Nguyên liệu làm lẩu thập cẩm ngon (Lẩu thập cẩm gồm những gì?)

Bạn đang xem: Nguyên liệu làm lẩu thập cẩm ngon (Lẩu thập cẩm gồm những gì?) tại thtrangdai.edu.vn

Vào những ngày mưa, một nồi lẩu thơm ngon đảm bảo sẽ là cách tuyệt vời nhất để cả gia đình quây quần bên nhau. Cả gia đình ngồi quây quần, vừa nhâm nhi thưởng thức hương vị thơm ngon, vừa quan tâm hỏi han về công việc, cuộc sống. Ngoài ra, nguyên liệu để làm nên món lẩu thập cẩm cũng rất dễ tìm, thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một bữa tiệc lẩu nhưng chưa biết một nồi lẩu bao gồm những gì? sau đó liên hệ với Trường Tiểu học Trảng Dài để đề xuất các thành phần cần thiết tiếp theo.

Nguyên liệu đầy đủ để làm món lẩu ngon trong nồi

Lẩu thập cẩm rất được ưa chuộng

Món lẩu thập cẩm chắc hẳn không còn là món ăn xa lạ với hầu hết mọi người. Nước lẩu với nhiều nguyên liệu tươi ngon mang đến vị chua cay vô cùng hấp dẫn.

Hơn nữa, món lẩu thập cẩm được kết hợp từ nhiều nguyên liệu nên đáp ứng được sở thích riêng của từng người. Nguyên liệu dễ tìm, dễ mua và giá cả hợp lý, bạn chỉ cần nấu lẩu, mua đồ ăn và ngồi vào bàn.

Bạn không cần nấu nướng phức tạp hay tốn thời gian, hãy cùng cả nhà ngồi xuống và thưởng thức nồi lẩu thôi nào. Khi nước sôi, cho các nguyên liệu và rau ăn kèm vào nồi lẩu. Cuối cùng đợi chín và thưởng thức

Nguyên liệu trộn nóngNguyên liệu của lẩu thập cẩm gồm những gì?

Món lẩu thập cẩm thơm ngon phổ biến ở bất cứ nhà hàng nào. Nhưng để an toàn thì đúng là chị em thích mua nguyên liệu làm lẩu thập cẩm và thường tự chế biến tại nhà.

Công thức mới ->>>> Cách làm bánh xèo Hải Phòng nhiều hoa

Nguyên liệu lẩu thập cẩm bao gồm

Để chuẩn bị một nồi lẩu ngon, (Lẩu thập cẩm gồm những gì?) Bạn cần mua nguyên liệu làm nước kho, nguyên liệu chính để nhúng lẩu cũng như các loại gia vị. Xem danh sách chi tiết dưới đây để biết thêm thông tin.

Nguyên liệu làm nước dùng

Nước dùng nóng hổi được coi là hương thơm tạo nên linh hồn của món ăn. Theo đó, món lẩu ngon cần phải có nước dùng ngon, nêm nếm gia vị vừa ăn. Theo đó, nước dùng ngọt tự nhiên không thể thiếu xương động vật. Trong đó, nguyên liệu phổ biến nhất dùng để nấu lẩu là xương lợn, xương gà hoặc xương bò.

Nguyên liệu trộn nóngCác loại xương hầm giúp nước dùng ngọt tự nhiên

Với xương bò, heo nên chọn xương ống hoặc xương ống để nước dùng được ngọt tự nhiên. Trước khi luộc, bạn chần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa trong 60 phút. Cuối cùng nêm gia vị là hoàn thành.

Nếu dùng xương gà, bạn sẽ rửa, lọc và chần thịt. Sau đó cho thêm vài lát gừng tươi vào nồi để nước dùng có mùi thơm ngon, ngọt tự nhiên. Ngoài xương gà, xương heo, bạn có thể chọn đuôi bò, sụn bò để hầm cũng rất ngon.

Nguyên liệu làm lẩu thập cẩm

Nói đến nguyên liệu nấu lẩu nói chung thì chắc chắn không thể bỏ qua những nguyên liệu nấu lẩu cơ bản. Nếu bạn đang thắc mắc nước lẩu được làm từ gì thì đây chính là câu trả lời. Theo đó, để món lẩu thơm ngon, hấp dẫn và đầy hương vị, bạn phải lựa chọn các nguyên liệu nhúng lẩu khác nhau.

các loại thịt

Với lẩu thịt, bạn phải chế biến đa dạng các loại thịt: heo, gà, bò,…. Để ăn lẩu ngon, thịt heo nên chọn thịt ba chỉ hoặc sườn sụn. Còn với thịt bò, bạn nên chọn phần thịt mềm hoặc phần da hơi giòn. Với thịt gà, bạn nên chọn loại gà mềm, nhiều dinh dưỡng, chặt miếng nhỏ rồi sơ chế kỹ để khử mùi hôi.

Nguyên liệu trộn nóngThịt, hải sản không thể thiếu khi lặn biển

hải sản các loại

Nói đến nguyên liệu xào hải sản thì có rất nhiều lựa chọn cho các chị em phụ nữ. Điển hình và quen thuộc nhất phải kể đến như: tôm, mực, bạch tuộc, ghẹ, nghêu, sò, cá… Hải sản thường là cá nên bạn nhớ sơ chế thật kỹ trước khi nhúng. Đặc biệt, bạn nên mua hải sản tươi, sạch, an toàn để món ăn được ngon và tròn vị.

Rau cho xúc xích

Nói đến lẩu thập cẩm thì bất cứ món lẩu nào cũng không thể thiếu các loại rau ăn kèm. Với các loại rau trong lẩu, bạn có thể chế biến nhiều loại rau mỗi thứ một ít: cải thìa, cải ngọt, cải xoăn, rau muống, mồng tơi, cần tây, v.v.

Nguyên liệu trộn nóngĐừng bỏ lỡ cơ hội nhúng rau vào lẩu.

Ngoài các loại rau, củ hay nấm cũng không nên bỏ qua. Nên có: cà rốt, khoai tây, ngô, nấm tươi,… Ngoài ra, nếu muốn, bạn có thể nấu thêm các loại rau thơm để tăng mùi thơm, kích thích vị giác.

Gia vị tổng hợp cho món nóng

Nước dùng của món lẩu thập cẩm là một trong những tiêu chí làm nên sự thành công của món ăn. Theo đó, nguyên liệu để làm lẩu thập cẩm không thể thiếu các loại gia vị như nước mắm, hạt nêm, mì chính, bột canh, hạt tiêu, sa tế,…

Nguyên liệu trộn nóngCác loại gia vị tạo nên hương vị lẩu

Ngoài ra, các loại gia vị như tỏi, sả, ớt, chanh, gừng, kim chi cũng rất quan trọng trong việc tăng thêm hương vị cho món há cảo.

Lẩu thập cẩm

Về cơ bản, nguyên liệu cho món lẩu nói trên đã đầy đặn và thơm ngon. Nhưng đợi nước lẩu chín, bạn có thể làm thêm các món ăn kèm. Bạn có thể mua đồ ăn kèm đã chế biến sẵn và dùng ngay hoặc giữ lại trong nồi lẩu. Không thể bỏ qua: Hủ tiếu chả, hủ tíu, bánh tráng, bún tôm,…

Bạn cũng nên làm thêm nước chấm để cả nhà thưởng thức một bữa ăn nóng sốt trọn vẹn và ngon miệng nhé.

Đừng Bỏ Lỡ ->>>> Cách Làm Món Hogo Thái Cay Với Hải Sản [lẩu Thái thập cẩm]

Kết thúc

Vậy là mình đã giải đáp chi tiết câu hỏi về nguyên liệu để có thể làm cho các bạn một món ăn nóng thơm ngon, đầy đủ và bổ dưỡng rồi nhé. Nhiều chị em nấu lẩu thường chăm chỉ mua nước chấm mà bỏ qua các nguyên liệu làm nước dùng, gia vị, nước chấm,… Nếu có ai hỏi lẩu là gì? Đừng quên bỏ ngay bí quyết mà bạn đã lưu lại này để chế biến món ăn nóng hổi thơm ngon nhất cho gia đình và bạn bè nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Nguyên liệu làm lẩu thập cẩm ngon (Lẩu thập cẩm gồm những gì?) của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách cắm hoa huệ trắng ngần đẹp chuẩn sang, tinh tế nhất

Viết một bình luận