Nên chọn Iphone 8 Plus hay Iphone X?

Bạn đang xem:
Nên chọn Iphone 8 Plus hay Iphone X?
tại thtrangdai.edu.vn

iPhone 8 Plus hay iPhone X? Câu hỏi này khiến nhiều fan Táo đau đầu khi quyết định mua cho mình một chiếc iPhone mới tại Nhà Táo.

Tuy nhiên, so với chiếc iPhone X đắt đỏ thì 8 Plus được đánh giá là có mức giá ổn định hơn và chất lượng tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu một vài lý do tại sao nên chọn Iphone 8 Plus nhé!

Màn hình iPhone 8 Plus lớn hơn iPhone X! Khá buồn cười vì theo Apple, iPhone X có màn hình 5,8 inch, trong khi iPhone 8 Plus chỉ có màn hình 5,5 inch. Tuy nhiên, điều bất ngờ là iPhone 8 Plus mới là chiếc điện thoại có diện tích màn hình lớn hơn.

Nguyên nhân là do iPhone X sử dụng màn hình tỉ lệ 19.5:9 thay vì tỉ lệ 16:9 truyền thống của iPhone 8 Plus. Do đó, dù có đường chéo ngắn hơn nhưng diện tích màn hình của iPhone 8 Plus lại lớn hơn.

iphone-8x-3

Chênh lệch giá khá lớn, từ 200 đến 300 USD nhưng cả iPhone 8 Plus và iPhone X đều sử dụng chung vi xử lý 6 nhân Apple A11 Bionic và bộ xử lý chuyển động M11. Và nếu bạn là một người bận rộn và luôn đặt hiệu năng của máy lên hàng đầu, thì tại sao phải chi thêm vài trăm USD cho iPhone X thay vì iPhone 8/8 Plus bởi cả 3 đều khá giống nhau?

Chắc hẳn sẽ có nhiều người cảm thấy “ghê tởm” về phần lồi thừa ở hai đầu của iPhone X. Sở dĩ Apple thiết kế như vậy là vì hãng cần tích hợp một hệ thống camera TrueDepth ở mặt trước. Còn 8 Plus thì không, bạn hoàn toàn hài lòng vì không có gì thừa cả.

Bộ ba iPhone 8/8 Plus và X đều hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi cũng như sạc nhanh, và nhược điểm duy nhất là bạn sẽ phải chuẩn bị một khoản kha khá để mua phụ kiện cho phương thức sạc mới này. Vậy thay vì mua Iphone X, bạn có thể bỏ thêm tiền khi mua Iphone 8 Plus để mua phụ kiện ^^

iphone-8-x-2

Nếu bạn quan tâm đến chụp ảnh, camera sau của iPhone 8 Plus và iPhone X gần như giống hệt nhau. Cả hai đều được bổ sung ống kính thứ hai, nhờ đó người dùng có thể sở hữu những bức ảnh phóng to mà không làm giảm chất lượng ảnh.

Và điểm sáng nhưng cũng là nhược điểm của iPhone X chính là Face ID. Với iPhone X, Apple đang đưa ra một số tuyên bố táo bạo về Face ID và tuyên bố rằng nó an toàn hơn và khó bị đánh lừa hơn Touch ID.

Tuy nhiên, Face ID có thể gặp một số vấn đề kỹ thuật khi ra mắt và Apple có lẽ là người nhận thức rõ nhất điều này khi họ gặp vấn đề ngay sau khi iPhone X ra mắt. Nếu bạn còn nhớ, VP Craig Federighi Không thể truy cập phiên bản demo của Face ID. Điện thoạiIphone. X sau khi thử sử dụng Face ID để mở khóa.

iphone-8-x1

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, giá thường không phải là vấn đề lớn đối với người mua iPhone. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp trong mọi trường hợp. Nếu mua iPhone 8 Plus, bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất 200 USD (khoảng 4 triệu đồng) so với iPhone X. (hỗ trợ iPhone 8 Plus là 8.000.000 đồng).

Điểm mấu chốt là: nếu bạn mua iPhone X, bạn đang mua tầm nhìn của Apple cho tương lai. Trong khi đó, nếu mua iPhone 8 Plus, bạn đang mua phiên bản smartphone tốt nhất của Apple ở thời điểm hiện tại.

Để tìm hiểu thêm về:

  • Đánh giá chi tiết iPhone X: Có tương xứng với mức giá hiện tại?
  • Đánh giá iPhone XS Max – đắt xắt ra miếng
  • iPhone XS, iPhone XS Max giá bao nhiêu?

*Bài viết này được viết dưới góc nhìn của nhà báo Sam Byford của trang công nghệ TheVerge và các nguồn tổng hợp.

Iphone 8 Plus 2 triệu + Giảm 10% (Thanh toán ACB) tại Nguyễn Kim => Xem Ngay

Nhớ để nguồn bài viết này:
Nên chọn Iphone 8 Plus hay Iphone X?
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Review Top 10 chai xịt dưỡng tóc thơm lâu tốt nhất cho bạn

Viết một bình luận