

– Bạn đợi gia vị nguội thì tiến hành ướp với thịt bò đã hầm, dùng bao tay chà xát cho gia vị thấm đều. Dùng màng bọc thực phẩm ướp khoảng 1 tiếng cho thấm đều.

Bò nướng sốt thịt nướng 1

Bước 3: Bò kho sốt BBQ

“Sau đó, bạn bật bếp than hoa, phết bơ hoặc dầu thực vật lên khay nướng để thịt bò không bị dính. Bạn lưu ý không để lửa quá to vì như vậy nước dùng bò sẽ bị dai và cháy.

– Trong quá trình nướng, bạn nêm thêm một ít nước tương Hàn Quốc để món ăn đậm đà và hấp dẫn hơn.

Bò nướng sốt thịt nướng 2

bò hầm nướng

Dù chỉ là một loại gia vị đơn giản nhưng thịt bò nướng cũng hấp dẫn không kém bất cứ món ăn nào. Một chút chua ngọt xen lẫn chua chua kiểu mới ăn rất ngon.

nguyên liệu pha chế

  • 500g thịt bò hầm
  • 1 lọ
  • 1 muỗng cà phê đường nâu
  • 1 thìa sa tế
  • 1 cốc sữa tươi không đường
  • Hạt tiêu
  • Giấm
  • muối hạt
  • dầu mè

Cách nấu thịt bò hầm trên vỉ nướng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

“Đầu tiên với món thịt bò hầm, bạn xát với muối và giấm. Sau đó ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút để loại bỏ chất bẩn. Đợi chúng thật sạch thì cắt thành từng miếng nhỏ, để ra rổ cho ráo nước.

– Sau đó bạn lấy khoảng 2-3 viên chao cho vào bát nhỏ, dùng thìa tán nhuyễn rồi hòa tan với sữa tươi không đường. Sau đó, bạn cho đường nâu, sa tế, gia vị nêm nếm sao cho phù hợp với cả nhà.

– Sau đó, bạn ướp bò hầm đã sơ chế với hỗn hợp gia vị trên ít nhất 1 tiếng trước khi nướng để món ăn thêm đậm đà.

Thịt bò xào 1

Bước 2: Cách Nướng Bò

– Sau đó bạn tiến hành nướng thịt, có thể thêm hành tỏi trước khi nướng để mùi vị hấp dẫn hơn.

– Đợi hành và tỏi chín, xếp thịt bò lên khay nướng và nướng trong khoảng 15-20 phút. Trong quá trình đó, bạn rưới hỗn hợp nước sốt vào để nước dùng không bị cạn và đậm đà. Món ăn này rất hợp với các loại rau khác.

2. Nầm bò nướng

Thịt bò xào rau củ

Vào những ngày đông se lạnh với xu hào, cà rốt, tại sao bạn không thử món rau xào thơm ngon, màu sắc và bổ dưỡng này.

nguyên liệu pha chế

  • 200-300g thịt bò hầm
  • 1 củ su hào
  • 1 củ cà rốt
  • 4-5 bắp ngô bao tử
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng canh giấm trắng
  • hạt nêm
  • con hàu
  • Hạt tiêu
  • Dầu thực vật

Cách nấu thịt bò hầm rau củ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với thịt bò hầm, bạn rửa sạch với chút muối và gừng đập dập, hoặc bạn rửa với giấm, rượu trắng để loại bỏ mùi tanh.

– Sau đó bạn đem rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Chú ý không cắt miếng quá mỏng vì khi chiên sẽ mất độ giòn.

Bước 2: Ướp thịt bò.

– Sau đó, bạn ướp thịt bò với chút hạt nêm, tiêu, 1 thìa dầu hào rồi để khoảng 15 phút.

Với su hào, cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi thái miếng nhỏ hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt.

– Ngô bao tử rửa sạch, thái thành từng lát mỏng dài.

Bước 3: Bò nướng rau củ

– Bạn bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó thêm tỏi băm nhỏ và chiên cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn. Xào khoảng 3 phút cho nấm chín thì cho ra đĩa.

– Cũng trong chảo đó, cho một ít dầu ăn và phi thơm tỏi. Cho su hào, cà rốt, ngô vào xào chung cho mềm. Bạn cho thịt bò đã nướng vào đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

“Cuối cùng bạn bày thịt bò xào rau củ ra đĩa, rắc thêm chút tiêu nữa là hấp dẫn quá!”

Thịt bò xào rau củ 1

Kết thúc

Như vậy qua bài viết bạn đã hiểu thịt bò là gì? Không cần quá cầu kỳ, bạn đã có vô số cách làm món bò hầm tươi thêm đậm đà. Đặc biệt trong những ngày se lạnh cuối năm, còn gì tuyệt vời hơn nầm bò nướng ngay tại quầy. Lưu những món thịt bò hầm ngon này. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Nầm bò là gì? TOP 5 món ngon từ nầm bò hấp dẫn bạn đã thử của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mồi câu cá sặc 100% trúng [Mẹo câu cá sặc đỉnh của đỉnh]

Viết một bình luận