Những cách nấu món canh chống ngán và đại bổ cho cả nhà trong ngày Tết

Bạn đang xem: Những cách nấu món canh chống ngán và đại bổ cho cả nhà trong ngày Tết tại thtrangdai.edu.vn

Hầu hết các món ăn ngày Tết đều nhàm chán như bánh chưng, thịt mỡ hay đồ chiên rán. Để bớt ngán mà vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả nhà, BHK GREEN mách bạn cách nấu canh chua siêu ngon, cực hấp dẫn dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

1 Canh thịt bằm dứa

– Nguyên liệu: 500g thịt lợn hoặc thịt bò xay; 6 quả cà chua bổ múi cau, 300g dứa rửa sạch; 2 thìa hành khô rửa sạch, băm nhỏ; một ít bột nêm, nước mắm, muối.

– Làm:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím. Cho dứa vào, đảo nhanh tay trong 3 phút rồi cho cà chua vào. Xào đến khi dứa mềm và cà chua gần như nhuyễn.

Bước 2: Cho thịt vào nồi khác xào khoảng 2-3 phút, khi thịt chín thì trút hết dứa và cà chua vào nồi. Thêm 1 cốc nước và đun sôi.

Bước 3: Khi nước sôi, bạn nhớ hớt bọt để nước dùng được trong hơn. Sau đó, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun khoảng 15-20 phút để nước lẩu đậm đà, thơm ngon hơn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần múc canh ra tô và rắc ít hành lá lên trên là có thể thưởng thức rồi!

2 Canh chua thịt bò

Canh thịt bò dưa chua

– Nguyên liệu: 150g thịt bò, 1 nhánh tỏi, 1 nhánh hành tím, 200g cam, 1 quả cà chua, một ít rau mùi và gia vị.

– Làm:

Bước 1: Vắt sạch nước, nếu mặn quá hoặc chua quá bạn có thể rửa lại với nước lạnh, vắt ráo nước. Băm nhỏ hành và tỏi. Cà chua, rau mùi cắt múi cau. Thịt băm nhỏ, ướp 1 thìa cafe hạt nêm 5 phút.

Bước 2: Phi thơm ½ hành tỏi rồi cho thịt vào xào săn. Khi thịt bò mềm, cho vào nồi 500ml nước, đun khoảng 10 phút cho thịt chín mềm. Lưu ý, lúc này cần hớt sạch bọt trong nồi để nước dùng được trong.

Bước 3: Phi thơm phần hành tỏi còn lại rồi cho cà chua vào xào thơm, sau đó cho bắp cải vào xào cùng, nhớ cho 1 thìa cà phê đường để làm dịu bớt độ chua trong bắp cải.

Bước 4: Đổ dưa hấu xào trong chảo vào nước dùng đang sôi. Nêm nếm lại cho vừa ăn, để lửa liu riu khoảng 5 phút thì tắt bếp, rắc hành ngò lên trên và thưởng thức.

3 Canh chua cá dọc mùng

Canh chua cá dọc mùng

– Nguyên liệu: 1 con cá điêu hồng, cà chua, nhãn, thơm, đậu bắp, giá, gia vị (mắm, đường), nước cốt me, ớt, mộc nhĩ, hành hoa, hành tím, rau mùi.

– Cách làm: Cá làm sạch, cắt khúc; Tước lưới khỏi xơ, xắt mỏng rồi bóp với ít muối; cà chua bổ múi cau, dứa thái miếng; đậu bắp, cắt bỏ cuống, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào, nhớ cho thêm một chút nước mắm.

Bước 3: Chế nước sôi ngập cà chua, nêm nếm gia vị, đường cho vừa ăn. Tiếp theo cho nước cốt me và dứa đã vắt vào nồi canh. Sau đó cho cá vào, khi cá chín vớt ra, thêm đậu bắp vào, dùng lưới nấu khoảng 3 phút thì cho giá đỗ vào. Khi nước dùng sôi, cho cá vào nồi, rắc hành, ngò rí thái nhỏ rồi tắt bếp.

Xem thêm: Tổng hợp các món dưa chua chống ngán ngày Tết

Ngoài 3 món canh kể trên, bạn có thể nấu canh ngao, canh nghêu, canh sườn hay canh trứng cà chua tùy theo sở thích. Chúc các bạn ngon miệng với món canh chống ngán tuyệt vời này nhé.

Nguồn tham khảo: kienthuc.net.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Những cách nấu món canh chống ngán và đại bổ cho cả nhà trong ngày Tết của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Những cách nấu món canh chống ngán và đại bổ cho cả nhà trong ngày Tết
Xem thêm bài viết hay:  Gợi ý 100+ cách đặt tên shop quần áo HAY - ĐỘC- LẠ nhất 2023

Viết một bình luận