Rick roll là gì? Ý nghĩa đúng nhất của từ này

Bạn đang xem:
Rick roll là gì? Ý nghĩa đúng nhất của từ này
tại thtrangdai.edu.vn

Chắc hẳn rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã từng nghe đến, thậm chí là bị rickroll phải không? Tuy nhiên, với những bạn chưa biết rick roll là gì hay nguồn gốc của meme “14 tuổi” thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về rick roll.

1. rick roll là gì?

Rick Roll (hay Rickroll’d) là một loại meme dùng để chèn bài hát vào bất kỳ sự kiện, bài hát hoặc video nào theo một cách bất ngờ và không liên quan để thu hút người xem đến với bài hát (dù họ có muốn hay không). Bài hát được lấy một cách hoàn toàn tình cờ và không rõ lý do, và cho đến ngày nay bài hát có biệt danh là Rick Roll.

Rick Roll là gì?

2. Nguồn gốc của meme Rick Roll.

Nó vốn là một bài hát của ca sĩ Rick Ashley phát hành năm 1987. Bài hát nói về tình yêu với giai điệu trong sáng và truyền cảm. Tuy nhiên, vào năm 2006, Eric Helwig đã sử dụng bài hát này để chơi khăm một đài phát thanh Michigan trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Có thể nói đây là sự kiện mở đầu cho phong trào Rick Roll sau này. Thủ thuật Rickroll này tiếp tục trên 4chan với một phiên bản khác có tên Duckrolling. Trò chơi này thu hút người xem bằng một liên kết bên ngoài đến một trang web có tiêu đề hoặc video hấp dẫn, thú vị và hấp dẫn để người xem nhấp vào liên kết và xem vịt.

rick roll 2 là gì

Bạn có hiểu mọi thứ về rickroll?

Meme Rick Roll bắt đầu lan truyền vào tháng 5 năm 2007 khi một bài báo giới thiệu bản xem trước của trò chơi GTA IV xuất hiện vào thời điểm đó – với một liên kết xấu trỏ đến một bài hát của Rick Roll khiến cộng đồng lan truyền. Người hâm mộ GTA rất tức giận, nhưng cũng buồn cười vì họ đã bị lừa dối. . Đây là nơi meme Rick Roll bắt đầu lan truyền, với nhiều người tìm kiếm nó hơn trên Google.

Trò đùa này đã được cư dân mạng “tận dụng” kỹ càng ngay từ những ngày đầu xuất hiện. Ngay cả các trang web và công ty lớn cũng đăng “Rickroll” để trêu chọc nhau. Vào ngày Cá tháng Tư năm 2008, tất cả các video “được đề xuất” trên trang chủ YouTube hóa ra là “Rickroll”. Cũng trong năm 2008, Macy’s Thanksgiving Parade trở thành Rickroll lớn nhất khi đích thân Rick Astley xuất hiện và biểu diễn ca khúc nổi tiếng của mình trước hàng ngàn người, New York, Mỹ. Rick Astley nói với LA Times vào năm 2008, khi phong trào rick roll bắt đầu: “Tôi nghĩ thật kỳ lạ và thú vị khi một thứ gì đó trở thành xu hướng và mọi người đồng ý với nó. “Nhưng đó là điều kỳ diệu của Internet.”

3. Hack Rick Roll là gì?

Không có gì ngạc nhiên khi cũng có một số Rickroll trong không gian công nghệ, vừa phản đối vừa chế giễu.

Chuyên gia bảo mật Dan Kaminsky đã sử dụng phương tiện này để xác định các lỗ hổng trên các trang web Facebook và PayPal. Các sinh viên xông vào tòa nhà Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) để trưng bày bộ ghi chú khổng lồ đầu tiên cho Never Gonna Give You Up.

Ngay cả Apple cũng tham gia bằng cách hiển thị các từ của Astley xung quanh mặt Apple Watch trên một trong các trang trợ giúp của họ.

Để tìm hiểu thêm về:

  • Eboy là gì? soft boy nghĩa là gì? Egerl là gì?
  • Vòi bảng lương là gì? Cơm chó là gì?

Đây là những gì bạn cần biết về rick roll. Tôi hy vọng bạn có thể tìm hiểu thêm về rick roll từ bài viết này. Theo dõi chúng tôi để biết thêm những điều tuyệt vời ngoài rickroll.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Rick roll là gì? Ý nghĩa đúng nhất của từ này
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Gợi ý Top 15 quà sinh nhật cho bé gái 5 tuổi thiết thực nhất 2023

Viết một bình luận