Nhân của các hạt mứt Tết có thể làm bài thuốc chữa bệnh, bạn đã biết?

Bạn đang xem: Nhân của các hạt mứt Tết có thể làm bài thuốc chữa bệnh, bạn đã biết? tại thtrangdai.edu.vn

Contents

Các loại mứt, hay trái cây được sử dụng trong ngày Tết cổ truyền khá nhiều. Bởi đây chính là món ăn khiến không khí Tết rộn ràng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi ăn đừng vội vứt hạt đi vì chúng có thể được dùng để làm thuốc. Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ liệt kê một số bài thuốc làm từ hạt mứt sau đây.

1 Ôi ước mơ ngày mai

Nhân quả mơ chứa nhiều Vitamin E – được dùng làm thực phẩm, mỹ phẩm và hỗ trợ điều trị ung thư. Bạn nên nghiền nhỏ hạt mơ và uống hàng ngày để điều trị bệnh hen suyễn.

2 quả mận đào

Nếu kinh nguyệt không đều có thể dùng 9g nhân đào, 30g thục địa, 2 quả đào chín.  Hấp chín 3 nguyên liệu này rồi ăn.

Sử dụng hạnh nhân, đào, hạt thông và hạt vừng. Mỗi vị 10g, giã nhỏ trộn với 200g gạo tẻ nấu thành cháo. Sử dụng ngày 2 lần vào buổi sáng và tối. Điều này sẽ giúp nhuận tràng, trị táo bón hiệu quả. Nếu kinh nguyệt không đều có thể dùng 9g nhân đào, 30g thục địa, 2 quả đào chín. Hấp chín 3 nguyên liệu này rồi ăn.

3 hạt me

Hạt me tuy khó ăn nhưng lại chữa đầy hơi, khó tiêu.  Dùng lõi hột me, nước riềng (đặc sản nấu thịt chó), nước hột mồng tơi

Hạt me tuy khó ăn nhưng lại chữa đầy hơi, khó tiêu. Dùng cùi me, nước riềng (đặc sản nấu thịt chó), nước hột mồng tơi. Mỗi thành phần được sấy khô và sau đó nghiền thành bột. Mỗi lần khoảng 10g, ngày 2 lần sẽ có tác dụng chữa bệnh.

4 miếng hạt táo

Lõi hạt táo có thể chữa mất ngủ

Lõi hạt táo chữa mất ngủ. Bạn dùng riêng lõi táo 5 – 9g hoặc phối hợp với lạc tiên, củ bình vôi, mỗi vị 12g, trung bình 5g. Sắc uống ngày 2-3 lần trước bữa ăn.

Xem thêm: Cách bảo quản mứt đúng cách

Mặc dù lõi của hạt mứt có thể chữa được nhiều bệnh. Tuy nhiên, thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo nên trước khi đưa ra quyết định sử dụng thuốc, mọi người nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tránh tình trạng bệnh không thuyên giảm mà còn nặng hơn.

Nguồn tham khảo: kienthuc.net.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Nhân của các hạt mứt Tết có thể làm bài thuốc chữa bệnh, bạn đã biết? của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Nhân của các hạt mứt Tết có thể làm bài thuốc chữa bệnh, bạn đã biết?
Xem thêm bài viết hay:  Điện thoại giá rẻ dưới 2 triệu nào tốt? Top sản phẩm đáng mua

Viết một bình luận