Sideway là gì? Tiết lộ cách kiếm tiền từ trạng thái Sideway

Bạn đang xem:
Sideway là gì? Tiết lộ cách kiếm tiền từ trạng thái Sideway
tại thtrangdai.edu.vn

Thanh bên là gì? Nó có vẻ giống như một khái niệm đơn giản, nhưng với nhiều ý nghĩa. Việc nắm bắt xu hướng thị trường và lựa chọn chiến lược giao dịch là vô cùng quan trọng đối với các nhà đầu tư.

Trong bài viết hôm nay, mời các bạn cùng tìm hiểu những vấn đề liên quan đến hiện tượng sideway trong chứng khoán, từ đó hiểu rõ và hưởng lợi từ tình trạng này.

Thanh bên là gì? Xu hướng đi ngang là gì?

Thanh bên là gì?

Xu hướng đi ngang của chứng khoán là tình huống trong đó thị trường có xu hướng “đi ngang”, khi giá di chuyển giữa các mức hỗ trợ và kháng cự mạnh mà không đạt đến đỉnh hoặc đáy. Đây là thời điểm vùng giá ở mức ổn định, không tăng giảm đột biến.

Bạn có thể hiểu Sideway là một khái niệm tương tự như “bình ổn giá” diễn ra trong các chương trình ưu đãi kinh doanh mà giá không đổi kể cả khi hết hàng hoặc hết hàng.

Ví dụ: Nếu giá cổ phiếu NKG dao động trong khoảng 18.000 – 24.000 đồng/cổ phiếu trong 20 ngày giao dịch, ta gọi vùng giá này là giá đi ngang.

Thanh bên là gì?

xu hướng phụ

Khi nhìn vào biểu đồ giá trong thị trường đi ngang, nhà đầu tư tiếp tục thấy biểu đồ đi ngang, không có tín hiệu tăng giảm rõ ràng, thanh khoản ổn định, không có đột biến về khối lượng.

Bây giờ, đường báo giá sẽ di chuyển trong khu vực được chỉ định, là khu vực được tạo bởi các mức kháng cự và hỗ trợ. Trong xu hướng đi ngang, nhà đầu tư sẽ khó giao dịch tiền nên thường đợi xu hướng trở nên rõ ràng hơn do giá mua và giá bán đang cân bằng.

Sideway nghĩa là gì trong chứng khoán?

Diễn biến đi ngang của chứng khoán giúp cổ phiếu quay trở lại trạng thái tích lũy trước sự bấp bênh của thị trường và sự thiếu quyết đoán trong quyết định mua bán của nhà đầu tư. Hiện tại, thị trường cần sự ổn định để có thể phân tích, nhận diện và đánh giá lại xu hướng giá cũ.

Một xu hướng phụ được coi là một giai đoạn tích lũy và thiết lập một chu kỳ chứng khoán mới. Có ai biết xu hướng mới này là gì không? có thể đẩy giá lên hoặc xuống, nó phụ thuộc vào tình hình kinh tế vĩ mô, nhà sản xuất, sự kiện tài chính…

Nhiều nhà đầu tư xem Sideway là thời điểm để nghỉ ngơi và cũng là để củng cố khoản đầu tư, giống như bạn đi làm và cần một kỳ nghỉ như du lịch để quay lại với công việc.

Ngoài ra, đã đến lúc bạn nên đọc sách hoặc nghiên cứu thị trường, xem mình có gì và chưa có gì, đồng thời rút kinh nghiệm để đưa ra những chiến lược đầu tư mới mang lại lợi nhuận tốt trên số vốn đầu tư của mình.

Tại sao Sideway xuất hiện

Thị trường cũng cần trạng thái đi ngang để ổn định giữa những thăng trầm liên tục của giai đoạn giao dịch trước đó. Thế thôi, không phải cứ lên xuống vĩnh viễn là chuyển động mà phải có điểm dừng, rồi tạo đỉnh, đáy tạm thời.

Nhà đầu tư cũng cần thời gian để chuẩn bị nhân lực và tài chính để bước sang cuộc chơi tiếp theo, đó là lý do Sideway xuất hiện như một lẽ tất nhiên. Bản chất của thị trường được quyết định bởi tâm lý đám đông, và luôn luôn như vậy.

Nếu đam mê điền kinh, bạn sẽ thấy rõ 3 trạng thái: Chạy lấy đà, chạy bền, tăng tốc về đích, thị trường chứng khoán cũng không ngoại lệ, cũng phải có giai đoạn tích lũy (Sideway).

sang-la-gi-1-1658845312Tại sao Sideway xuất hiện

Khi nào Sideway bắt đầu và kết thúc?

phía bắt đầu

Bạn có biết Sideway là gì không? Vậy khi nào Sideway bắt đầu? Trạng thái đi ngang thường bắt đầu ở cuối xu hướng giảm (giảm) hoặc xu hướng tăng, khi giá đã trải qua 4 lần tăng giảm và chưa hình thành đỉnh hoặc đáy mới.

Ngoài ra, tình trạng đi ngang thường xảy ra vào dịp Tết, do lượng người mua bán không nhiều, thanh khoản thấp nên giá sẽ giữ ở mức ổn định. Trạng thái này thường bị phá vỡ khi lượng người mua bán tăng trở lại sau Tết.

Ở cuối con đường phụ

Thông thường, một thị trường đi ngang sẽ lặp lại khoảng ba lần giữa hỗ trợ và kháng cự. Và khi thanh khoản cao, cùng với các thông tin tốt/xấu, một phiên phá vỡ giá sẽ hình thành một cú phá ngang và thị trường tiếp tục bước vào một xu hướng mới, xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm.

Làm thế nào để phát hiện một thị trường phụ

Thường có ba cách để xác định một thị trường con, đó là:

Phương pháp dựa vào biểu đồ kỹ thuật (Charts)

Chỉ cần nhìn vào biểu đồ giá cộng với phân tích kỹ thuật, điều kiện nến, đường hỗ trợ và kháng cự của bộ dao động mạnh để xác định xu hướng giá.

Theo phương pháp này, một chuyển động đi ngang xảy ra khi thị trường chứng khoán không thể tạo đỉnh cao hơn hoặc đáy thấp hơn so với đỉnh và đáy cũ. Cổ phiếu tiếp tục dao động trong biên độ hẹp, lên xuống như quả bóng.

sang-lagi-5-1658871658Dựa vào biểu đồ kỹ thuật (Chart)

Phương pháp dựa trên ADX (Chỉ số định hướng trung bình)

Giống như Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), Chỉ số định hướng trung bình (ADX) là một chỉ báo có giá trị nằm trong khoảng từ 0 đến 100. Đường này được sử dụng để đo lường sức mạnh của xu hướng giá, vì vậy nó là một phương pháp xác định giá.

  • Khi giá trị của chỉ báo ADX dưới 25, điều đó có nghĩa là thị trường sẽ di chuyển theo xu hướng đi ngang.
  • Giá trị của chỉ báo ADX càng thấp thì sức mạnh của xu hướng giá sẽ càng yếu.
  • Nhờ chỉ báo này, nhà đầu tư sẽ dễ dàng nắm bắt nhanh chóng các diễn biến tiếp theo của thị trường để có chiến lược giao dịch hợp lý.

sang-lagi-3-1658846920ADX . Dao động

Chiến lược dựa trên Bollinger Bands

Khi dải Bollinger thu hẹp, thị trường đang trong xu hướng ổn định. Do đó, nó cũng là một chỉ số được các nhà đầu tư sử dụng rộng rãi để dự đoán xu hướng thị trường sắp tới.

sang-la-gi-4-1658847258Phân tích Dải bollinger để xác định xu hướng thị trường

Những chiến lược nào nên được sử dụng khi xảy ra chuyển động đi ngang?

Trong thời đại thị trường biến động, áp dụng chiến lược kinh doanh đúng đắn sẽ có tỷ suất lợi nhuận cao. Bạn có thể thực hiện một trong các thao tác sau:

Tích cực mua bán cổ phiếu

Trong một chu kỳ đi ngang, chúng ta cần theo dõi sát diễn biến thị trường, mua thấp, bán cao và thoát ra ngay khi nhìn thấy cơ hội bằng cách mua chậm và bán nhanh.

Giữ tiền chờ cơ hội

Nghe có vẻ trừu tượng phải không? Chờ đợi cơ hội và cơ hội đến trong bất kỳ xu hướng tăng, xu hướng giảm hoặc thị trường đang chuyển động nào là cực kỳ quan trọng để nắm bắt thời điểm. Không cần đặt lệnh quá vội vàng, hãy quan sát và chọn đúng điểm mua và đóng.

Mở rộng biên độ an toàn của bạn

Nhiều người lầm tưởng vùng Sideways có biên độ an toàn cao, nhưng thực tế đây là vùng rủi ro lớn, vì vậy nhà đầu tư cần tăng biên độ an toàn lên lớn hơn hoặc bằng 10%, lấy xu hướng tăng làm xu thế. Tiêu chuẩn. giảm thiểu rủi ro thua lỗ tối đa (vi phạm quy tắc dừng lỗ) khi chứng khoán hoặc ngoại tệ liên tục mất giá khi kết thúc một chuyển động đi ngang.

Làm thế nào để kiếm tiền trên một vị trí đi ngang trong thị trường chứng khoán

Khó, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể kiếm tiền khi thị trường đi ngang. Một trong những cách kiếm tiền hiệu quả nhất là:

Chốt lời trong phạm vi hỗ trợ-kháng cự đi ngang

Đây là cách kiếm tiền trên tất cả các thị trường: nhà đầu tư đợi giá để mua ở mức hỗ trợ và bán khống ở mức kháng cự. Sử dụng mua thấp bán cao và kiếm lời từ chênh lệch giá, họ cần biết các tín hiệu kỹ thuật hoặc mô hình giá để xác định thời điểm mua và bán phù hợp.

sang-la-gi-6-1658873056Chốt lời trong phạm vi hỗ trợ-kháng cự đi ngang

Kiếm tiền trên một tín hiệu đột phá

Thị trường sẽ kết thúc đi ngang với những phiên bứt phá sau một thời gian, nhà đầu tư quan sát các tín hiệu kỹ thuật và dự đoán khả năng suy giảm để đón đầu xu hướng.

Thời gian đi ngang càng dài thì mức đột phá càng mạnh. Quan sát kỹ thuật, khi nến phá kháng cự với khối lượng bùng nổ, nhà đầu tư nên mua vào với xác suất thành công cao.

sang-lagi-7-1658873294Kiếm tiền trên một tín hiệu đột phá

Phần kết luận

Sideway là xu hướng đi ngang tích lũy, nhưng nếu tinh ý và có kiến ​​thức chuyên môn vững vàng, nhà đầu tư vẫn có thể kiếm tiền trên thị trường này.

Thị trường chứng khoán vốn có rủi ro, nhưng luôn có cơ hội. Như vậy, để có thể đầu tư hiệu quả, nhà đầu tư phải không ngừng trau dồi kiến ​​thức, nắm bắt xu hướng và rèn luyện thường xuyên để hạn chế những quyết định sai lầm dẫn đến thua lỗ.

Hy vọng bài viết đã phần nào cung cấp cho bạn những kiến ​​thức hữu ích, cảm ơn bạn đã dành thời gian đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết Sideway là gì? Chúng tôi mách bạn cách kiếm tiền trên trạng thái Sideway, chúc bạn đầu tư thành công.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Sideway là gì? Tiết lộ cách kiếm tiền từ trạng thái Sideway
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách pha nước chấm lẩu nướng hấp dẫn thơm phức – chấm là nghiện

Viết một bình luận