OTP là gì trong Kpop, Anime, Tài chính ngân hàng,…?

Bạn đang xem: OTP là gì trong Kpop, Anime, Tài chính ngân hàng,…? tại thtrangdai.edu.vn

OTP là một trong những thuật ngữ được sử dụng thường xuyên hiện nay, đặc biệt là thế hệ Z. Tuy nhiên, bạn thấy mọi người sử dụng OTP trong quá nhiều trường hợp và tình huống khác nhau. Điều này vô tình khiến bạn hoang mang và bối rối không biết OTP là viết tắt của từ gì. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu OTP là gì!

OTP là gì?

OTP có nghĩa là gì?

OTP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh One Time Password. Trong tiếng Việt, cụm từ này có nghĩa là mật khẩu chỉ được sử dụng một lần.

Theo đó, bạn cũng có thể hiểu rõ giá trị OTP phổ biến nhất là gì.

OTP là gì?

OTP hay mã OTP là mật khẩu dùng để xác nhận giao dịch một lần duy nhất. Đây được gọi là mã xác thực. Nó thường chỉ hoạt động trong một khoảng thời gian khá ngắn. Thường là 30 giây đến 2 phút.

Trường hợp bạn có mã OTP nhưng chưa sử dụng để giao dịch. Khi hết hạn, OTP này cũng sẽ hết hạn. Và quan trọng là nó không thể được sử dụng cho bất kỳ giao dịch nào khác.

OTP thường được bảo vệ bởi hai lớp. Nhờ đó, có thể giúp bạn giảm thiểu, phòng ngừa và chủ động tránh khỏi nguy cơ bị hack hoặc lộ thông tin mật khẩu cá nhân.

Bên cạnh giá trị chung là Mật khẩu dùng một lần. OTP cũng là viết tắt của One True Pairing trong tiếng Anh. Nó được dùng để chỉ sự kết hợp của các thành viên trong một nhóm hoặc sự kết hợp giữa các thành viên của nhóm đó với các nhóm được người hâm mộ yêu thích khác.

Nói một cách đơn giản, chính sự kết hợp cử chỉ thân mật giữa các thành viên trong nhóm đã khiến họ được người hâm mộ yêu mến.

Và thuật ngữ OTP này đã trở nên phổ biến đối với những người hâm mộ âm nhạc, truyện, sách hay phim.

Đến nay, giới trẻ hiểu và sử dụng OTP theo nghĩa thứ hai nhiều hơn.

Nguồn gốc của OTP là gì?

Từ năm 1990 đến đầu năm 2000, thuật ngữ OTP dần xuất hiện trên web. Tuy nhiên, phải đến tháng 9 năm 2003, định nghĩa đầu tiên về OTP mới xuất hiện.

Cụ thể, Internet Archive của Slang Urban Dictionary giải thích “việc ghép đôi thực tế được sử dụng trong các fandom để đại diện cho các nhân vật yêu thích của bạn”.

Kể từ đó, thuật ngữ OTP dần trở nên phổ biến hơn. Nhiều người đã biết OTP là gì.

Ví dụ về các OTP đáng chú ý trong thế giới K-pop bao gồm:

  • Chanyeol và Baekhyun trong EXO.
  • V và Jungkook trong BTS.
  • Scoups và Jeonghan trong Seventeen.
  • Taeyong và Tiffany trong SNSD

Nguồn gốc của OTP là gì?

OTP. quy ước đặt tên

Tên OPT không có giới hạn đặt tên. Quy ước đặt tên OTP rất đa dạng. Thông thường tên OTP trong cộng đồng người hâm mộ theo tên của Nhân vật 1 và Nhân vật 2.

Ví dụ: Chanyeol và Baekhyun.

Hay có cách nào dùng chữ “x” để nối tên hai nhân vật mà bạn yêu thích lại với nhau.

Ví dụ: Chanyeol và Baekhyun.

Ngoài ra, cũng có thể linh hoạt kết hợp tên của hai người bằng cách bỏ bớt một số chữ cái ở đầu hoặc cuối rồi ghép thành tên chính.

Ví dụ: Changbaek.

OTP.  quy ước đặt tên

NOTP là gì?

NOTP trong tiếng Anh, NOTP là viết tắt của No One True Pairing. Dịch sang tiếng Việt, đây là hành vi tiêu cực. Đó là hành động phá thuyền, là hành động phá hoại, tẩy chay hoặc kêu gọi tẩy chay người khác.

Điển hình của NOTP trong làng giải trí Việt là cặp đôi An Nguy và Kiều Minh Thuận cố tình tạo drama để quảng bá cho phim. Tuy nhiên, cặp đôi nhanh chóng bị NOTP.

Ngoài ra, NOTP còn là một từ phổ biến trong lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh. Trong âm nhạc, NOTP có nghĩa là từ tiếng Anh NONSTOP hoặc Non-stop. Từ này được dùng để chỉ một bản nhạc được dàn dựng nhịp nhàng như một bản hòa tấu.

NOTP trong âm nhạc đã và đang được áp dụng rộng rãi trong giới DJ, mix nhạc,… tại thị trường Việt Nam.

Trong lĩnh vực điện ảnh, NOTP là tên viết tắt của bộ phim hành động Mỹ Non-stop.

Tàu OTP là gì?

OTP ship là từ dùng để chỉ việc ghép hai người với nhau. Thông thường đây chỉ là những nhân vật hư cấu, được nhiều người yêu thích và ngưỡng mộ.

Qua chia sẻ ý nghĩa của OTP ship, OTP là viết tắt của One True Pairing. Từ “ship” trong OTP “ship” có thể hiểu là từ “quan hệ”.

Trong trường hợp ship OTP, thuật ngữ này được dùng để chỉ bất kỳ cặp nhân vật nào mà người hâm mộ yêu thích và muốn kết bạn. Ngay cả khi hai nhân vật không xuất hiện trong cùng một câu chuyện.

Tàu OTP là gì?

OTP thực sự là gì?

Real OTP có nghĩa là cặp đôi thực sự.

Thuật ngữ “true OTP” dùng để chỉ sự kết hợp giữa các cặp nhân vật, thần tượng hoặc có thể là người nổi tiếng. Bản thân họ cũng thường xuyên có những cử chỉ, hành động thân mật hơn bình thường.

Điều này càng củng cố thêm cặp cổ động viên ban đầu. Và người hâm mộ dường như tin rằng cặp đôi thần tượng này đang hẹn hò.

OTP trong anime là gì?

Trong anime, OTP có nghĩa là một nhiệm vụ hoặc sự kết hợp của các ký tự. Họ được coi là một cặp đôi trong anime. Lúc này, người hâm mộ muốn họ yêu nhau, muốn họ trở thành một cặp đôi thực sự.

Cũng được thêm vào anime là thuật ngữ OTP Canon. Thuật ngữ này ra đời để chỉ những cặp đôi có hạnh phúc trọn vẹn, được nhiều người hâm mộ yêu mến.

Cặp Canon OTP là cặp không cần đẩy vì sự kết hợp của chúng là chủ ý của tác giả hoặc nhà sản xuất.

OTP trong Kpop là gì?

Trong Kpop, OTP được hiểu theo nghĩa thông thường và thường được giới trẻ sử dụng. Thuật ngữ này được dùng để chỉ một mối quan hệ lãng mạn nhưng hư cấu. Nó được hình thành bởi những người hâm mộ đã gắn kết các thần tượng lại với nhau.

Người hâm mộ thường chỉ là các thành viên được ghép nối trong cùng một nhóm; hoặc có nhiều trường hợp họ phân công hai thành viên của hai nhóm khác nhau.

Tóm lại, có thể nói OTP là sản phẩm từ trí tưởng tượng của những khán giả yêu mến thần tượng của họ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người hâm mộ trở nên cuồng nhiệt hoặc phát điên. Điều này đôi khi sẽ phản tác dụng, gây mâu thuẫn trong cộng đồng người hâm mộ.

Sự suy luận

Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin đa dạng này, bạn sẽ có một khái niệm chung về thuật ngữ OTP là gì. Như vậy, tùy vào từng dịp, cũng như từng hoàn cảnh mà bạn có thể sử dụng sao cho phù hợp nhất.

Nhớ để nguồn bài viết này: OTP là gì trong Kpop, Anime, Tài chính ngân hàng,…? của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Top 100 hình nền đen đẹp full HD cho máy tính

Viết một bình luận