PMG là gì trên facebook? Tiêu chuẩn chấm điểm PMG là gì?

Bạn đang xem:
PMG là gì trên facebook? Tiêu chuẩn chấm điểm PMG là gì?
tại thtrangdai.edu.vn

Bạn thấy mọi người xung quanh đề cập đến một thuật ngữ gọi là “PMG” nhưng bạn không biết nó có nghĩa là gì. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để vén màn bí ẩn đằng sau PMG và tiêu chuẩn phân loại PMG nhé!

PMG trên Facebook là gì?

PMG là viết tắt của Paper Money Guaranty, công ty phân loại tiền giấy bên thứ ba lớn nhất và đáng tin cậy nhất thế giới, được thành lập vào năm 2005. Dịch vụ này nhằm mục đích phân loại, tăng độ tin cậy của các đồng tiền mà các nhà sưu tập khao khát.

Tiêu chuẩn hạng PMG là gì?

Để nâng tầm cho ngành công nghiệp sưu tầm và mở rộng cũng như phát triển sở thích này. Một công ty có tên PMG đã được thành lập tại Mỹ, chuyên phân loại các loại tiền giấy trên thế giới, với mục tiêu phân loại và hướng dẫn các nhà sưu tập một cách chuyên nghiệp hơn, tăng độ tin cậy của các loại tiền giấy. họ sở hữu. Nói tóm lại, mỗi tờ tiền sẽ được thưởng, và số điểm phụ thuộc vào chất lượng của tờ tiền, điểm càng cao, tiền càng đẹp, tăng giá trị của tờ tiền.

pmg-la-gi

Kết quả PMG là gì?

Cấp độ PMG là xếp hạng của từng ghi chú theo chất lượng được quốc tế công nhận. Thang điểm PMG là từ 1 đến 70, điểm càng cao thì càng đẹp và đáng đồng tiền bát gạo.

Tìm hiểu thêm về thang đo PMG tại đây.

  • 4, 6 điểm: Chất lượng tốt (G), tờ tiền hư hỏng nặng: rách, ẩm, mốc, nhiều nếp gấp nặng, phai màu, mất một phần…
  • 8, 10 điểm: Chất lượng (VG) rất tốt, các đồng tiền phân bố đều, có nếp nhăn rõ ràng, màu sắc không bị thay đổi so với ban đầu…
  • 12, 15 điểm: Chất lượng xuất sắc (F), chất lượng của các tờ tiền hiện tại hơi mềm, có thể gấp cả chiều dọc và chiều ngang, tờ tiền hơi bẩn, màu sắc không còn sắc nét, hơi nhăn, có chỗ lộ mũi kim. nhiều lỗ, 4 góc bo tròn…
  • 20, 25, 30, 35 điểm: Chất lượng rất tốt (VF), tiền còn nguyên vẹn nhưng có thể có vết hằn nhỏ hoặc vài vết nhăn, móp nhẹ, 4 góc không còn sắc nét…
  • 40, 45 điểm: Rất tốt (XF), tiền còn mới, sạch sẽ, các góc sắc nét, có 1 hoặc nhiều nhất là 3 vết nhăn nhỏ…
  • 50, 53, 55, 58 điểm: Chất lượng chưa lưu hành (AU), chưa gia công hóa đơn, gần như mới và sáng, màu sắc nguyên bản, có thể có vết quăn (nhưng phải sắc nét) hoặc nếp nhăn nhẹ ở giữa.
  • 60, 61, 62, 63, 64 điểm: Chất lượng nguyên vẹn (UNC), mới hoàn hảo, nguyên vẹn, sạch sẽ, sắc nét, màu sắc nguyên bản, vuông vắn hoàn hảo, không vết ố, nhàu, vết cắt.
  • 65, 66 EPQ: chất lượng UNC+
  • 67, 68, 69 EPQ: Chất lượng đá quý UNC tuyệt vời
  • 70✫ EPQ: Một loại đá quý có chất lượng UNC cao nhất, hầu như không bị bàn tay con người chạm tới.

pmg-la-gi-1

Điểm PMG được cung cấp mã xác minh

Tiền giấy sau khi PMG thẩm định sẽ được cấp một mã gọi là số chứng chỉ PMG, mã này dùng để chống làm giả chứng chỉ PMG và tra cứu thông tin trên website của PMG. Mỗi ghi chú sau khi đánh giá sẽ có một mã khác nhau.

pmg-la-gi-2pmg-la-gi-5pmg-la-gi-6

Phí vận chuyển PMG .dot

PMG chấm điểm rất nhiều loại tiền cổ hàng năm, không chỉ tiền Việt Nam mà cả ngoại tệ PMG cũng chấm điểm từ khi kết thúc lưu thông đến khi đưa vào lưu thông. Giá PMG hiện tại là 35$/tấm, nếu tính theo gói 1 năm giá sẽ ưu đãi hơn. Nếu bạn yêu thích số tiền mình có, hãy đặt nó vào, nó thực sự rất đáng đồng tiền bát gạo. Đặc biệt, chất lượng của đồng phân loại được bảo quản lâu dài ngay từ khi phân loại.

Lưu ý: Nếu cần quay PMG, hãy chọn loại xu thực sự đáng giá, chẳng hạn như loại xu chất lượng UNC hiếm hoặc loại được coi là “hấp dẫn” một chút, tránh trường hợp quay loại tiền thông thường, vì rất khó. Thanh toán hóa đơn sau.

pmg-la-gi-7

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu PMG là gì? Tiêu chuẩn và chi phí chấm điểm PMG? Chúc các bạn may mắn khi chọn điểm PMG!

Nhớ để nguồn bài viết này:
PMG là gì trên facebook? Tiêu chuẩn chấm điểm PMG là gì?
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  12 cách chuyển nhạc Youtube sang mp3 đơn giản và chi tiết

Viết một bình luận