Những lưu ý khi sử dụng cửa cuốn để đảm bảo an toàn cho cả gia đình

Bạn đang xem: Những lưu ý khi sử dụng cửa cuốn để đảm bảo an toàn cho cả gia đình tại thtrangdai.edu.vn

Sử dụng cửa cuốn đôi khi có thể mang đến những nguy hiểm không lường trước được. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng cửa cuốn để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Cửa chớp cuốn đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho các ngôi nhà hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, việc sử dụng cửa cuốn phải được thực hiện cẩn thận và đúng cách để đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Trường Tiểu học Trảng Dài xin chia sẻ những lưu ý khi sử dụng cửa cuốn trong bài viết sau.

Lưu ý khi sử dụng cửa cuốn để đảm bảo an toàn cho cả gia đình

Luôn để mắt đến trẻ

Quan sát trẻ em khi sử dụng cửa cuốn

Trường hợp gia đình có trẻ nhỏ, Điều rất quan trọng là phải giám sát trẻ em khi sử dụng cửa cuốn. điển hình cho Trẻ em dưới 6 tuổiCha mẹ phải tuân thủ nguyên tắc không cho trẻ tự mở hoặc điều khiển cửa cuốn.

Bên cạnh đó, Không dùng cửa cuốn làm trò chơi cho trẻ em vô tình kéo lên hoặc xuống, vì điều này có thể gây ra tác hại không đáng có.

Đặt điều khiển từ xa cửa ngoài tầm với của trẻ em

Đặt điều khiển từ xa cửa ngoài tầm với của trẻ emĐặt điều khiển từ xa cửa ngoài tầm với của trẻ em

Để đảm bảo an toàn cho trẻ, nCác nút bấm âm tường hay điều khiển điện tử nên đặt ở vị trí cao, xa tầm tay trẻ em. Điều quan trọng là sau khi sử dụng điều khiển từ xa, người lớn nên đặt nó ở nơi cao, không thể tiếp cận với trẻ em.

Khi vận hành cửa cuốn chú ý xem có trẻ nhỏ lại gần khu vực cửa cuốn hay không. Ngoài ra, không để trẻ em đi qua cửa trong quá trình đóng cửa, vì điều này có thể gây nguy hiểm cho trẻ em.

Lắp đặt cửa phát hiện chướng ngại vật

Lắp đặt cửa phát hiện chướng ngại vậtLắp đặt cửa phát hiện chướng ngại vật

Đối với người già, thị lực hạn chế, di chuyển chậm chạp thì việc hướng dẫn cách sử dụng nút điều khiển tay và UPS là rất cần thiết. đồng thời, Cần lưu ý người già chỉ ra vào khi cửa cuốn đang đóng hoặc mở..

Lắp đặt cửa cuốn tự động phát hiện vật cản và lập tức lùi xe khi gặp chướng ngại vật là lựa chọn tốt để tránh những tai nạn không mong muốn.

Tuy nhiên, nhiều gia đình không quan tâm đến chất lượng, độ an toàn khi lựa chọn, lắp đặt cửa cuốn mà bỏ qua việc sử dụng chốt an toàn. Một số gia đình còn cố tình vô hiệu hóa hoặc tháo chốt an toàn để tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Điều này rất nguy hiểm, bởi khi cửa cuốn bị mất điện hoặc trong trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, việc cửa cuốn không mở được sẽ gây ra những hậu quả khó lường.

2 Tiêu chí khi lựa chọn cửa cuốn

Tiêu chí khi lựa chọn cửa cuốnTiêu chí khi lựa chọn cửa cuốn

  • Cửa cuốn được trang bị chốt ly hợpmà có thể được mở bằng tay khi cần thiết.
  • Chọn cửa cuốn có tính năng đảo chiều tự động khi phát hiện chướng ngại vật.
  • Cố gắng hết sức Chọn bộ cửa cuốn được trang bị công nghệ code hiện đại Để đảm bảo an toàn cho gia đình, tránh trường hợp kẻ xấu dò được tần số của cửa và gây hại.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng cửa cuốn để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn. Làm theo hướng dẫn và quan sát cẩn thận khi sử dụng cửa cuốn là rất quan trọng để tránh những tai nạn không mong muốn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Trường Tiểu học Trảng Dài.

Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Những lưu ý khi sử dụng cửa cuốn để đảm bảo an toàn cho cả gia đình của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Những lưu ý khi sử dụng cửa cuốn để đảm bảo an toàn cho cả gia đình
Xem thêm bài viết hay:  Dầu gội argan oil là gì? Top 5 dầu gội đầu argan oil tốt nhất nên mua

Viết một bình luận