Nguy cơ gây hại sức khỏe khi dùng thuốc nhuộm da

Bạn đang xem: Nguy cơ gây hại sức khỏe khi dùng thuốc nhuộm da tại thtrangdai.edu.vn

Sử dụng thuốc nhuộm da có nguy hiểm cho sức khỏe không? Hãy cùng Trường Tiểu học Trảng Dài tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất để thuộc da là Melanotan-II. Đây là sản phẩm giúp da rám nắng. Tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng loại thuốc này có thể gây hại cho sức khỏe người dùng. Hãy cùng Trường Tiểu học Trảng Dài tìm hiểu nhé.

Rủi ro sức khỏe khi sử dụng thuốc nhuộm da có chứa Melanotan-II

Melanotan-II là một loại thuốc dựa trên hormone tổng hợp kích thích các tế bào hắc tố được sản xuất bởi tuyến yên trong não. Loại thuốc này có khả năng bắt chước các hormone kiểm soát sắc tố trong cơ thể và mang lại cho người dùng màu da như mong muốn. Ngoài ra, sản phẩm còn Giúp cơ thể ức chế cảm giác thèm ăn và giảm cân hiệu quả.

Tuy nhiên, melanotan-II không phải là một loại thuốc hoàn toàn an toàn. Theo nhiều nghiên cứu, nếu sử dụng thường xuyên có thể gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể, thậm chí gây ung thư. Ngoài ra nó còn gây ra các tác dụng phụ như buồn nôn, đỏ bừng mặt,…Chính vì lý do này mà Cục Quản lý Sản phẩm Trị liệu Ở Úc, việc sử dụng melanotan-II chưa được chấp thuận vì lý do an toàn.

Rủi ro sức khỏe khi sử dụng thuốc nhuộm da có chứa Melanotan-II

2 Lời khuyên của chuyên gia

Theo Tiến sĩ John Frew, bác sĩ da liễu tại bệnh viện Liverpool của Úc, nói rằng nếu bạn thường xuyên sử dụng melanotan-II để giúp rám nắng, chúng có thể tăng khả năng tăng sinh tế bào bất thường và phát triển khối u. Các chuyên gia y tế hàng đầu tại Úc đã chỉ ra rằng melanotan-II có thể gây ra những tác động xấu đến cơ thể, làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư.

Vì vậy bạn cần Hãy cẩn thận với những lời quảng cáo về sản phẩm này để tránh gây hại cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Lời khuyên chuyên giaLời khuyên chuyên gia

Trên đây là bài viết về tác hại của thuốc nhuộm photo tanning đối với sức khỏe. Hy vọng bài viết hữu ích và đừng quên theo dõi Trường Tiểu học Trảng Dài để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức mới nhé!

Nguồn: Báo Sức Khỏe & Đời Sống

Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Nguy cơ gây hại sức khỏe khi dùng thuốc nhuộm da của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Nguy cơ gây hại sức khỏe khi dùng thuốc nhuộm da
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bột khoai tây đơn giản nhất dùng để làm đẹp tại nhà

Viết một bình luận