Sách cho bé 4 tuổi là gì? 10 cuốn sách, bộ sách hay nhất mẹ nên chọn

Bạn đang xem:
Sách cho bé 4 tuổi là gì? 10 cuốn sách, bộ sách hay nhất mẹ nên chọn
tại thtrangdai.edu.vn

Khi được 4 tuổi, vốn từ vựng của trẻ tăng lên và trẻ có thể dễ dàng truyền đạt cảm xúc của mình về những gì đang xảy ra xung quanh mình. Trẻ bắt đầu tò mò với những câu hỏi “tại sao?”, “cái gì?”… trẻ bắt đầu phát triển trí tưởng tượng nhanh chóng. Vì vậy, mỗi cuốn sách mà cha mẹ lựa chọn đều có tác động nhất định đến tri thức và tương lai của con cái. Ở độ tuổi 4, có rất nhiều sách giúp trẻ phát triển nhiều khả năng và kỹ năng.

Hãy cùng khám phá top 10 cuốn sách cho bé 4 tuổi đáng mua nhất hiện nay nhé!

Cuốn sách 4 tuổi là gì?

Thế giới của một đứa trẻ 4 tuổi là sự tuôn trào của trí tưởng tượng và lòng trắc ẩn. Tình bạn dần trở nên sâu sắc và gắn kết hơn. Lúc này, những cuốn sách có cốt truyện, nhân vật sẽ có ảnh hưởng nhất định đến nhận thức, định hướng tư duy và hành vi của trẻ.

Trẻ em sẽ học hỏi từ những câu chuyện và truyện cổ tích. Ngay cả khi trẻ em không thể đọc, chúng vẫn có thể tiếp thu những câu chuyện này bằng cách lắng nghe cha mẹ và hiểu chúng rất nhanh.

Thị trường sách thiếu nhi vô cùng phong phú và đa dạng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm tiêu chí và sự lựa chọn khi tìm kiếm cho con mình một cuốn sách thực sự phù hợp và cần thiết.

1. Tiếng Nhật – chào hỏi lịch sự

Sự lựa chọn tốt nhất bạn nên muathỏa thuận tốt nhất

39 900 VNĐ

Xem tại Tiki

40.000 đồng

Xem tại Lazada

40.000 đồng

Xem trên Shopee

Lợi ích vượt trội

 • – Giúp bé học cách chào hỏi người khác tốt hơn.
 • – Giúp bé làm quen với 25 câu chào và cảm ơn.

Cuốn sách giúp các em có ý thức hơn trong việc chào hỏi người khác. Nếu con bạn nhút nhát, có lẽ cuốn sách này sẽ giúp chúng cảm thấy thoải mái khi chào hỏi. Với những hình vẽ dễ thương, ngộ nghĩnh, các bé sẽ được làm quen với 25 câu chào và câu “cảm ơn, xin lỗi” tùy theo tình huống.

Nếu bạn muốn dạy bé cách cư xử tốt, cuốn sách này cũng sẽ giúp bé trau dồi kỹ năng sống này từ những năm đầu đời. Sách dành cho bé từ 2 đến 5 tuổi.

2. Bắt đầu từ lớp 1 (dành cho trẻ 4-5 tuổi)

Vị trí thứ hai, sự lựa chọn tuyệt vời

Ngày mai con vào lớp 1

thỏa thuận tốt nhất

78 000 VNĐ

Xem tại Tiki

đồng 78 210

Xem tại Lazada

79 200 VNĐ

Xem trên Shopee

Lợi ích vượt trội

 • – Cho trẻ làm quen với các con số và chữ cái thông qua các hoạt động như đọc, tô màu và viết.
 • – Hình ảnh minh họa trong sách rất dễ thương và tươi sáng

Bộ sách gồm 9 cuốn, mỗi cuốn là một chủ đề khác nhau, giúp bé làm quen với các con số và chữ cái thông qua các hoạt động như đọc, tô màu và viết.

Kiến thức trong sách được chọn lọc từ những kiến ​​thức theo yêu cầu của Bộ Giáo dục. Bộ sách là bước đệm hoàn hảo cho trẻ mẫu giáo, giúp trẻ học và chuẩn bị vào lớp một.

Đồng thời, hình ảnh minh họa trong sách rất dễ thương, tươi sáng sẽ không khiến bé cảm thấy nhàm chán khi học mà sẽ khiến bé hứng thú lạ thường, giúp bé tiếp thu hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể mua bộ sách để làm quà tặng giá trị cho bé nhân dịp sinh nhật, lễ tết…

3. Sách Luyện trí thông minh – 1088 câu đố phát triển trí tuệ

Top 3Sách rèn luyện trí thông minh - 1088 câu đố phát triển trí tuệthỏa thuận tốt nhất

146.000 VNĐ

Xem trên Shopee

150.000 VNĐ

Xem tại Lazada

180.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Lợi ích vượt trội

 • – Chủ đề đa dạng thú vị, kèm theo hình vẽ sinh động.
 • – Các loại câu hỏi khác nhau với hình ảnh.

Trọn bộ 4 cuốn với 1088 câu đố thú vị kích thích tư duy theo nhiều chủ đề khác nhau, kèm theo hình ảnh minh họa đầy màu sắc. Đây là bộ sách rèn luyện trí thông minh sẽ giúp cha mẹ giao tiếp với con nhiều hơn, đồng thời giúp trẻ rèn luyện tư duy logic và phân tích vấn đề.

Cha mẹ có thể tự đặt câu hỏi để khuyến khích trẻ suy nghĩ và đưa ra câu trả lời, sau đó giải thích cho trẻ hiểu tại sao lại chọn đáp án này.

Với rất nhiều loại câu hỏi vẽ khác nhau, chẳng hạn như câu hỏi suy luận, câu hỏi không gian và câu hỏi toán học, bạn có thể khám phá những lĩnh vực mà con bạn đặc biệt giỏi và yêu thích.

4. Thỏ có thể làm được

Top 4thỏ có thể làm điều đóthỏa thuận tốt nhất

33.000 VNĐ

Xem trên Shopee

35 900 VNĐ

Xem tại Tiki

46 550 VNĐ

Xem tại Lazada

Lợi ích vượt trội

 • – Giúp trẻ phát triển tư duy và kỹ năng giao tiếp với bạn bè một cách dễ hiểu.
 • – Rất nhiều hình minh họa thú vị và đẹp mắt.

Đối với trẻ từ 4 tuổi bắt đầu có nhiều bạn, chắc chắn sẽ có những giai đoạn trẻ phải đối mặt với nhiều tình huống như khi bạn không chơi cùng, khi bạn giận dỗi, khi cãi vã với bạn bè,… trang bị cho trẻ kỹ năng tư duy và giao tiếp với bạn bè một cách dễ hiểu với nhiều hình ảnh minh họa thú vị và đẹp mắt.

Ngoài ra, sách còn được in song ngữ Việt – Anh, giúp bé làm quen với tiếng Anh từ nhỏ. Cuối sách là những câu hỏi về thế giới động vật giúp bé mở rộng hiểu biết về thế giới của những người bạn dễ thương trong sách.

5. Gieo Hạt Tính Cách: Ước mơ – Lịch sự – Quan tâm – Vị tha – Trung thực – Tự tin

Top 5Gieo Hạt Tính Cách: Mơ mộng - Lịch sự - Quan tâm - Vị tha - Trung thực - Tự tinthỏa thuận tốt nhất

134 640 VNĐ

Xem tại Lazada

144.000 VNĐ

Xem tại Tiki

180.000 VNĐ

Xem trên Shopee

Lợi ích vượt trội

 • – Nội dung phong phú, nhiều tình tiết, nhân vật, lời thoại hấp dẫn.
 • – Màu sắc, hình ảnh bắt mắt sẽ khơi dậy hứng thú của trẻ.

“Dạy con từ nhỏ” là mục tiêu của bộ sách Hạt giống nhân cách này. Bộ sách được viết với mục đích rèn luyện cho trẻ những đức tính như lễ phép, quan tâm, vị tha, trung thực, tự tin và ước mơ,… Thông qua những câu chuyện giàu nội dung nhân văn, được thế giới giới thiệu. Được giới thiệu bằng những nhân vật dễ thương, bé sẽ tự rút ra bài học cho mình sau mỗi câu chuyện. câu chuyện. .

Nội dung truyện phong phú với nhiều tình tiết, nhân vật và lời thoại hấp dẫn. Hình ảnh đầy màu sắc, hấp dẫn sẽ khơi dậy sự quan tâm của trẻ em. Một bộ sách không thể thiếu trong quá trình giáo dục nhân cách của trẻ.

6. Mẹ hỏi con trả lời (4-5 tuổi)

Top 6Mẹ hỏi con về câu trả lời (4-5 tuổi)thỏa thuận tốt nhất

23.400 VNĐ

Xem trên Shopee

26 000 VNĐ

Xem tại Tiki

27.000 VNĐ

Xem tại Lazada

Lợi ích vượt trội

 • – Xây dựng hệ thống câu hỏi thông minh.
 • – Nội dung trong sách khá thiết thực, khi bé được dạy đếm thì mọi người xung quanh bé cũng học theo.

Hệ thống câu hỏi được nghĩ ra đến từng chi tiết nhỏ nhất, nhưng không dễ để trả lời chúng. Sau mỗi câu hỏi của mẹ, bé sẽ học được điều gì đó mới. Thông qua sách, trẻ em được khuyến khích tư duy, và bạn sẽ ngạc nhiên trước những câu trả lời tưởng chừng như ngây thơ nhưng lại vô cùng hợp lý của chúng.

Nội dung trong sách khá thiết thực, dạy bé đếm số, nhận biết sự vật xung quanh,… hình ảnh minh họa đẹp mắt. .

7. Những ngày mẫu giáo

Top 7ngày mẫu giáothỏa thuận tốt nhất

30 300 đồng

Xem tại Tiki

39 000 VNĐ

Xem trên Shopee

Lợi ích vượt trội

 • – Giúp các em khám phá, làm quen và yêu mến trường lớp, bạn bè, thầy cô hơn.
 • – Sách to và chữ to, hình vẽ sinh động, màu sắc tươi sáng thu hút sự chú ý của bé.

Cuốn sách viết về những câu chuyện gần gũi khi các bé đi học mẫu giáo với giọng văn nhẹ nhàng, vui tươi. Nếu con bạn còn quấy khóc khi đi học mẫu giáo hoặc đang trong giai đoạn làm quen với trường mẫu giáo, sách sẽ giúp bé khám phá, gặp gỡ và yêu trường lớp, bạn bè, thầy cô hơn.

Bộ 2 cuốn Bốn mùa ở trường mầm non và Một ngày ở trường mầm non được nhiều phụ huynh lựa chọn và đánh giá 4-5 sao. Sách khổ to, chữ to, màu sắc tươi sáng, tươi tắn thu hút sự chú ý của bé. Sách cũng rất thích hợp để cha mẹ đọc cho con nghe vào mỗi buổi tối.

8. Asae và em gái

Top 8Asae và em gái của cô ấythỏa thuận tốt nhất

29.000 VNĐ

Xem tại Lazada

29.000 VNĐ

Xem tại Tiki

29.000 VNĐ

Xem trên Shopee

Lợi ích vượt trội

 • Giúp bé học cách yêu thương.
 • – Giúp trẻ học được tinh thần trách nhiệm của anh chị đối với con cái

Nếu gia đình bạn sắp có thêm thành viên mới và bạn muốn con mình nhanh chóng làm quen và yêu thương em trai mình, thì cuốn sách này là dành cho bạn.

Cuốn sách kể về cô bé Asae được mẹ nhờ chăm sóc nhưng sau khi vẽ đường ray cho mẹ thì mẹ cô nhìn lên không thấy mẹ đâu, cô bé sẽ giải quyết như thế nào? Cuốn sách không chỉ giúp các em học cách yêu thương mà còn dạy tinh thần trách nhiệm của người anh, người chị đối với con cái.

9. Bộ sách Ehon – Cùng nhau dã ngoại

Top 9Bộ Sách Ehon - Cùng Nhau Đi Dã Ngoạithỏa thuận tốt nhất

135.400 VNĐ

Xem tại Tiki

139 120 đồng

Xem trên Shopee

Lợi ích vượt trội

 • – Bé sẽ được làm quen với những chuyến đi xa thú vị.
 • – Khám phá những điều mới lạ trong những chuyến đi ý nghĩa.

Nếu con bạn thích các loại phương tiện khác nhau như xe cứu hỏa, tàu hỏa, ô tô, xe buýt thì bộ sách này sẽ khiến bé muốn xem những bức tranh lớn với màu sắc tươi sáng.

Hai cuốn sách “Dã ngoại ngày mưa” và “Cùng nhau dã ngoại” sẽ giúp cha mẹ và con trải nghiệm du lịch đến nhiều vùng miền khác nhau. Các bé sẽ được làm quen với những chuyến du lịch đường dài thú vị và khám phá những điều mới lạ trong chuyến du lịch ý nghĩa.

10. 4 Hướng dẫn bằng hình ảnh

tôp 104 Cuốn sách minh họa về cuộc sốngthỏa thuận tốt nhất

102.400 VNĐ

Xem tại Lazada

124.889 VNĐ

Xem tại Tiki

129 600 VNĐ

Xem trên Shopee

Lợi ích vượt trội

 • Giúp trẻ hiểu những điều cơ bản nhất của cuộc sống.
 • – Kỹ năng đi ăn, đi chơi, sinh hoạt hàng ngày, kỹ năng giao tiếp.

“Hướng Dẫn Vẽ Cho Bé” là bộ sách gồm 4 cuốn sẽ giúp bạn học cách ăn uống đúng cách, đi chơi, sinh hoạt hàng ngày và kỹ năng giao tiếp một cách đơn giản và dễ hiểu.

Mặc dù nhiều người có thể nghĩ rằng cuốn sách sẽ khó đối với một đứa trẻ 4 tuổi, nhưng thực tế cuốn sách giới thiệu những kỹ năng rất đơn giản và thiết thực như cách giúp đỡ ông bà, cách gấp chăn khi ngủ dậy, đánh răng và rửa mặt. . khuôn mặt. , cách thu dọn đồ chơi sau khi chơi, rửa tay trước khi ăn,… giúp trẻ hiểu được những điều cơ bản nhất trong cuộc sống.

Trên đây là danh sách top 10 cuốn sách cho bé 4 tuổi nên đọc hiện nay. Tôi hy vọng rằng một số bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thảo luận và đánh giá, vui lòng sử dụng phần bình luận bên dưới.

 • Sách tiếng Anh cho bé lứa tuổi tiểu học
 • 12 cuốn sách tuyệt vời sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Nhớ để nguồn bài viết này:
Sách cho bé 4 tuổi là gì? 10 cuốn sách, bộ sách hay nhất mẹ nên chọn
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Review sữa Oggi có tốt không? Nên dùng loại nào cho bé?

Viết một bình luận