PHÂN BIỆT “SOME TIME”, “SOMETIME” VÀ “SOMTIMES”

Chắc hẳn bộ ba “some time”, “sometime” và “sometimes” luôn khiến chúng ta bối rối và khó phân biệt. Hãy cùng Trường Tiểu học Trảng Dài giải mã để luôn sử dụng đúng trong mọi tình huống nhé!

1. Some time Cụm từ này tương tự như khi bạn sử dụng “”some people”” “”some food””. “Some” là tính từ có nghĩa là “một số, một vài”. Vì vậy, “”some time được hiểu đơn giản là “”một khoảng thời gian, một thời gian ngắn””Ví dụ: Bạn biết rằng phải mất một thời gian để quen với việc đi làm lúc 7 giờ (Bạn biết rằng phải mất một thời gian để quen với đi làm lúc 7:00) Phải mất một thời gian để quen với việc đi làm lúc 7 giờ sáng).

phan-biet-đôi-khi-đôi-đôi

2. Đôi khi “Đôi khi là tính từ có nghĩa là”, “trong quá khứ nhưng không còn nữa” – before but not anything, used to be. Ví dụ: Biên tập viên đôi khi của “”Daily News” – Rebecca Jones sẽ đứng đầu một tờ báo. (Rebecca Jones – cựu biên tập viên của “Daily News” sẽ quản lý một tờ báo mới.) Sometime cũng là một trạng từ có nghĩa là “”tại một thời điểm trong tương lai hoặc quá khứ không được biết hoặc không được nêu ra”” – một khoảng thời gian không rõ ràng , could in the past or future, sometime””.Ví dụ: Thuốc chữa ung thư sẽ được tìm ra vào một lúc nào đó. (Đến một lúc nào đó, người ta sẽ tìm ra cách chữa trị bệnh ung thư.)

Xem thêm bài viết hay:  Cấu trúc why don’t we – Cấu trúc câu gợi ý trong tiếng Anh

3. Đôi khi là trạng từ chỉ tần suất, đồng nghĩa với “occainally” – đôi khi. Ví dụ: Đôi khi tốt nhất là đừng nói gì cả. (Đôi khi tốt nhất là không nói gì cả.)

Bạn thấy bài viết PHÂN BIỆT “SOME TIME”, “SOMETIME” VÀ “SOMTIMES” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về PHÂN BIỆT “SOME TIME”, “SOMETIME” VÀ “SOMTIMES” bên dưới để Trường TH Trảng Dài có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thtrangdai.edu.vn của Trường TH Trảng Dài

Nhớ để nguồn: PHÂN BIỆT “SOME TIME”, “SOMETIME” VÀ “SOMTIMES”

Viết một bình luận