Sàn Huobi lừa đảo có thật không? Có nên tham gia hay không?

Bạn đang xem:
Sàn Huobi lừa đảo có thật không? Có nên tham gia hay không?
tại thtrangdai.edu.vn

Huobi hiện là một sàn giao dịch được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, gần đây đã có tin đồn về việc sàn giao dịch Huobi lừa đảo. Điều này gây nhầm lẫn cho những người tham gia và có ý định tham gia. Vậy thực sự Huobi có lừa đảo không? Sàn này của nước nào? Bạn có nên tham gia? Tất cả điều này sẽ được giải mã trong nội dung dưới đây.

Một số thông tin về Huobi.exchange

Sàn Houbi là gì?

Huobi là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử tốt nhất trên thế giới hiện nay. So với lần trước, sàn giao dịch này đã mở rộng thành một mạng lưới toàn cầu thông qua việc thành lập Huobi Global. Cho đến nay, Huobi vẫn được các trader Việt Nam sử dụng vì họ cho rằng sàn này có tính bảo mật cao và khối lượng giao dịch lớn.

Huoni là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Sàn giao dịch Huobi của nước nào?

Huobi Global được thành lập vào năm 2013 tại Trung Quốc bởi người sáng lập Leon Li. Mặc dù còn khá trẻ trên thị trường nhưng anh được nhiều thương nhân tin tưởng. Với hơn 7 triệu lượt truy cập mỗi tháng cho thấy sức ảnh hưởng rất lớn của sàn giao dịch tiền ảo này.

Mặc dù Huobi chủ yếu tập trung vào thị trường Trung Quốc, nhưng kể từ khi quốc gia này áp đặt lệnh cấm giao dịch tiền điện tử và bitcoin, Huobi đã chuyển sang mô hình kinh doanh toàn cầu. Sàn giao dịch này hiện đang tập trung vào thị trường châu Á với văn phòng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông và trụ sở chính tại Singapore. Văn phòng tại Trung Quốc của Huobi vẫn được duy trì và vận hành như một nền tảng tư vấn và nghiên cứu blockchain.

Huobi trong tiếng Trung Quốc đại lục là tiếng Quan thoại, có nghĩa là “tiền tệ”. Hiện tại, sàn giao dịch Huobi chiếm gần 90% tổng số giao dịch bitcoin và là một trong ba nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Trung Quốc. Sàn giao dịch này cũng là một trong 10 sàn giao dịch lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch, với hơn 510 thị trường đang hoạt động, hơn 90 loại tiền điện tử được niêm yết trên sàn.

Thông tin thực hư về sàn Huobi lừa đảo?

Đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp, cái tên Huobi đã quá quen thuộc. Tuy nhiên hiện nay có nhiều luồng thông tin cho rằng sàn này lừa đảo khiến nhiều người chơi mới cảm thấy bất an và hoang mang. Vậy hãy tham khảo thông tin này để tìm ra sự thật nhé!

Sàn giao dịch Huobi có lừa đảo không?Sàn giao dịch Huobi có lừa đảo không?

Tại sao lại có tin đồn rằng Huobi lừa đảo?

Việc phân loại trao đổi tiền điện tử là lừa đảo thường phụ thuộc vào ý kiến ​​cá nhân của khách hàng. Trên thực tế, phải có lý do tại sao Huobi bị đồn là lừa đảo người chơi. Một số lý do khiến tin đồn Fuobi lừa đảo lan truyền:

Phí giao dịch cao

Chính vì lý do này mà nhiều người cho rằng sàn này đang muốn moi tiền người chơi. Bởi mức phí 0,2% được cho là khá cao so với mặt bằng chung hiện nay. Tuy nhiên, sàn giao dịch nào khi hoạt động cũng phải thu phí người dùng để duy trì hoạt động. Do đó, giả định rằng Sàn giao dịch Huobi đang lừa đảo người chơi bằng cách tính phí cao là không có cơ sở.

tên miền khác nhau

Sự đa dạng của các lĩnh vực là lý do chính khiến người chơi thấy sàn này mơ hồ và không rõ ràng. Nó cũng làm cho giao dịch khó khăn cho các nhà đầu tư. Hiện tại, người dùng có thể truy cập Huobi bằng 2 tên miền phổ biến:

 • Huobi.com
 • hbg.com

tên miền huobi lừa đảoTrang chủ Sàn giao dịch Huobi

Huobi Lừa đảo có thật không?

Người chơi được yêu cầu xem xét độ tin cậy của một sàn giao dịch tiền điện tử trước khi tham gia. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn trước khi đầu tư tiền của mình vào đó. Tất cả những bình luận tiêu cực về việc Huobi lừa đảo hầu như chỉ là tin đồn vì không có bằng chứng cụ thể và rõ ràng. Do đó, khó có thể quy kết sàn này lừa đảo người chơi.

Như đã đề cập ở trên, Huobi hiện là một trong những sàn giao dịch tiền ảo quốc tế hàng đầu. Sàn này đã hoạt động ổn định và phát triển được gần 10 năm. Và từ năm 2013 đến nay, Huobi chưa từng vi phạm hay để xảy ra sự cố nào dẫn đến thất thoát tài sản của khách hàng. Cũng không có thông tin về việc hack sàn giao dịch này. Vì vậy, có thể nói đây là một sàn giao dịch tương đối an toàn, không có dấu hiệu lừa đảo.

Tuy nhiên, tiền điện tử và trao đổi tiền ảo vẫn là một thị trường tương đối non trẻ và không may mang nhiều rủi ro vì không có gì là tuyệt đối. Vì vậy, nhà đầu tư nên trang bị kiến ​​thức và nghiên cứu các phương pháp đầu tư hiệu quả trước khi tham gia vào thị trường phức tạp này.

Sàn giao dịch huobi có uy tín không? Tôi có nên tham gia hay không?

Dựa vào những phân tích trên chắc hẳn bạn đã biết huobi có lừa đảo hay không? Là nó có thẩm quyền? Tuy nhiên, nếu không tham gia trao đổi, ngoài tính bảo mật và uy tín, còn có nhiều yếu tố khác cần xem xét, chẳng hạn như tính năng, lợi ích, v.v. Vì vậy, trong bài viết, chúng tôi sẽ cho bạn biết. biết về các tính năng, ưu điểm và nhược điểm của nền tảng Huobi. tham gia hay không!

Về các vấn đề pháp lý

Huobi là một sàn giao dịch toàn cầu, vì vậy mỗi khi bạn tham gia vào một thị trường cụ thể, bạn cần phải xin phép nước sở tại. Sàn giao dịch Huobi được cấp giấy phép hoạt động với nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện đặt tại các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, v.v.

Đặc biệt, có đầy đủ giấy phép từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản. Đây là điều được coi là một cột mốc ấn tượng vì Nhật Bản là nơi có mức độ tuân thủ cao và có nhiều biện pháp để kiểm soát người chơi tiền điện tử. Điều này phần nào cho thấy độ tin cậy của sàn giao dịch này.

Hệ thống an ninh và quản lý rủi ro

bảo vệ sàn huobi lừa đảoHệ thống bảo mật được đánh giá cao của Huobi

Bảo mật là điều mà nhiều nhà đầu tư quan tâm trước khi tham gia bất kỳ sàn giao dịch nào. Với Huobi trong 9 năm hoạt động chưa để xảy ra một sự cố bảo mật nào nhờ hệ thống quản lý rủi ro và bảo mật tối ưu nhất.

 • Quỹ dự phòng an toàn 20.000 BTC để thực hiện chính sách bảo hiểm cho khách hàng trong trường hợp xảy ra sự cố nghiêm trọng. Bằng cách này, người dùng có thể chắc chắn rằng họ ít sợ gian lận hơn trên sàn giao dịch Huobi.
 • Sử dụng cấu trúc trao đổi phi tập trung để ngăn chặn các cuộc tấn công DDOS.
 • Hệ thống bảo mật của Huobi được phát triển bởi ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs.
 • Bảo vệ hai cấp qua 2FA và SMS, xác nhận thông tin người tham gia qua e-mail.

Nó giúp giữ an toàn cho tài sản của người dùng với tính năng lưu trữ ngoại tuyến, mã hóa đa yếu tố và giám sát bảo mật 24/7.

Khối lượng giao dịch

Huobi hiện đang đứng thứ 15 trong số gần 250 sàn giao dịch trong bảng xếp hạng và xếp hạng các sàn dựa trên lưu lượng truy cập, tính thanh khoản, độ tin cậy, khối lượng giao dịch và tính hợp pháp (danh sách CoinMarketCap).

Đây là sàn quốc tế nên không khó hiểu khi khối lượng giao dịch trên sàn cao. Đôi khi sàn giao dịch này chiếm tới 50% tổng khối lượng giao dịch của toàn bộ thị trường tiền điện tử. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ cao nhất từng được ghi nhận là 260.000 BTC.

sàn giao dịch lừa đảo huobiKhối lượng giao dịch khổng lồ của Huobi

Ưu điểm và nhược điểm

Thuận lợi

Cung cấp hơn 400 cặp giao dịch bitcoin và altcoin khác nhau.

Hỗ trợ trên nhiều nền tảng giao dịch khác nhau như iSO, Android, winows, MacOS,…

Giao diện ổn định, thao tác dễ dàng

Bảo mật cao với nhiều cấp độ xác thực.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ từ tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Việt.

Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7

Bảo hiểm được bao gồm để bảo vệ lợi ích của người sử dụng.

Nếu khối lượng giao dịch vượt quá 300 triệu thì phí giao dịch sẽ giảm xuống 0,015% cho người tạo và 0,025% cho người nhận.

Sử dụng tiền tệ của riêng bạn và giảm 50% phí giao dịch khi thanh toán bằng Huobi Token.

Yếu đuối

Phí giao dịch khá cao ở mức 0,2%, cao hơn một chút so với thông thường.

Khối lượng giao dịch hạn chế.

Những phân tích trên cho thấy tại sao Huobi lại lọt top những sàn giao dịch uy tín nhất thế giới. Huobi rất an toàn, có bảo hiểm bảo vệ người dùng. Vì vậy, đây là một sàn giao dịch khá tốt mà bạn có thể cân nhắc nếu định tham gia thị trường giao dịch tiền điện tử.

Các câu hỏi thường gặp

1. Sàn giao dịch Huobi có được phép hoạt động tại Việt Nam không?

Hiện tại ở nước ta chưa có quy định nào cấm hay hạn chế hoạt động của chợ điện tử nên việc Huobi hoạt động tại Việt Nam là hoàn toàn hợp pháp.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng pháp luật nước ta vẫn chưa công nhận hoạt động kinh doanh tiền điện tử. Do đó, vẫn chưa có sàn giao dịch nào được cấp phép. Điều này có nghĩa là quyền lợi của những người tham gia đầu tư vào các sàn giao dịch không được pháp luật bảo vệ. Vì vậy, khi quyết định tham gia, bạn cần biết cách bảo vệ tài sản của mình.

2. Phí giao dịch trên Huobi là bao nhiêu?

Người dùng sẽ có 3 loại phí khi tham gia Huobi, trong đó 2 loại phí cần đóng bao gồm:

 • Phí đặt cọc: hoàn toàn miễn phí
 • Phí rút tiền: Mỗi loại tiền điện tử sẽ có các loại phí khác nhau, bạn có thể xem chi tiết trong phần rút tiền.
 • Phí giao dịch: 0,2% tổng số tiền mua

Các nhà đầu tư sẽ được giảm 50% phí giao dịch nếu họ sử dụng token Huobi để thanh toán.

3. Giới hạn gửi và rút tiền trên nền tảng Huobi là gì?

 • Tiền gửi: Không giới hạn
 • Rút tiền: một số hạn chế đối với việc rút tiền xu, chẳng hạn như:
  • Bitcoin: 0,1 Bitcoin
  • MPB: 0,6 MPB
  • Ethereum: 2,5 Ethereum
  • LTC: 5 LTC
  • USDT: 1500 tỷ USD

Qua bài viết trên hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về Huobi và biết được Huobi lừa đảo có thật không? Từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn đúng nơi đầu tư tin cậy. Chúc bạn giao dịch an toàn và thành công.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Sàn Huobi lừa đảo có thật không? Có nên tham gia hay không?
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm muối mè thơm bùi để ăn cùng cơm hay xôi nóng ngon

Viết một bình luận