PHƯƠNG PHÁP VIẾT LUẬN TIẾNG ANH HOÀN HẢO

Một số lưu ý để viết một bài luận tiếng Anh hay và đúng ngữ pháp Trình bày mạch lạc Tương tự như các bài luận tiếng Việt, cấu trúc của một bài luận tiếng Anh cũng bao gồm 3 phần chính: mở bài, thân bài, kết luận. Các câu hỏi hoặc vấn đề cần…

Một số lưu ý để viết một bài luận tiếng Anh hay và đúng ngữ pháp

Trình bày mạch lạc

Tương tự như các bài luận tiếng Việt, cấu trúc của một bài luận tiếng Anh cũng bao gồm 3 phần chính: mở bài, thân bài và kết luận. Các câu hỏi hoặc vấn đề cần thảo luận cần được trình bày rõ ràng để phác thảo những gì người viết đang nói đến trong phần mở đầu. Những vấn đề này sẽ được trình bày và giải quyết trong phần thân bài một cách chi tiết hơn dưới dạng luận điểm chính. Kèm theo mỗi luận điểm là luận cứ, quan điểm của tác giả và dẫn chứng minh họa. Ở phần kết bài phải tóm tắt nội dung đã giới thiệu và phân tích ở hai phần trên để người đọc có cái nhìn khái quát về tổng thể bài văn. Đặt một câu hỏi mở hoặc gợi ý một vấn đề mới là hai cách kết thúc phổ biến.

Đối với các bài luận bằng tiếng Anh, nên có phần tài liệu tham khảo ở cuối mỗi bài luận. Thông thường, các trường học ở các nước nói tiếng Anh sử dụng trích dẫn APA của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp cách viết email bằng tiếng anh đầy đủ và chi tiết nhất

Nội dung hay, đúng ngữ pháp

Hầu hết các sinh viên không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ của họ thường mắc lỗi ngữ pháp khi viết các bài luận tiếng Anh. Nhưng để có thể viết một bài văn hoàn hảo thì ngữ pháp, chính tả và cách dùng từ là rất quan trọng. Cách duy nhất để khắc phục nhược điểm này là tự tìm hiểu tài liệu tham khảo và luyện viết tiếng Anh thường xuyên.

Nội dung trong phần thân bài thu hút sự chú ý của người đọc nhiều nhất trong một bài văn. Một lời khuyên cho người viết là nên chia vấn đề thành các luận điểm lớn và các đoạn văn riêng biệt để dễ phân tích cũng như để người đọc tiện theo dõi, tránh trường hợp luận điểm này không giải quyết được. đã chuyển sang một điểm khác vì nó sẽ khiến người đọc cảm thấy rằng vấn đề chưa được giải quyết triệt để. Việc sử dụng ví dụ sau mỗi luận cứ – có thể là trích dẫn từ một tác phẩm chuyên ngành, một lý thuyết hay một câu nói nổi tiếng – nhằm giải thích và thuyết phục bài viết. Một lưu ý nhỏ là dẫn chứng càng mang tính thời sự và độc đáo thì càng thu hút sự chú ý của người đọc.phuong-phap-viet-luan-van-tieng-anh

Bí mật để viết luận thành công

Đọc nhiều sách ngoại ngữ hay các bài văn mẫu trên Internet để trau dồi khả năng viết sẽ giúp bạn nảy ra ý tưởng viết cho mình.

Xem thêm bài viết hay:  Hơn 100+ Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kiến trúc bạn không thể bỏ qua

Nhờ một người có kinh nghiệm viết luận đọc qua bài luận của bạn và nhận xét về lỗi chính tả hoặc ngữ pháp trong bài luận của bạn để rút ra kết luận cho chính mình.

Cuối cùng, “Viết, viết lại, viết lại” để khắc phục những lỗi cố hữu và cho ra một bài luận hoàn hảo cuối cùng là một cách tuyệt vời để biến bạn trở thành “chuyên gia” viết luận tiếng Anh.

Nếu bạn có một cấu trúc bài viết mạch lạc với đủ ba phần chính và trích dẫn theo tiêu chí quốc tế như bài viết trên, bạn đã chiếm được thiện cảm ban đầu của người đọc rồi đấy! Hãy thử áp dụng chúng, chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết PHƯƠNG PHÁP VIẾT LUẬN TIẾNG ANH HOÀN HẢO có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về PHƯƠNG PHÁP VIẾT LUẬN TIẾNG ANH HOÀN HẢO bên dưới để Trường TH Trảng Dài có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thtrangdai.edu.vn của Trường TH Trảng Dài

Nhớ để nguồn: PHƯƠNG PHÁP VIẾT LUẬN TIẾNG ANH HOÀN HẢO

Viết một bình luận